Loki Bảo Long lột xác, chàng trông xe Tích Kỳ ra về đầy tiếc nuối

15:37 01/09/2014

Đêm thi thứ 5 với chủ đề Bài hát trong mơ đã khiến nhiều khán giả hụt hẫng khi phải chia tay với Tích Kỳ.

Tối ngày 31/8 vừa qua, Nhân tố bí ẩn tiếp tục vòng liveshow thứ 5 với chủ đề Bài hát trong mơ đã đem đến nhiều tiết mục bất ngờ cho khán giả. Là một trong những thí sinh để lại khá nhiều ấn tượng với khán giả trong những phần trình diễn của mình, Tích Kỳ đã phải chia tay với chương trình vào đêm thi tuần này.

Chọn cho mình bản hit làm nên tên tuổi của Phương Thanh - Trả nợ tình xa, Tích Kỳ đã mang đến Nhân tố bí ẩn một không khí sôi động, ngay cả giám khảo Hồ Quỳnh Hương cũng phải lắc lư theo ca khúc của anh. Nữ giám khảo nhận xét: "Tích Kỳ, em vẫn giữ được trái tim của em như thế, tuy rằng trong bài biểu diễn em có một hai nốt hơi phô chênh, nhưng chị nghĩ rằng với chất Rock của em ngày hôm nay em đã đốt cháy được không khí này."

Tuy vậy, không phải tiết mục nào sung thì đều được giám khảo ủng hộ, nhạc sĩ Dương Khắc Linh cho rằng Tích Kỳ chưa làm chủ được sân khấu cũng như giọng hát của mình, Tích Kỳ bị cuốn theo sự sôi động của ca khúc và để lộ nhiều nốt phô, chênh khó chấp nhận được.

Ngược lại với người bạn thân của mình, Loki Bảo Long lại có một tiết mục vô cùng xuất sắc. Cũng là tiết mục sôi động, Loki chọn thể hiện bản Mashup Price Tag - I'm Yours, chàng trai trẻ này đã có một sự lột xác ngoạn mục từ ngoại hình đến phong cách trình diễn.

Giám khảo khó tính Dương Khắc Linh đã phải thốt lên: "Loki, em hát tiếng Anh rất tốt, mặc dù anh nghĩ em hãy phát âm trước miệng em hơn chứ đừng phát âm trong miệng, phải sáng hơn. Ngoài ra hôm nay em trình diễn rất sung, rất hay."

Trở lại với phong cách "an toàn" của mình là những ca khúc sâu lắng, tình cảm, Hạnh Phúc chọn cho mình Angle của Sarah McLachlan. Cô gái không có lợi thế về ngoại hình nhưng lại có giọng hát vô cùng truyền cảm này đã khiến Dương Khắc Linh thổn thức: "Hạnh Phúc, hôm nay em hát lại tiếng Anh, em hát tiếng Anh là trái tim của anh đập rất nhanh. Anh rất hy vọng sau chương trình này em sẽ làm một CD, vì nếu mình đi làm về và đang mệt mỏi mà bật lên và nghe giọng ca em hát thì sẽ quên hết tất cả những nỗi lo của mình và sẽ làm cho mình rất nhẹ nhàng."

"Thảm họa" Tìm lại bầu trời - Quang Đại, đã lấy lại phong độ khi chọn đúng ca khúc sở trường của mình: Quê hương ba miền. Phần thể hiện ngọt ngào, trọn vẹn này đã khiến Đàm Vĩnh Hưng "thở phào" và vị giám khảo này cũng không quên "nhắc khéo: "Quang Đại, em đã làm anh thấy yên tâm hơn. Lúc tâp ở sân khấu rồi vào phòng thu, chỉnh sửa từng câu cho em, phát âm và em đã làm theo đúng rất tốt, em thay đồ nhanh như anh hướng dẫn. Tất cả đều tuyệt vời, hôm nay khán giả vỗ tay nồng nhiệt, đây là tiết mục để em lấy lại đủ những gì mà “bầu trời” kia đã mang em đi khá xa."

"Ứng viên" nặng ký nhất cho Top đầu Nhân tố bí ẩn có lẽ là Giang Hồng Ngọc khi mà tất cả những phần thể hiện của cô luôn nhận được những nhận xét tốt từ ban giám khảo. Trong đêm thi vừa qua, cô thể hiện ca khúc Con cầu xin, sáng tác Phương Uyên. Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng đã phải nhận xét: "Giang Hồng Ngọc, tôi phải đứng lên để nói với em, em là thí sinh duy nhất cho tôi và Ban giám khảo cảm xúc chạm đến tận đáy theo từng nốt nhạc. Lúc lên cao, xuống thấp hay tiếng nghẹn ngào của em với tôi là điểm 10 tuyệt đối. Và tôi biết một thông tin rất dễ thương là trong tất cả các thí sinh ở bên trong, họ bình chọn em là thần tượng của riêng họ."


	
	Thái Ngân thoát xác hoàng tử ballad, nổi loạn ấn tượng cùng Chỉ là giấc mơ
Thái Ngân thoát xác hoàng tử ballad, nổi loạn ấn tượng cùng Chỉ là giấc mơ

FBand tiếp tục khiến khán giả cuồng nhiệt cùng bản mash up  It's now or never - I hate myself for loving you - I love Rock & Roll - We will rock you.

Với phần thể hiện Nếu điều đó xảy ra - Rêu phong, O Plus đã nhận được lời khen từ ban giám khảo, Đàm Vĩnh Hưng: "Với O Plus, một cách thức chọn bài rất thông minh, có đất diễn để phô diễn giọng hát của từng người một, ngay cả cách các em sắp xếp bài nào trước, bài nào sau, em nào hát trước, em nào hát sau cũng là một bài tính rất kinh khủng. Khi các bạn hát, các bạn cho tôi cảm giác thèm được nghe một nhóm nhạc nam ở Anh, hát bằng giọng bè chính xác, các bạn cũng là thương hiệu đó. Ngay từ những ngày đầu tiên, các bạn cho tôi cảm giác an toàn nhất và bây giờ cũng thế."

Khác với những đêm thi trước, Uyên Nguyên không chọn những ca khúc gần với thị hiếu của giới trẻ mà chọn cho mình The Silence để thể hiện giọng ca nội lực. Đúng nhưng giám khảo Hồ Ngọc Hà nhận xét: "Uyên Nguyên luôn chứng minh cho mọi người thấy rằng mình là một người biết chơi nhạc cụ, lợi thế của người biết chơi nhạc cụ là không thể chờ đợi bạn hát phô một nốt nào, có phô cũng là cố tình. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ các vòng trước khi bạn chọn những bài gần với thị hiếu của khán giả thì sự hưởng ứng của mọi người dành cho bạn nhiều hơn, đây là một bài hát rất hay và chứng minh được nội lực của mình nhưng chưa chắc là ai cũng cảm nhận được điều này."

Đêm thi thứ 6 của Nhân tố bí ẩn sẽ được tiếp tục vào ngày 14/9 trên sóng VTV3.