Sau "Người yêu tôi không có gì để mặc" Lộn xộn band tạo siêu hit "Nổi tiếng dễ không"

13:30 09/04/2018

Với sự trợ giúp của nhạc sĩ Hoài Sa, mỗi thí sinh phải sáng tác 1 ca khúc trong vòng 24h theo chủ đề mà HLV đưa ra.

Sau

Đội Lê Minh Sơn có được một trong những thí sinh mạnh nhất vòng Ghi âm của Sing My Song, đó là Lộn xộn band – nhóm thi gây sốt trong tập đầu với ca khúc Người yêu tôi không có gì để mặc. Vòng Trại sáng tác trong tập 6 của chương trình “ưu ái” đội thi này với phần nhiều thời gian ghi hình. 

Sau

Quá trình sáng tác chỉ trong 24 tiếng cùng những khó khăn, trở ngại của đội thi có xuất thân từ cộng đồng underground được truyền tải trọn vẹn.

Sau

Người được bắt cặp với Lộn xộn band là Hoàng Duy. Anh sáng tác ca khúc về nỗi đơn độc, cô đơn khi chiến đấu với căn bệnh trầm cảm của nam ca sĩ Hàn Quốc qua đời vào cuối năm 2017 - Jong Hyun. Bài hát như cuộc đối thoại của những người trầm cảm, họ đơn độc, cô đơn, để rồi có người “ra đi khi vừa mới 27 tuổi xuân thì”. 

Sau

Đề tài đậm chất nhân văn của ca khúc gây xúc động mạnh nhưng Hoàng Duy đáng tiếc phải dừng chân khi chạm mặt đối thủ quá mạnh là Lộn xộn band.

Trong khi đó, ca khúc viết về lối sống ảo đang hiện diện khắp nơi trong cuộc sống được đánh giá là thú vị, độc đáo giúp Lộn xộn band cùng Dật Hanh, Dương Quốc VươngKhánh Ly vượt qua vòng Trại sáng tác để bước vào phần Tranh đấu.

Sau

Với ca khúc Nổi tiếng dễ không nói về việc sống ảo của giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, bài hát cũng là góc nhìn đa chiều, ai cũng có thể dễ dàng nhìn thấy mình trong đó và có cho mình một thông điệp riêng. Âm nhạc của Lộn xộn band tiếp tục tạo ấn tượng khi kết hợp với rap, lời bài hát gần gũi với cuộc sống.

Sau

Bên cạnh đó, phần đầu tư về tiết mục với ánh đèn nhấp nháy trên trang phục và phần đánh Piano của thành viên Trần Quỳnh thật sự đã tạo ấn tượng mạnh mẽ cho người xem.

Sau

Thí sinh còn lại lọt vào vòng bán kết của team Lê Minh Sơn Khánh Ly với ca khúc viết về nhân vật Suý Vân giả dại. Lê Minh Sơn ngay từ đầu đã tỏ ra ưu ái một thí sinh viết ca khúc dân gian đương đại nhưng theo góc nhìn của người trẻ. Quyết định của anh có thể sẽ không làm hài lòng khán giả đại chúng bởi cả ca khúc lẫn phong cách biểu diễn của Khánh Ly đều kén người xem.

Sau

Ngay khi Khánh Ly vừa kết thúc phần trình diễn, HLV Lê Minh Sơn đã lên sân khấu và “nghiêng mình” trước giọng ca trẻ. “Viết về âm nhạc dân gian rất khó. Nếu nội lực yếu thì sẽ bị âm nhạc dân gian huỷ hoại bởi dân gian là nét tinh hoa của ông bà ta. Cảm ơn em hôm nay đã làm rất tốt”, Lê Minh Sơn cho biết. Cuối cùng Khánh Ly đạt tổng điểm 17/21 từ hội đồng bình chọn. Không thể vượt qua Lộn xộn band – nhóm thi giành điểm tuyệt đối, nhưng cô được HLV Lê Minh Sơn trao cho cơ hội đi tiếp.

Ảnh: Tổng hợp