Sơ đồ lớp "điểm mặt chỉ tên" không bao giờ trật dành cho giáo viên khiến bao học sinh phải "run sợ"

28/12/2017, 17:00 GMT+07:00

sơ đồ lớp chất phát ngất khiến giáo viên không chỉ biết được tên mà còn dễ dàng nhớ mặt từng thành viên khiến cả lớp phải “run sợ”.

Một trong những sơ đồ lớp ngầu nhất từ trước đến nay vừa được đăng tải và thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng vì độ lầy hiếm có khó tìm của nó.

Chúng ta đều biết, thời đi học là những chuỗi ngày đẹp đẽ nhất cuộc đời của mỗi con người. Thế nhưng khổ thay, những chuỗi ngày đẹp đẽ đó lại dễ dàng bị ảnh hưởng bởi cơn ác mộng mang tên “Sổ đầu bài”. Nhưng cuốn sổ đầu bài thực sự phát huy sức tàn phá, nó cần có một trợ thủ đắc lực mang tên “Sơ đồ lớp” để chỉ điểm những thói hư tật xấu của chúng ta. Sơ đồ lớp là một bản vẽ thể hiện vị trí của từng học sinh trong lớp học với tên của người đó.


Một bản sơ đồ lớp mẫu.
Một bản sơ đồ lớp mẫu.

Thế nhưng với mức sáng tạo không ngừng, mới đây, một bảng sơ đồ lớp khá độc đáo, khó tìm vừa xuất hiện trên mạng xã hội và độ lan tỏa của nó gần như không ngừng. Điều đặc biệt của nó nằm ở việc không chỉ dùng lại ở để tên học sinh ở từng vị trí bàn học mà mỗi bạn còn được “khuyến mãi” thêm một bức hình không thể nào có tâm hơn.


Bảng sơ đồ lớp cực lầy thu hút hàng ngàn lượt xem.
Bảng sơ đồ lớp cực lầy thu hút hàng ngàn lượt xem.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bảng sơ đồ lớp đã thu hút gần 3.000 lượt like, hàng trăm lượt comment, hàng trăm lượt chia sẻ và đang trên đà tăng chưa có dấu hiệu sẽ dừng lại. Bên dưới phần comment là hàng loạt những bình luận cho rằng đây là một ý tưởng táo bạo, khá thú vị và muốn áp dụng cho lớp của mình. Với những bức ảnh "dìm hàng" không thể nào lầy hơn, lớp trưởng đã tô điểm cho bảng sơ đồ lớp nhạt toẹt thành một bảng sơ đồ lớp cực kì hài hước và vui nhộn.

"Trời ơi lớp trưởng lớp này lầy thật, chắc hẳn giờ lớp trưởng đã nhừ đòn với các thành viên trong lớp rồi, hài không chịu nổi luôn", Minh Mỏi Miệng chia sẻ. "Nhìn vô cái sơ đồ lớp chừng vài lần thôi chắc giáo viên nhớ mặt nguyên lớp luôn quá, kiểu này thì khỏi qua mặt giáo viên nữa nhé các em", Pheu Lo tâm sự.

Không chỉ dừng lại ở việc ủng hộ, đã có vài bạn học sinh đồng thời cũng chia sẻ sơ đồ lớp của mình cũng lầy không kém so với bản được đăng lên trên trước đó.


Sơ đồ lớp của bạn Phạm Thanh Lịch. (Ảnh: Phạm Thanh Lịch)
Sơ đồ lớp của bạn Phạm Thanh Lịch. (Ảnh: Phạm Thanh Lịch)


Ảnh: Ngân Ngân 
Ảnh: Ngân Ngân 

Và hàng loạt những sơ đồ lớp người ta khiến giới trẻ phát "ghen" vì độ dễ thương.

Sơ đồ lớp


Những bức ảnh vô cùng nhắn nhít được một số bạn học sinh chia sẻ.
Những bức ảnh vô cùng nhắn nhít được một số bạn học sinh chia sẻ.

Cả đây nữa.Cả đây nữa.

Mặc dù những sơ đồ lớp này không thực sự quá nghiêm túc nhưng cũng không thể phủ nhận rằng đây là một ý tưởng vô cùng dễ thương và độc đáo của các bạn học sinh. Chúng ta còn trẻ, tại sao không thử những điều mới lạ, tươi vui. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không thiết kế cho lớp mình một sơ đồ dễ thương như thế này đi nào!