Rủ họp lớp không ai đi, lớp trưởng đạp xe 1500km đến từng nhà bạn cũ thăm hỏi

10:30 29/01/2019

Không phải lớp trưởng nào cũng có tâm như thế, nên chàng trai này đã nhận cơn mưa lời khen từ cộng đồng mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ và nể phục.

Câu chuyện họp lớp chưa bao giờ thôi dài tập, ngày chia tay thì ôm nhau thút thít buồn, hứa hẹn năm nào cũng phải gặp nhau mới được. Ấy vậy mà cứ đến ngày hẹn, thì ai về nhà nấy, điện thoại thì khóa máy, lặn mất tăm hơi như chưa từng thề non hẹn biển.

Trong chuyện này, khổ nhất vẫn là người đứng ra kêu gọi họp lớp, mà thông thường nhân vật đứng mũi chịu sào không ai khác chính là lớp trưởng. Nhưng để kiếm người có tâm như chàng lớp trưởng sắp sửa nhắc đến dưới đây thì lại vô cùng hiếm có khó tìm đấy.


Chàng lớp trưởng khiến dân tình ngưỡng mộ.
Chàng lớp trưởng khiến dân tình ngưỡng mộ.

Sau khi rủ họp lớp nhưng chẳng ai “ừ hử” phản hồi, chàng lớp trưởng này đã quyết định đến tận từng nhà bạn học để thăm, đồng thời làm nhiệm vụ truyền tin của thầy giáo cho mỗi người, hỏi han xem cuộc sống của các bạn ra sao.

Điều đáng nói, các thành viên trong lớp mỗi đứa ở một vùng khác nhau, nên để đi đến hết từng nhà thì thật chẳng dễ chút nào. Nhưng anh chàng này vẫn quyết tâm, cùng với người bạn đồng hành là chiếc xe đạp, lớp trưởng đã vượt 1.500km để thực hiện điều này.

Câu chuyện này khi được đăng tải lên mạng xã hội thật sự khiến ai nấy đều phải sửng sốt, ngỡ ngàng. Hành trình này bắt đầu từ ngày 12/1/2019, cho đến nay đã hơn 2 tuần nhưng vẫn chưa xong. Người ta vô cùng nể phục sự kiên trì và hành động cực có tâm của anh chàng dành cho thầy và bạn học cũ.


Tự nấu nước uống.
Tự nấu nước uống.


Ăn tại chỗ.
Ăn tại chỗ.

Được biết, anh chàng đã lên kế hoạch từ rất lâu, dự định sẽ đi ghé tất cả nhà của bạn bè mình, dù họ có nhà hay không. Cứ rong ruổi như một dân phượt chính hiệu, gặp ở đâu ngủ ở đấy, dựng lều bất cứ đâu trên đường khi mệt, tự nấu ăn và đun nước nóng bỏ vào bình mang theo.

Bù lại, khi đến nhà bạn cũ, anh chàng được chào đón rất nồng nhiệt, bởi ai cũng xúc động khi có một người lớp trưởng tuyệt vời như thế.

Bài viết về chàng lớp trưởng này đã nhận về hàng chục nghìn lượt thích, chia sẻ và màn bình luận rôm rả từ cư dân mạng. Đúng là có được người lớp trưởng như thế quả thật rất may mắn phải không nào!

Rủ họp lớp không ai đi, lớp trưởng đạp xe 1500km đến từng nhà bạn cũ thăm hỏi


Màn bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng.
Màn bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng.

Một mùa Tết nữa lại về, mùa của sum họp và hội ngộ, bạn đã lên kế hoạch gặp lại bạn cũ chưa? Hãy cùng chia sẻ kỉ niệm đáng nhớ nhất của mình với mọi người về ngày họp lớp nhé!

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới nhất về Cộng đồng mạng tại YAN nhé!