Lớp học làm giàu khiến dân tình ngỡ ngàng vì thử thách nguy hiểm

20:00 20/06/2021

Hiện tại trên mạng xã hội có không ít khóa học làm giàu từ bán hàng, bất động sản, chứng khoán… Và  những khóa học làm giàu “biến tướng” này đã gây ra hậu quả nghiêm trọng, khiến cuộc sống của nhiều gia đình khốn đốn.

 
Cận cảnh về một lớp học làm giàu. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cận cảnh về một lớp học làm giàu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, một video làm giàu bất ngờ gây sốt trở lại trên mạng xã hội. Được biết, video này từng xuất hiện cách đây khá lâu, nay được dân tình “đào lại” và thu hút lượt quan tâm lớn. Điều đáng chú ý, không chỉ đơn giản là hô hào, các bạn trẻ trong video còn thực hiện thử thách đẩy gậy theo chỉ dẫn của thủ lĩnh. 

Cụ thể, hai người sẽ đứng cách nhau một khoảng đúng bằng chiều dài cây gậy. Sau đó, các bạn dùng vật này tác động lên cổ. Nhiệm vụ của những người thực hiện thử thách là cố hết sức đẩy vật đến khi nó bị gãy làm đôi. Từ video có thể thấy các bạn thực hiện thử thách tỏ ra khá khó chịu thậm chí là đau đớn. Tuy nhiên mọi người xung quanh lại vui vẻ, đứng reo hò cổ vũ rất nhiệt tình. Sau khi thực hiện xong thử thách, những người chơi ôm nhau để tạo động lực và sự đồng lòng.

 
Họ chơi trò dùng cổ họng đẩy gậy để thể hiện sự quyết tâm. (Ảnh: Chụp màn hình)
Họ chơi trò dùng cổ họng đẩy gậy để thể hiện sự quyết tâm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Video đăng tải khiến nhiều người tranh cãi và chỉ trích gay gắt những lớp học làm giàu. Họ cho rằng những lớp học theo hướng “biến tướng” như thế này từng gây ra nhiều hậu quả cho các gia đình. Vì con theo lớp học làm giàu, dấn thân vô đa cấp và nhiều gia đình “tan cửa nát nhà”. 

“Trời ơi cái vì vậy, lớp học làm giàu rồi học có giàu được không hay là mất một đống thời gian rồi gánh thêm trên người một cục nợ.”

“Chán luôn đó, bố mẹ nuôi ăn học mà như này à. Mà nhìn toàn những bạn trẻ nha, các bạn toàn là những người được đi học, có hiểu biết mà tại sao lại vậy nhỉ.”

“Không sợ cổ họng bị tổn thương à các bạn ơi, sao vậy mọi người. Tôi không dám tưởng tượng cái đấy chọc thẳng vào cổ họng rồi dùng sức để đẩy nó có thể gây ra hậu quả gì nữa.”

 
Cư dân mạng lên án gay gắt hành động này. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng lên án gay gắt hành động này. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đây, những hình ảnh về học viên lớp làm giàu co chân, tay cầm chai nước hô to thể hiện sự quyết tâm từng được chia sẻ trên mạng xã hội. Trong video đăng tải, không gian nhỏ nhưng có tới cả trăm người thực hiện các thử thách. Một nữ MC ở lớp học làm giàu giảng giải:

“Đổ mồ hôi không là gì cả. Trong quá trình chinh phục mục tiêu, mồ hôi ướt áo là chuyện bình thường. Bố mẹ bạn hơn 60 mươi năm nay đều sống trong nghèo khó, luôn sống trong chiếc áo đầy mồ hôi. Vậy tại sao chỉ vì một chút ích kỷ của bản thân, chỉ vì một chút mồ hôi, chỉ vì một chút cảm giác đau đớn mà bạn cho phép mình dừng lại. Hơn 60 năm nay bố mẹ bạn chỉ đang sống vì kiếm tiền. Họ chưa bao giờ có một khoảnh khắc tự do, chưa bao giờ có khoảng thời gian cho riêng mình. Bạn có muốn 60 năm sau mình cũng sống trong cuộc sống như thế không…”.

 
Mọi người giơ cao chai nước để học làm giàu. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mọi người giơ cao chai nước để học làm giàu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện chưa rõ thực hư đoạn video trên, tuy nhiên nó vẫn là chủ đề nóng được nhiều người quan tâm, bình luận. Còn bạn nghĩ gì về lớp học làm giàu này hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

MC THÀNH TRUNG: “NHỮNG NGƯỜI DẠY LÀM GIÀU THƯỜNG RẤT NGHÈO”

Trong một chương trình truyền hình, MC Thành Trung từng có nhận định về các lớp học làm giàu.

Theo anh: “Tôi hay nói vui với mọi người rằng những người đang dạy làm giàu, thì chính những người ấy lại rất nghèo. Những người ấy đang đi dạy người khác làm giàu, để làm giàu cho chính bản thân mình.”

Anh nhận định bản thân tuy chưa từng học ở các lớp này nhưng việc nhà giàu mà thu tiền những người nghèo hơn mình là buồn cười.

Anh cho rằng: “Giá trị thật sự không chỉ là miễn phí để chia sẻ, mà phải đến từ những người có chỗ đứng trong xã hội, có những thành tựu được xã hội công nhận.” Người giàu mà không có thành tựu không biết lấy gì để dạy kẻ khác.

Xem chi tiết tại đây.