Long Nhật đề cập lý do NSƯT Thanh Kim Huệ và gia đình giấu bệnh

18:20 25/12/2021

Những ngày qua, sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ cải lương đình đám Thanh Kim Huệ khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng. Trước đó, những thông tin về sức khỏe của cố nghệ sĩ gần như không được gia đình cập nhật với công chúng. Điều này làm nhiều cư dân mạng không khỏi thắc mắc. Mới đây, Long Nhật đã chính thức lên tiếng và giải thích lý do vì sao người thân của cố nghệ sĩ giấu kín bệnh tình.

 
NSƯT Thanh Kim Huệ trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vào ngày 23/12. (Ảnh: FB Song Minh) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
NSƯT Thanh Kim Huệ trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vào ngày 23/12. (Ảnh: FB Song Minh)

Cụ thể, trang YouTube có chia sẻ đoạn video ngắn phỏng vấn nghệ sĩ Long Nhật về cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ. Nhắc về thông tin ra đi của "ngôi sao sáng" làng cải lương, nam ca sĩ cho biết anh khá sốc dù là người biết được tình trạng bệnh của đàn chị thân thiết nhiều tháng qua. Giọng ca Nhớ nhau hoài còn bày tỏ mình và NSƯT có mối quan hệ gần gũi, gắn bó với nhau như chị em ruột thịt từ những ngày đầu Long Nhật bước chân vào làng giải trí. 

Ngoài ra, Long Nhật cũng cung cấp thêm cả hai đã dự định thực hiện nhiều dự án nghệ thuật cùng nhau trong tương lai nhưng hiện tại phải đành gác lại trước sự ra đi quá đột ngột của đàn chị. 

 
Long Nhật cho biết Thanh Kim Huệ là thần tượng, là "bầu trời tuổi thơ" của mình. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Bí Mật Vbiz) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Long Nhật cho biết Thanh Kim Huệ là thần tượng, là "bầu trời tuổi thơ" của mình. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube Bí Mật Vbiz)

 
Nhận tin dữ, nam ca sĩ đã bay từ Hà Nội vào Sài Gòn ngay trong đêm để đến viếng đàn chị thân thiết. (Ảnh: FB Long Nhật) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhận tin dữ, nam ca sĩ đã bay từ Hà Nội vào Sài Gòn ngay trong đêm để đến viếng đàn chị thân thiết. (Ảnh: FB Long Nhật)

Bên cạnh đó, Long Nhật cũng tâm sự về lý do NSƯT Thanh Kim Huệ lúc sinh thời và gia đình giấu kín về giai đoạn chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo của cố nghệ sĩ. Theo đó, nam ca sĩ cho biết người thân, đồng nghiệp đều mong muốn để hình ảnh một Thanh Kim Huệ rạng rỡ, xinh đẹp nhất trong lòng khán giả. 

Anh tâm sự: "Gia đình đồng nghiệp ai cũng biết tin cả, nhưng phải giữ thông tin này kín như bưng cho đến lúc chị trút hơi thở cuối cùng mới công khai. Bởi vì chị đã sống cuộc đời quá đẹp nên gia đình và người thân không muốn những thông tin bệnh tật, ốm đau của chị bị lộ ra bên ngoài. Bởi vì phải gìn giữ nâng niu như gìn giữ báu vật của nền cải lương". 

 
Long Nhật bần thần khi đứng trước di ảnh của cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ. (Ảnh: FB Long Nhật) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Long Nhật bần thần khi đứng trước di ảnh của cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ. (Ảnh: FB Long Nhật)

Anh chia sẻ khi phát hiện bệnh nặng, nữ nghệ sĩ vẫn tiếp tục đi quay nhiều chương trình giải trí, phục vụ cho khán giả. Cống hiến hết mình trên sân khấu, nhưng khi về đến nhà cô phải nhờ chồng - nghệ sĩ Thanh Điền bế từ xe hơi vào vì không còn đủ sức. 

 
Thanh Điền tất bật lo đám tang của vợ. (Ảnh: FB Song Minh) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thanh Điền tất bật lo đám tang của vợ. (Ảnh: FB Song Minh)

Không chỉ riêng Long Nhật, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và khán giả đều bày tỏ sự xót xa khi "ngôi sao sáng" của làng nhạc cải lương giờ đã tắt. Ngày 26/12, gia đình NSƯT Thanh Kim Huệ sẽ làm lễ động quan để đưa nữ nghệ sĩ về với đất mẹ. Linh cữu sẽ được đưa đi an táng tại hoa viên ở Bình Dương.

HÌNH ẢNH GÂY XÚC ĐỘNG CỦA TRƯƠNG QUỲNH ANH TẠI ĐÁM TANG NS THANH KIM HUỆ

Thời gian gần đây, thông tin về việc NSƯT Thanh Kim Huệ ra đi, hưởng thọ 66 tuổi đã khiến nhiều người không khỏi xót xa. Tại lễ tang, nhiều tên tuổi đình đám đã đến để nói lời chào cuối với "ngôi sao sáng" của làng nhạc cải lương trước khi cô về nơi chín suối. Trong đó, nữ ca sĩ Trương Quỳnh Anh gây xúc động với hình ảnh ôm chặt, an ủi nghệ sĩ Thanh Điền trước mất mát to lớn này. 

Trên trang cá nhân, cô cũng gọi thân thương nghệ sĩ Thanh Điền và Thanh Kim Huệ là "ba, mẹ". Trương Quỳnh Anh viết: "Con ôm ba thật chặt, mong ba vững lòng và giữ sức khoẻ... Tiễn biệt mẹ Huệ về với Phật, một đời rực rỡ thương yêu". Được biết, nữ ca sĩ có mối quan hệ vô cùng thân thiết với gia đình hai nghệ sĩ gạo cội này.