Nhà hàng Trung Quốc gây sốc với món... đỉa sống ?

25/10/2016, 19:00 GMT+07:00

Nhắc tới đỉa đã thấy ghê, vậy mà giờ đây nó trở thành món ăn khoái khẩu ở một số nhà hàng Trung Quốc

Nếu như trước kia đỉa được xem là loài ký sinh trùng gây hại thì giờ đây, nó đã trở thành món ăn tại một nhà hàng Trung Quốc. Để đáp ứng nhu cầu cho các thực khách thích khám phá thế giới ẩm thực đầy màu sắc, một nhà hàng ở Trung Quốc đã phục vụ món đỉa sống ngay trên các bàn ăn của mình.

Những con đỉa còn tươi rói ngọ nguậy trên đĩa.
Những con đỉa còn tươi rói ngọ nguậy trên đĩa.

Bữa ăn được thành viên Lie QI Xiao Dao Dan của trang Weibo đăng tải lên mạng vào ngày 22/10 vừa qua. Dựa vào giọng Quảng Đông của người đàn ông trong clip, người ta dự đoán nhà hàng chắc hẳn phải nằm ở phía Nam quốc gia này.

Tại nhà hàng, đỉa sống được bày thẳng lên đĩa mà không qua chế biến. Khi ăn, thực khách chỉ cần chấm vào dầu và đưa lên miệng nhai.

Nhiều khách hàng thưởng thức và cảm thấy rất sảng khoái.
Nhiều khách hàng thưởng thức và cảm thấy rất sảng khoái.

Vì những con đỉa nằm trên đĩa đều còn sống nên các thực khách phải rất khó khăn mới dùng đũa gắp được chúng lên.

Trái với cảm nhận của nhiều người, những vị thực khách của nhà hàng nói trên lại thấy món đỉa sống rất ngon. Thậm chí, họ còn gọi thêm để thỏa mãn vị giác của mình. Nhiều thực khách tỏ vẻ rất đã miệng sau khi ăn đỉa sống.

Daily Mail cũng khẳng định đây là món "đỉa". Tuy nhiên, sau khi bài đăng xuất hiện, nhiều cư dân mạng cho rằng món này là rươi, một loại giun tơ, là loại nguyên liệu rất ngon để chế biến những món ăn như "chả rươi", "trứng đúc rươi" nổi tiếng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và cập nhật thêm về món ăn này.

Ảnh: Internet