Lớp học Đồng Tháp gửi thông điệp 5K phòng dịch ở buổi học cuối cùng

03/02/2021, 09:50 GMT+07:00

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều địa phương trên cả nước đã ra thông báo cho học sinh, sinh viên được nghỉ học, đồng nghĩa với việc sẽ được nghỉ Tết sớm. 

Trong buổi học cuối cùng trước khi nghỉ, một lớp học ở Đồng Tháp đã tái hiện lại thông điệp 5K phòng dịch của Bộ Y Tế ngay trên bảng của lớp, kêu gọi mọi người chung tay đẩy lùi Covid-19. 

 
Học sinh cũng muốn đóng góp 1 phần nhỏ bé để đẩy lùi dịch bệnh bằng những thông điệp cụ thể. (Ảnh minh họa: Đài PT-TH Đà Nẵng)
Học sinh cũng muốn đóng góp 1 phần nhỏ bé để đẩy lùi dịch bệnh bằng những thông điệp cụ thể. (Ảnh minh họa: Đài PT-TH Đà Nẵng)

>> Xem thêm: TP.HCM: Cả lớp nghỉ học vì một học sinh đi qua vùng dịch Hải Dương

Lớp học Đồng Tháp với thông điệp 5K phòng dịch trong buổi học cuối

Theo thông tin từ báo Đất Việt, trong buổi học cuối cùng của năm cũ, một lớp học ở tỉnh Đồng Tháp đã gửi gắm những thông điệp ý nghĩa, kêu gọi mọi người tự giác thực hiện thông điệp 5K được Bộ Y Tế đưa ra, để có thể góp một phần nhỏ bé cùng với Nhà nước đẩy lùi dịch Covid-19. 

Được biết, ý tưởng này đã được các bạn học sinh lớp 10A1, Trường THPT Chu Văn An, Hồng Ngự, Đồng Tháp lên kế hoạch và thực hiện. Không cần mất quá nhiều thời gian cũng như công sức khi các bạn học sinh lựa chọn chính chiếc bảng trong phòng học của lớp để gửi đi thông điệp đó. 

Chiếc bảng ghi lại rất chi tiết những diễn biến phức tạp của Covid-19 trong thời gian qua cũng như sự xâm nhập của chúng. Bên cạnh đó cũng không quên nhắc đến nội dung chính đó chính là thông điệp 5K. Để bảo vệ sức khỏe bản thân, cũng như đẩy lùi dịch bệnh thì chỉ có biện pháp duy nhất chính là thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K bao gồm: Khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế.

 
Chiếc bảng với nội dung mang thông điệp ý nghĩa. (Ảnh: Báo Đất Việt)
Chiếc bảng với nội dung mang thông điệp ý nghĩa. (Ảnh: Báo Đất Việt)

 
Các bạn học sinh của lớp 10A1 trong buổi học cuối. (Ảnh: Báo Đất Việt)
Các bạn học sinh của lớp 10A1 trong buổi học cuối. (Ảnh: Báo Đất Việt)

>> Đừng bỏ lỡ: Học sinh nghỉ dài chống dịch, thầy cô giáo tới tận nhà kiểm tra bài cũ

Hoạt động ý nghĩa được Đoàn trường phát động

Theo bạn Kim Tiền, lớp trưởng lớp 10A1, trường THPT Chu Văn An thì việc thực hiện vẽ bảng truyền tải thông điệp chống dịch này nằm trong hoạt động của Đoàn trường phát động nhằm tuyên truyền rộng rãi hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của thông điệp 5K. Một hoạt động ý nghĩa như vậy, đặc biệt là còn đang trong đợt bùng phát mạnh mẽ của dịch bệnh khiến cho các thành viên trong lớp vô cùng hào hứng tham gia. 

Bên cạnh đó, Kim Tiền còn chia sẻ thêm, trong quá trình trang trí chiếc bảng này, cả lớp đều tuân thủ các biện pháp phòng dịch khi vẫn đeo khẩu trang cẩn thận. Sau khi tác phẩm trên bảng được hoàn thành, cả lớp đã cùng nhau check in một vài bức hình làm kỷ niệm trong buổi học cuối năm. 

 
Cả lớp chụp hình cùng với thành quả phía sau. (Ảnh: Báo Đất Việt)
Cả lớp chụp hình cùng với thành quả phía sau. (Ảnh: Báo Đất Việt)

>> Có thể bạn chưa biết: Trường học ở TP.HCM hủy hết hoạt động cho học sinh nghỉ sớm phòng dịch

Việc thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian này là vô cùng quan trọng.Chỉ với một tấm bảng mang thông điệp 5K phòng dịch tuyên truyền đến mọi người cũng là hành động vô cùng ý nghĩa khi chung tay cùng Nhà nước đẩy lùi dịch bệnh. 

HÀNG LOẠT TRƯỜNG TẠI HÀ NỘI CHO HỌC SINH, SINH VIÊN NGHỈ TẾT SỚM

Trước sự bùng phát trở lại của dịch bệnh Covid-19 cũng như những diễn biến ngày càng phức tạp trong thời gian qua đã khiến cho nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội thay đổi lại lịch nghỉ Tết. 

Hàng loạt trường đã thông báo cho học sinh, sinh viên được nghỉ học, thay đổi lịch nghỉ Tết để học sinh, sinh viên có thể về nhà sớm hơn, cũng như để bảo đảm an toàn, tránh tụ tập những nơi đông người trong mùa dịch bệnh. 

Bên cạnh đó, thành phố Hải Phòng đã thông báo cho học sinh các cấp nghỉ từ 29/1 để phòng chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới về việc học tập trở lại. 

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!