Lớp học ở Hà Nội có 5 thủ khoa, hầu hết cả lớp trên 8 điểm Ngữ Văn

28/08/2020, 11:25 GMT+07:00

Vào ngày 27/8 vừa qua, các thí sinh tham dự kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đều đã biết được điểm của mình. Cũng từ đây, những cá nhân và tập thể lớp xuất sắc đã nhanh chóng được cộng đồng mạng phát hiện.

Và một trong những tập thể lớp "siêu nhân" được nhắc tới nhiều nhất chính là một lớp 12 ở Hà Nội với thành tích 5 thủ khoa tốt nghiệp và gần như cả lớp đều đạt trên 8 điểm môn Ngữ Văn.

 
Ảnh bế giảng của "lớp học siêu nhân". (Ảnh: Hà Nội 24h)
Ảnh bế giảng của "lớp học siêu nhân". (Ảnh: Hà Nội 24h)

>> Xem nhanh: Dàn xe sang chở thí sinh tham dự kì thi THPT Quốc gia 2020

Lớp học "siêu nhân"

Trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua, thành tích của một lớp học tại Hà Nội đã khiến cho cộng đồng mạng trầm trồ. Cụ thể, lớp học này có thành tích môn Ngữ Văn cực cao với 5 thí sinh đạt 9,5 điểm. Đây cũng là 5 trong số 23 thủ khoa môn Ngữ Văn của Thành phố Hà Nội, trong đó, bạn Nguyễn Phương Anh đã nhận được học bổng 75% của Vinuni.

 
Bảng điểm thi Ngữ Văn đáng nể của "lớp học siêu nhân". (Ảnh: Hà Nội 24h)
Bảng điểm thi Ngữ Văn đáng nể của "lớp học siêu nhân". (Ảnh: Hà Nội 24h)

Ngoài ra, lớp có 4 bạn đạt 9,25 điểm, 13 bạn đạt 9 điểm, 11 điểm 8,75 và 8 điểm 8,5, chỉ có 1 điểm 7 và 1 điểm 6,25. Bởi thành tích cá nhân "cao chót vót" như vậy nên điểm trung bình môn Ngữ Văn của cả lớp trong kì thi này lên tới 8,8. Có lẽ bởi vậy nên 43/44 bạn của lớp đều đăng kí vào khối D, chỉ có duy nhất 1 bạn đăng kí khối A1.

Điều đáng ngạc nhiên là lớp học này không phải một lớp chuyên thế nhưng trong năm học vừa qua, các bạn học sinh của lớp đã giành được một giải Nhì và hai giải Ba môn Ngữ Văn, một giải Ba môn Toán và 2 giải Khuyến Khích môn Tiếng Anh. 

 
Tập thể lớp 12D chụp ảnh với giáo viên của mình. (Ảnh: Hà Nội 24h)
Tập thể lớp 12D chụp ảnh với giáo viên của mình. (Ảnh: Hà Nội 24h)

>> Xem thêm: Hình ảnh đẹp ngày đầu kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020

Cộng đồng mạng thán phục: "Đúng là lớp toàn con nhà người ta"

Sau khi thông tin về lớp học "siêu nhân" nói trên được đăng tải trên mạng xã hội, đã có rất nhiều người phải bất ngờ và thán phục trước thành tích học tập cực kì xuất sắc này. Có thể nói, đây là tập thể lớp hội tụ toàn "con nhà người ta trong truyền thuyết".

"Lớp con nhà người ta đây rồi. Bình thường mỗi lớp vài người giỏi xuất sắc thôi, đằng này là cả lớp."

"Nể phục, riêng môn Văn mà có thể đạt điểm cao cả tập thể thì đúng là hiếm có."

"Các em học giỏi quá."

"Đã xinh lại còn giỏi."

 
Bình luận từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Những thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020

Thông tin về lớp học toàn điểm cao môn Ngữ Văn này hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng. Đây quả là một thành tích đặc biệt đáng ghi nhớ với môn học luôn được nhận xét là khó có điểm cao này.

NỮ SINH ĐẠT 3 ĐIỂM 10 KÌ THI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA

Nữ sinh Ngô Thu Hường đến từ tỉnh Phú Thọ là người đã đạt được 3 điểm 10 trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 vừa qua.

Được biết, Thu Hường đã xuất sắc lọt vào top 10 thí sinh có điểm thi khối C cao nhất cả nước. Điểm số cụ thể của cô bạn này là Lịch Sử, Địa Lý và Giáo Dục Công Dân đều 10 điểm, Toán 8, Ngữ Văn 8,25.

Với thành tích đáng nể nêu trên, chắc chắn Thu Hường sẽ thực hiện được ước mơ trở thành thẩm phán của bản thân.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!