Lớp học có 23/23 học sinh đỗ trường chuyên, nhiều em đạt 10 môn Toán

16:10 06/08/2020

Ngay sau khi điểm chuẩn vào lớp 10 của các trường THPT tại Hà Nội được công bố chính thức vào cuối tháng 7 vừa qua, rất nhiều em học sinh đã vui mừng khi đỗ vào các trường chuyên, lớp chọn theo đúng nguyện vọng.

Và có một điều đặc biệt trong số đó, rằng có một lớp của 1 trường THCS trên địa bàn thành phố đã đạt chỉ tiêu 100% học sinh đỗ trường chuyên, nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.

 
Ngay sau khi công bố điểm thi vào lớp 10, học sinh nô nức đi xem điểm trúng tuyển (Ảnh minh họa: Lao Động)
Ngay sau khi công bố điểm thi vào lớp 10, học sinh nô nức đi xem điểm trúng tuyển (Ảnh minh họa: Lao Động)

>>> Xem thêm: Điểm chuẩn vào lớp 10 của các trường THPT tại Hà Nội

Cả 23 học sinh trong 1 lớp đều đỗ trường chuyên, điểm rất cao

Dựa trên kết quả mà Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố, tại trường THCS Archimedes (Hà Nội), lớp 9C1 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với 100% học sinh đỗ vào các trường THPT chuyên của thành phố, đạt đúng như nguyện vọng của chính các em. Đây quả là một thành tích đáng ngưỡng bộ của tập thể lớp nói riêng và nhà trường nói chung.

Được biết, trong số đó, em Lê Duy Anh là học sinh có điểm dự thi chuyên Toán cao nhất với tổng số điểm đạt được là 44,75 điểm. Một học sinh khác, em Dương Hồng Sơn thì đạt điểm 10 tuyệt đối môn Toán chuyên khi xét tuyển nguyện vọng vào trường THPT chuyên Sư phạm Hà Nội.

Lớp cũng có 2 em nữa từng đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố nên đã được tuyển thẳng vào THPT chuyên Khoa học Tự nhiên và THPT chuyên Sư phạm Hà Nội mà không cần phải tham dự kỳ thi xét tuyển cấp 3 như các bạn khác.

 
Học sinh lớp 9 chuyên Toán trường THCS Archimedes (Hà Nội) do thầy Võ Quốc Bá Cẩn làm chủ nhiệm (Ảnh: Zing)
Học sinh lớp 9 chuyên Toán trường THCS Archimedes (Hà Nội) do thầy Võ Quốc Bá Cẩn làm chủ nhiệm (Ảnh: Zing)

Ngoài ra, lớp 9C1 cũng có nhiều học sinh trong lớp có điểm thi môn Toán chung đạt điểm tuyệt đối. Điểm số này đã nói lên khả năng và sự cố gắng không ngừng của tất cả các em trong kỳ thi vừa qua, đem lại kết quả vô cùng mỹ mãn.

Thầy Bá Cẩn - GVCN lớp chia sẻ: "Với lớp chuyên 23 học sinh, khó khăn lớn nhất là hỗ trợ những em học chậm hơn bạn bè. Tuy nhiên, những học sinh này có kết quả tốt trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên. Điều đó cho thấy các em rất cố gắng" . Thầy cũng cho biết thêm, đây là lớp chuyên Toán thứ hai của trường có tỷ lệ 100% học sinh thi đỗ trường chuyên.

>>> Đừng bỏ lỡ: Được học sinh giỏi, đạt trung bình môn 9,6 điểm vẫn bị ba mẹ chê

Cha mẹ và thầy cô luôn tạo điều kiện cho học sinh trong mùa dịch Covid-19

Trước khi diễn ra kỳ thi vào THPT, trên địa bàn Hà Nội, các em học sinh đã có 1 khoảng thời gian dài phải nghỉ học vì tình hình dịch tại thời điểm đó vô cùng căng thẳng. Chính vì vậy, nhà trường kết hợp với phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm lớp đã phối hợp để giúp các học sinh học trực tuyến một cách hiệu quả nhất có thể.

Thầy Cẩn chia sẻ: "Nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến để tương tác với học sinh. Học trực tuyến không tốt bằng học trên lớp nhưng cũng giúp được phần nào cho các em. Khi trở lại lớp, tôi cho học sinh phân tích bài tập, chỉnh sửa và hướng dẫn trực tiếp để các em ngấm sâu và nhớ kỹ hơn".

 
Học sinh học trực tuyến tại nhà trong những ngày tạm nghỉ do virus Corona gây ra (Ảnh minh họa: VTC news)
Học sinh học trực tuyến tại nhà trong những ngày tạm nghỉ do virus Corona gây ra (Ảnh minh họa: VTC news)

Về phía hội phụ huynh, cha mẹ các em cũng không đặt nặng vấn đề thành tích, và thường xuyên cùng giáo viên tương tác với các em để sớm đưa ra những định hướng phù hợp cho các em chuẩn bị bước vào kì thi.

Chính bởi sự quan tâm và sát xao như vậy đã giúp các em lớp 9C1 đạt thành tích cao, vượt hơn cả sự mong đợi như vậy trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT vừa qua.

>>> Xem thêm: Sinh viên Đà Nẵng nhắn gửi khi nhường kí túc xá làm phòng cách ly

Có thể nói, những thành tích mà các em học sinh này đạt được thật sự rất đáng ngưỡng mộ. Mặc dù đã có một năm cuối cấp đầy biến động bởi ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng học sinh đã luôn ý thức và học hành tốt để có thể thi đỗ vào những ngôi trường cấp 3 danh tiếng.

Nguồn: Zing.vn

Ngăn kéo của con gái đỗ đại học danh tiếng khiến người mẹ xúc động

Kỳ thi vào Đại học được xem là một cuộc thi hết sức quan trọng và mang tính bước ngoặt đối với mỗi học sinh. Câu chuyện của cô gái Lý Hoa cùng chiếc ngăn kéo được mẹ phát hiện sau khi đỗ đại học thu hút sự chú ý.

Cụ thể, người mẹ này khi  sắp xếp lại phòng học cho con gái đã phải ngỡ ngàng và xúc động đến oà khóc vì thương con khi nhìn thấy 124 ruột cây bút bi hết mực, minh chứng cho thành tích tốt mà con đạt được trong kỳ thi vừa qua. 

Lý Hoa đã ghi tên mình vào trường Đại học Thanh Hoa danh tiếng với số điểm cao ngất ngưỡng là 731/750 khiến nhiều người thán phục.

>>> XEM THÊM NHIỀU HƠN TẠI ĐÂY!