Lòng tốt của anh thanh niên trả lại số tiền hơn 10 triệu cho khổ chủ

14:00 03/06/2020

Đánh rơi một số tiền lớn là một chuyện chẳng hề may mắn, nhất là đối với người nghèo, không dư dả về mặt tài chính và cần xoay sở trong những tình huống quan trọng. Chính vì điều này mà việc đánh rơi lại được người khác nhặt và trả về đúng với khổ chủ thì lòng tốt và hành động nhân văn ấy thật đáng quý biết chừng nào. 

Vừa qua, mạng xã hội xôn xao về đoạn video ghi lại cảnh người phụ nữ rơi nước mắt khi được một chàng trai nhặt và trả lại số tiền viện phí 10,8 triệu đồng đóng viện phí cho mẹ. 

 
Hành động nhặt được của rơi và trả lại của anh thanh niên dành cho người phụ nữ nghèo nuôi mẹ trong bệnh viện gây xúc động. (Ảnh: KSC)
Hành động nhặt được của rơi và trả lại của anh thanh niên dành cho người phụ nữ nghèo nuôi mẹ trong bệnh viện gây xúc động. (Ảnh: KSC)

Nhặt được của rơi đến 10,8 triệu đồng và hành động trả lại đầy ý nghĩa 

Được biết, vào ngày 1/6 vừa qua, một đoạn video được ghi nhận tại khuôn viên của bệnh viện Chợ Rẫy, TP. Hồ Chí Minh với hình ảnh người phụ nữ xúc động đến rơi nước mắt khi làm rơi số tiền đóng viện phí cho mẹ đến 10,8 triệu đồng nhưng được chàng trai xăm mình nhặt được và trả lại. 

Thương cho người phụ nữ may mắn gặp được người tốt bụng, không ít cư dân mạng thể hiện sự ngưỡng mộ và tán dương anh thanh niên. Số tiền hơn 10 triệu đồng được anh trao trả đầy đủ cho khổ chủ trở thành hình ảnh tốt đẹp được nhiều người ủng hộ giữa cuộc sống xã hội thực dụng ngày nay.

Nhiều người nhận xét đây là chuyện vô cùng hiếm hoi và đáng quý biết chừng nào. Bởi số tiền nếu không được trao trả thì người phụ nữ cùng bà mẹ cần đóng tiền viện phí sẽ rơi vào hoàn cảnh khó khăn. 

 
Tấm lòng của anh thanh niên xăm trổ được nhiều người nhận xét là đáng quý biết nhường nào. (Ảnh: FBNV)
Tấm lòng của anh thanh niên xăm trổ được nhiều người nhận xét là đáng quý biết nhường nào. (Ảnh: FBNV)

>> Đừng bỏ lỡ: Người mua ve chai đem trả gần 250 triệu đồng trong chiếc tủ sắt cũ

"Số tiền đó có thể cứu cả một mạng người nên nhất định phải tìm được người đánh rơi"

Ngay sau khi đoạn video được đăng tải, không ít cư dân mạng đã để lại những lời bình luận bàn tán sôi nổi về hành động trả lại của rơi của chàng trai. Danh tính của anh sau đó cũng được hé lộ và thu hút sự quan tâm của nhiều người. Theo tìm hiểu, chàng thanh niên trong đoạn video trả lại "của rơi" ấy là Đặng Thái Sơn, sinh năm 1994, sống tại Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk. 

Khi được báo chí tìm đến và phỏng vấn về suy nghĩ khi có hành động như thế, anh đã chia sẻ lại sự kiện ấy rằng trong dịp đến thăm người nhà tại bệnh viện, anh có vô tình nhìn thấy một cuộn tiền được cột bằng thun. Mở ra kiểm tra số tiền lại hơn 10 triệu đồng. Thiết nghĩ là của một ai đó trong bệnh viện này đánh rơi và chắc chắn rất cần cho việc đóng viện phí hay mua thuốc thang nên anh đã đăng lên mạng xã hội để tìm khổ chủ cũng như đến quầy thông báo của bệnh viện, nhờ người hỗ trợ phát loa giúp. 

 
Danh tính của chàng thanh niên xăm mình trong đoạn video ngay lập tức được hé lộ và thu hút sự quan tâm trên mạng xã hội. (Ảnh: FBNV)
Danh tính của chàng thanh niên xăm mình trong đoạn video ngay lập tức được hé lộ và thu hút sự quan tâm trên mạng xã hội. (Ảnh: FBNV)

"Nhìn số tiền cuộn tròn với sợi dây thun, tôi nghĩ họ chắc hẳn rất khó khăn. Số tiền đó có thể cứu cả một mạng người nên nhất định phải tìm được người đánh rơi" anh thanh niên trong đoạn video khi được báo chí phỏng vấn cho hay. Chính suy nghĩ này của anh đã làm nên một hành động hết sức nhân văn và nhận được nhiều lời tán dương khen ngợi. Mặc dù chưa biết hoàn cảnh cụ thể của khổ chủ ra sao nhưng nhặt được số tiền được gói ghém cẩn thận như thế trong khuôn viên bệnh viện cũng đã khiến chàng trai ấy tìm mọi cách để trả lại. 

Sau khi đoạn video được đăng tải và thu hút sự chú ý, anh mới biết người phụ nữ được giúp là dân quê dành dụm tiền để đến bệnh viện chữa bệnh cho mẹ và cảm thấy rất vui khi đã làm được việc có ích, giúp người có hoàn cảnh vượt qua được khó khăn. 

 
Khi nhặt được số tiền lớn như thế, chàng trai ấy chỉ có suy nghĩ tìm ra người đánh rơi và hoàn trả số tiền để kịp thời cứu giúp một số phận khó khăn. (Ảnh cắt từ clip)
Khi nhặt được số tiền lớn như thế, chàng trai ấy chỉ có suy nghĩ tìm ra người đánh rơi và hoàn trả số tiền để kịp thời cứu giúp một số phận khó khăn. (Ảnh cắt từ clip)

>> Có thể bạn chưa biết: Chủ nhà hàng Hội An trả lại du khách Hàn hơn 1,6 tỷ để quên trên xe

Cư dân mạng xôn xao bình luận 

Ngay sau khi hành động và chia sẻ của chàng trai xăm mình làm việc tốt kể trên được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Không ít người thể hiện sự tán dương dành cho suy nghĩ "nhặt được của rơi, hoàn trả đúng người" của anh thanh niên trong đoạn video. Ngoài ra, trước những ý kiến trái chiều về ngoại hình xăm trổ của chàng trai, cũng có không ít ý kiến lên tiếng tranh cãi và bênh vực. 

- "Xăm trổ thì đã sao, miễn người ta làm việc tốt, có ích cho đời thì đó chính là người lương thiện". 

- "Nghĩ cũng buồn cười mấy thanh niên nhìn bề ngoài mà thích phán xét ghê. Nhiều khi thấy có mấy người quần là áo lượt nhưng có làm được như anh chàng này đâu."

- "Suy nghĩ lương thiện, gửi ngàn trái tim cho hành động và suy nghĩ tốt bụng của anh."

- "Ôi, chị gái trong đoạn video thật may mắn, số tiền đó gặp ngay người không có lòng tham lại tốt bụng nên mới được trả lại ấy."

- "Nhìn gương mặt anh này là đã thấy sự lương thiện rồi."

- "Nhìn đi, đây mới được gọi là lương thiện, tốt bụng đấy."

 
Cư dân mạng xôn xao trước chia sẻ của anh thanh niên xăm trổ khi danh tính được hé lộ. (Ảnh chụp màn hình) 
Cư dân mạng xôn xao trước chia sẻ của anh thanh niên xăm trổ khi danh tính được hé lộ. (Ảnh chụp màn hình) 

>> Xem thêm: Bà bán vé số quyết trả chiếc túi đầy tiền vàng cho người mất

Hiện, hành động nhặt được của rơi cũng như danh tính của chàng thanh niên xăm mình đã và đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Đa số đều tán dương và khen ngợi trước suy nghĩ của chàng thanh niên tốt bụng, có lòng trả của rơi cho khổ chủ khi nhặt được. 

Xúc động hình ảnh bảo vệ bệnh viện trả tận tay 100 triệu cho người đánh rơi 

Không chỉ có chàng trai xăm trổ kể trên, cuộc sống của chúng ta ngày nay còn chứng kiến nhiều tấm gương người tốt, việc tốt. 

Cách đây không lâu, mạng xã hội cũng chứng kiến một sự kiện trả lại số tiền 100 triệu đồng của chú bảo vệ bệnh viện khi vô tình nhặt được của rơi. 

Có lẽ với nhiều người, của rơi ấy là rất lớn nhưng vì lòng lương thiện và nghĩ rằng người bị mất sẽ còn chật vật hơn nếu không có số tiền này nên chú bảo vệ kể trên đã tìm cách trả lại cho khổ chủ. 

Khi nhặt được chiếc túi có chứa số tiền giá trị, chú bảo vệ bệnh viện đã ngay lập tức báo cáo cấp trên và tìm người bị mất để trả lại. 

Trước hình ảnh trao tận tay khổ chủ, không ít cư dân mạng thể hiện sự xúc động và tán dương hành động lương thiện này của chú bảo vệ. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY