Long Nhật tái hiện quá khứ sóng gió của cuộc đời mình trên sân khấu

05/12/2018, 11:10 GMT+07:00

Vở kịch "Dưới ánh đèn" khắc họa rõ nét nhất đưa quá khứ sóng gió và đời cầm ca của mình lên sân khấu của Long Nhật.

Vở kịch “Dưới ánh đèn” của tác giả nhà văn Chu Thơm, đạo diễn NSND Trần Nhượng, với sự tham gia diễn xuất của các nghệ sĩ tên tuổi như Long Nhật, Quang Tèo, Vượng Râu, Công Dũng, Việt Bắc... Tác phẩm xoay quanh nội dung về cuộc sống, số phận đầy ngang trái của những nghệ sĩ mang kiếp tằm tơ. Họ đã quằn quại nhả tơ, từ những sợi đầu tiên đến sợi cuối cùng để trả món nợ ân tình với cuộc đời.


Dưới ánh đèn quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia biểu diễn. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dưới ánh đèn quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia biểu diễn.

Với cách dàn dựng đa ngôn ngữ nghệ thuật và đầy sáng tạo, “Dưới ánh đèn” đã đạt được 2 huy chương Vàng và 2 huy chương Bạc tại “Liên hoan Sân khấu Kịch nói Toàn quốc 2018”. Sau đó, “Dưới ánh đèn” được biểu diễn liên tục tại nhiều tỉnh thành trong cả nước và được khá giả đón nhận nồng nhiệt. Trong buổi diễn gần đây ở Huế, dù thời tiết không thuận lợi, nhưng hơn 1.000 khán giả đã đội mưa đến ủng hộ vở diễn.

Được diễn tại quê nhà, trước bạn bè, người thân, thầy cô giáo Long Nhật không khỏi xúc động. “Khán giả cố đô đến chật kín Nhà văn hóa trung tâm Thừa Thiên Huế (Nhà hát Lớn) như để chào đón người con của Huế về trình diễn trên quê hương. Ngoài ra còn có fan và nhiều doanh nhân - họ là những người anh chị nghĩa thân tình đã không quản đường xa bay từ Hà Nội - Thanh Hóa và cả Sài Gòn vào xem tôi diễn kịch”, nam nghệ sĩ cho hay.


Khán giả đến chật kín khán phòng, ủng hộ vở kịch. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khán giả đến chật kín khán phòng, ủng hộ vở kịch.

Trong Dưới ánh đèn, Long Nhật vào vai chính Bảo Long, một chàng ca sĩ luôn sống và làm việc hết mình vì nghệ thuật, nhưng không may mắn gặp nhiều sóng gió. “Tôi đã khóc, cười cùng “Dưới ánh đèn”. Vào vai ca sĩ lại chính là sở trường của tôi nên bản thân đã thể hiện khá chỉn chu. Phân đoạn hấp dẫn nhất là người yêu phải rời bỏ Bảo Long sang nước ngoài, lấy chồng giàu có, vì cuộc sống của nghệ sĩ quá nghèo khó. Ngoài ra, đoạn lấy nhiều nước mắt khán giả nhất chính khi Bảo Long tranh thủ về nhà khi nghe tin bà bệnh nặng. Song khi về đến nơi, bà anh đã mất”, Long Nhật chia sẻ.

Long Nhật tái hiện quá khứ sóng gió của cuộc đời mình trên sân khấu - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


Long Nhật khóc, cười cùng vở kịch. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Long Nhật khóc, cười cùng vở kịch.

Với lối diễn tự nhiên, kết hợp với múa hình thể, Long Nhật đã lấy đi nhiều nước mắt của người xem. Bên cạnh đó, tài năng biểu diễn xuất thần của Quang TèoVượng Râu càng khiến Dưới ánh đèn thêm phần kịch tính và đi sâu vào lòng khán giả.

Chưa dừng lại đó, cao trào của vở kịch là khi xuất hiện nhiều bài viết đưa tin Bảo Long bị bắt ở động mại dâm. Tin đồn khiến sự nghiệp cầm ca của Bảo Long tiêu tan và anh chìm đắm trong men rượu. Cuối cùng, nhờ người vợ cũ về nước, chị đã minh oan cho anh, tìm ra những kẻ đứng sau hãm hại.


Long Nhật mạnh dạn đưa cuộc đời mình lên sân khấu. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Long Nhật mạnh dạn đưa cuộc đời mình lên sân khấu.

Theo Long Nhật, anh là ca sĩ Việt chuyên nghiệp đầu tiên đoạt huy chương tại Liên hoan Sân khấu Kịch nói Toàn quốc, và là nghệ sĩ đầu tiên dám đưa cuộc đời của mình lên sân khấu. “Vở kịch là sự khắc họa rõ nét về cuộc đời của tôi từ lúc rời gia đình, cho đến khi nổi tiếng. Tôi trải qua nhiều sự cố, tai nạn... để rồi cuối cùng vẫn giữ kiếp cầm ca. Tôi ví mình như con tằm, đêm đêm vẫn dưới ánh đèn sân khấu nhả những sợi tơ đẹp cho đời”, nam nghệ sĩ bộc bạch. Cũng theo Long Nhật, vào năm 2019, “Dưới ánh đèn” sẽ được công diễn tại “Liên hoan Sân khấu châu Á”.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!