Lòng tốt của tài xế ở Quảng Ninh: Cứu 2 cô gái gặp nạn bên vệ đường

06/10/2020, 21:55 GMT+07:00

Những tấm lòng tốt, những nghĩa cử cao đẹp của con người Việt Nam và tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam vẫn được lan tỏa trong group Việt Nam Ơi. Đây là cộng đồng nhằm tôn vinh, lan tỏa những thông điệp ý nghĩa, những hành động đẹp của con người Việt Nam. Giống như lòng tốt của một tài xế ở Quảng Ninh trong câu chuyện dưới đây.

Theo đó, người tài xế xe ô tô này đã tận tình cứu giúp 2 cô gái gặp tai nạn bên đường, thậm chí còn sơ cứu và làm thủ tục nhập viện cho những người bị nạn.

 
Vị tài xế đã giúp đỡ 2 cô gái gặp tai nạn bên đường.
Vị tài xế đã giúp đỡ 2 cô gái gặp tai nạn bên đường.

>>> Đọc thêm: Thành viên Việt Nam Ơi thiện nguyện tại "vùng xa" - thôn Hầu Chư Ngài

Tài xế ô tô ở Quảng Ninh cứu giúp 2 cô gái gặp nạn bên đường

Theo chia sẻ của chính tài xế này trong một hội nhóm đông thành viên trên Facebook thì vào chiều muộn ngày 4/10, vị tài xế này có chở khách trên đường vô tình nghe được tiếng kêu cứu cạnh đường. Ngay lập tức, người tài xế này đã lùi xe lại và gặp 2 cô gái gặp tai nạn.

Được biết, xe máy của 2 cô gái đã bị mất phanh và lao xuống vệ đường. 1 trong 2 người bị gãy chân, người còn lại bị trầy xước khá nặng. Không ngần ngại, vị tài xế đã bàn bạc với khách của mình để cùng nhau cứu 2 cô gái này. Mặc dù những vị khách trên xe cũng đều bận với công việc của mình nhưng cũng rất tận tình cứu giúp. 

Vị tài xế sau đó đã tiến hành sơ cứu cho 2 cô gái bị nạn, băng bó chân bị gãy, đưa cháu đến bệnh viện và lo thủ tục nhập viện cho 2 cô gái bị tai nạn. Sau đó vị tài xế tốt bụng này liên hệ cho người nhà người bị nạn rồi tiếp tục trở về với công việc của mình. Vị tài xế này cũng không quên gửi lời chúc đến 2 cô gái mình đã cứu giúp. 

 
Nguyên văn dòng chia sẻ của vị tài xế tốt bụng trên. (Ảnh chụp màn hình)
Nguyên văn dòng chia sẻ của vị tài xế tốt bụng trên. (Ảnh chụp màn hình)

 
2 cô gái bị lao xuống vệ đường. (Ảnh: Tùng Lê)
2 cô gái bị lao xuống vệ đường. (Ảnh: Tùng Lê)

 
Các vị khách cũng cùng nhau cứu 2 cô gái bị nạn. (Ảnh: Tùng Lê)
Các vị khách cũng cùng nhau cứu 2 cô gái bị nạn. (Ảnh: Tùng Lê)

 
Hành khách trên xe giúp đỡ 2 cô gái. (Ảnh: Tùng Lê)
Hành khách trên xe giúp đỡ 2 cô gái. (Ảnh: Tùng Lê)

Hành động nhân nghĩa của vị tài xế ở Quảng Ninh đã khiến cho ai nấy phải cảm phục. Rất nhiều người đã gửi lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe đến vị tài xế tốt bụng này. Đồng thời, cư dân mạng cũng không quên gửi lời chúc bình an đến 2 cô gái gặp nạn.

"Bác tài tuyệt vời và vị khách cũng tuyệt vời".

"Cần trao cho anh chứng nhận lan toả việc tử tế".

"Cảm ơn bạn. Không gì bằng tình con người, chúc bạn mạnh khỏe bình an và an toàn trên mọi nẻo đường của Tổ quốc".

"Việt Nam sẽ phát triển lớn mạnh cùng những việc tốt như bạn".

 
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ lỡ: Thành viên Việt Nam Ơi vượt 250km nấu cháo cho trẻ em nghèo

Hành động cao cả cần được lan tỏa

Người xưa có câu "Cứu một mạng người hơn xây bảy tòa tháp". Câu nói ấy muốn nhấn mạnh cho chúng ta rằng, trên thế gian không có gì quý hơn sinh mạng con người, vì thế cứu người là việc thiện tốt nhất.

Lòng tốt cũng chính là phần thiện lương vốn có trong nhân cách con người, chỉ là nó có được phát huy triệt để hay không mà thôi. Sẽ chẳng khó bắt gặp những người có tấm lòng cao cả, lòng tốt xuất hiện ở ngay trong những con người dung dị nhất.

Và những tấm lòng lương thiện đó cần được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, hành động cao cả của vị tài xế nói trên cũng cần được lan tỏa để những người gặp nạn sẽ có cơ hội được cứu sống, được giúp đỡ.

 
Vị tài xế với tấm lòng "vàng". (Ảnh: Tùng Lê)
Vị tài xế với tấm lòng "vàng". (Ảnh: Tùng Lê)

Lòng tốt của con người cũng chính là tài sản vô giá và cần thiết trong cuộc sống. Có lòng tốt thì người với người mới có thể tin tưởng nhau, có lòng tốt thì những mảnh đời khó khăn mới có thể mưu cầu một cuộc sống hạnh phúc. Và vô hình chung, lòng tốt trở thành sợi dây kết nối con người đến gần nhau hơn.

Lòng tốt cũng không nhất thiết phải theo một quy chuẩn nào đó, bạn chỉ cần làm những hành động nhỏ như dắt người già qua đường, nhặt của rơi đem trả người mất hay chăm chỉ làm từ thiện hoặc cứu giúp người bị nạn như tài xế trên. Chỉ cần như vậy thôi là hành động của bạn đã được mọi người tuyên dương rồi.

>>> Đọc thêm: Việt Nam Ơi khám phá: Trải lòng về hành trình thiện nguyện núi Trà My​

Trên đời vẫn còn có nhiều tấm lòng đẹp như vị tài xế trên và những hành động đẹp ấy cần được mỗi cá nhân lan tỏa, nhân rộng để xã hội ngày một tốt đẹp hơn. Trong cộng đồng Việt Nam Ơi cũng có rất nhiều tấm gương thiện nguyện nhận được sự cảm phục của mọi người đấy. Bạn hãy ghé thăm group Việt Nam Ơi để biết thêm các câu chuyện khác nhé!

Hoạt động ý nghĩa của mem Việt Nam Ơi: Dầm mưa kéo nước cho bản nghèo

Như đã nói, trong cộng đồng Việt Nam Ơi có rất nhiều tấm gương sáng luôn đi thiện nguyện ở nhiều nơi. Trong đó không thể không kể đến hoạt động kéo nước cho bản nghèo của thành viên Việt Nam Ơi. 

Cụ thể, thành viên Long Quang Le và những người bạn của mình đã vượt hơn 1000 cây số, đi bộ suốt 3 tiếng để cõng vật tư lên núi phục vụ cho việc kéo nước cho 36 hộ dân sống tách biệt trong một khu rừng ở Quảng Nam. 

Dù phải dầm mưa nhưng những bước chân xanh ấy vẫn không hề mệt mỏi, nụ cười vẫn luôn nở trên môi.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY