Lòng đỏ trứng có thực sự tốt cho sức khỏe?

01/04/2013, 13:55 GMT+07:00

Lòng đỏ trứng có thực sự tốt cho sức khỏe?

Đây là một vấn đề đang được nhiều người băn khoăn. Lòng đỏ trứng thường được biết đến với hàm lượng cholesterol cao. Tuy nhiên cộng đồng nghiên cứu y học đã cho rằng chế độ ăn uống chứa nhiều cholesterol thì hoàn toàn khác với nồng độ cholesterol trong máu, vấn đề liên quan đến các nguy cơ bệnh tim và đột quỵ.

Lòng đỏ trứng có thực sự tốt cho sức khỏe?

Một nghiên cứu gần đây đã tiếp tục phát triển, cho thấy rằng ăn trứng không hề ảnh hưởng đến lượng cholesterol trong máu của 115 người lớn khỏe mạnh. Hơn nữa một số bằng chứng cho thấy rằng ăn trứng làm tăng HDL (cholesterol tốt) bảo vệ tim tốt hơn.

 

Lòng đỏ trứng có thực sự tốt cho sức khỏe?

"Có rất nhiều vấn đề lớn trong bữa ăn của người Mỹ hơn là vấn đề cholesterol" - Drew Ramsey, trợ lí giáo sư đại học Columbia, người đã nghiên cứu mối liên hệ giữa hành vi lối sống và chế độ ăn uống. Ông chia sẻ: "Không có thông tin nào nói rằng cholesterol là vấn đề lo ngại hàng đầu cho việc chọn lựa các bữa ăn. Vấn đề thực sự của người tiểu đường và béo phì là do họ ăn quá nhiều thức ăn được chế biến sẵn"

 

Lòng đỏ trứng có thực sự tốt cho sức khỏe?

Một số chất dinh dưỡng cụ thể trong lòng đỏ trứng giúp tăng cường sức khỏe. Lòng đỏ trứng giàu choline vitamin B, giúp các chức năng thần kinh hoạt động tốt hơn. Ngoài ra còn có bằng chứng cho thấy chế độ ăn uống giàu cholin sẽ giúp phát triển não bộ của thai nhi. Và hơn hết, choline còn giúp sản xuất những hormone "hạnh phúc"

Lòng đỏ trứng con chứa carotenoids, lutein và zeaxanthin, bảo vệ mắt chống lại việc suy giảm thị lực. Với hàm lượng sulfur cao, lòng đỏ trứng giúp sản xuất collagen và keratin tái tạo và duy trì mái tóc bóng mượt, móng tay khỏe và làn da sáng mịn. 

Lòng đỏ trứng có thực sự tốt cho sức khỏe?

Lợi ích của lòng đỏ dù gì thì cũng không nên làm lòng trắng trứng mờ nhạt, vì lòng trắng cũng là một nguồn protein hoàn hảo, ít calo và ít béo. Thực sự trứng được xem là "tiêu chuẩn vàng" của protein vì nó chứa các amino axit tốt cho hệ tiêu hóa của con người. Tuy là tốt, nhưng các nhà khoa học đều khuyến cáo không nên ăn quá 4 trứng/ tuần.

CTV - Crissie (theo Huffingtonpost)