Lớp học tỷ phú: Trăm người co chân, tay cầm chai nước, hô làm giàu

10:50 16/03/2021

Gần đây, cư dân mạng không khỏi xôn xao trước đoạn clip ghi lại hình ảnh của một lớp học làm giàu, bí quyết để trở thành tỷ phú tương lai.

Dễ dàng nhận thấy, trong đoạn clip có cả trăm người cùng tụ tập một chỗ, đồng loạt thực hiện các thử thách mà quản trò bày ra. Tất cả các học viên ở đó đều răm rắp làm theo hướng dẫn, đồng thời không ngừng hô vang khẩu hiệu khiến nhiều người xem phải ngạc nhiên.

 
Lớp học tỷ phú khiến cư dân mạng ngỡ ngàng. (Ảnh: Cắt từ clip)
Lớp học tỷ phú khiến cư dân mạng ngỡ ngàng. (Ảnh: Cắt từ clip)

Cụ thể hơn, đoạn clip đã ghi lại đoạn nói chuyện không ngừng nghỉ của nữ MC kiêm quản trò. Người này "lên lớp" giảng giải cho các học viên như sau: “Đổ mồ hôi không là gì cả. Trong quá trình chinh phục mục tiêu, mồ hôi ướt áo là chuyện bình thường.

Bố mẹ bạn hơn 60 mươi năm nay đều sống trong nghèo khó, luôn sống trong chiếc áo đầy mồ hôi. Vậy tại sao chỉ vì một chút ích kỷ của bản thân, chỉ vì một chút mồ hôi, chỉ vì một chút cảm giác đau đớn mà bạn cho phép mình dừng lại“.

Chưa dừng lại ở đó, MC tiếp tục nói thêm: “Hơn 60 năm nay bố mẹ bạn chỉ đang sống vì kiếm tiền. Họ chưa bao giờ có một khoảnh khắc tự do, chưa bao giờ có khoảng thời gian cho riêng mình. Bạn có muốn 60 năm sau mình cũng sống trong cuộc sống như thế không…


Clip ghi lại hình ảnh của lớp học làm giàu. (Video: FB: K.N.)

Ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, đoạn clip này đã nhận về nhiều lượt tương tác từ cộng đồng mạng. Phần lớn đều tỏ ra ngán ngẩm, có người còn nhận định, lớp học này chỉ dành cho những kẻ nhẹ dạ cả tin, những người lười lao động, tin vào lời nói sáo rỗng như trong clip. Thậm chí, có người cho rằng đây như một dạng đa cấp, lừa đảo.

 
Hình ảnh trong đoạn clip cho thấy các học viên răm rắp nghe theo quản trò. (Ảnh: Cắt từ clip)
Hình ảnh trong đoạn clip cho thấy các học viên răm rắp nghe theo quản trò. (Ảnh: Cắt từ clip)

Thực tế trước đó, có không ít những đoạn clip cho thấy các lớp học làm giàu với loạt đạo lý ngớ ngẩn, những thử thách khó hiểu như ăn cơm bằng chân, hít đất, phạt ăn ớt hay leo cầu thang bộ... Bên cạnh đó còn có rất nhiều buổi chia sẻ gắn mác hội thảo, do các doanh nhân thành đạt "tự phong" đến giảng dạy.

Đa phần dư luận đều không tin những lớp học này, thậm chí nhiều doanh nhân thực thụ khẳng định, chẳng có công việc nào mà mang lại sự giàu có trong tích tắc. Làm giàu là cả một quá trình học hỏi, trau dồi kiến thức và tích lũy kinh nghiệm. Người muốn làm giàu cần phải lao động không ngừng nghỉ mới có thể kiếm được tiền và tạo ra của cải.

 
Một trong những "đạo lý" mà lớp học này đưa ra. (Ảnh: Cắt từ clip)
Một trong những "đạo lý" mà lớp học này đưa ra. (Ảnh: Cắt từ clip)

Dĩ nhiên, sau những đoạn clip này, mọi người cũng cần cảnh giác hơn trước những chiêu trò từ các doanh nhân "rởm", đặc biệt là các khóa học làm giàu như trong clip. Thực tế cũng cho thấy, không ít người vì tin theo những khóa học làm giàu này mà sau đó "tiền mất tật mang", giàu không thấy đâu, chỉ thấy bản thân bị lừa. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

ĐỂ LÀM GIÀU, BẠN CẦN TỪ BỎ NHỮNG ĐIỀU NÀY

Ai cũng mong học cách làm giàu, thế nhưng, rất ít người nghĩ rằng chính điều này có thể ảnh hưởng đến việc làm giàu, ví như việc không lo kiếm tiền mà chỉ lo tiết kiệm. Thực tế, tiết kiệm là tốt, song nếu không kiếm ra tiền, không có tiền thì tiết kiệm thế nào? Bên cạnh đó, việc ngại bỏ ra khoản tiền đầu tư cũng ngăn trở bạn làm giàu. Thậm chí, việc hài lòng với mức lương đều đều hàng tháng cũng là điểm khiến bạn mãi giậm chân tại chỗ.

Một điểm khác cũng ảnh hưởng đến sự giàu có của bạn, đó là luôn mua những thứ ngoài khả năng của mình. Việc đổ tiền vào những thứ không cần thiết, quá đắt đỏ sẽ chỉ tổn hại đến hầu bao mà thôi. Ngoài ra, đừng mãi chạy theo giấc mơ của người khác. Có thể đối với họ là phù hợp nhưng với bạn thì không. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!