Lời trần tình của cô gái tham gia rạch mặt bạn cũ vì mâu thuẫn chuyển phòng

23/04/2019, 13:40 GMT+07:00

Vào 0h30 phút ngày 21/4, tại Chung cư Cao Nguyên 2, khu Hòa Đình, (phường Võ Cường Bắc Ninh) xảy ra vụ việc một số thiếu nữ có hành vi dùng dao, kéo chém, rạch mặt nhau, hậu quả Hoàng Thị Hải Yến, sinh năm 2000 ở Thị trấn Nếnh, (huyện Việt Yên, Bắc Giang) và Nguyễn Thị Quỳnh, sinh năm 2001 ở Thị trấn Chũ, (huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) bị thương, phải khâu hàng chục mũi trên mặt và người phải đi bệnh viện cấp cứu gây xôn xao dư luận thời gian qua, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với mẹ của Nguyễn Thị Quỳnh, người mẹ này cho biết hiện sức khoẻ của con gái bà vẫn còn rất yếu, chưa ăn uống được gì.

Hoàng Thị Hải Yến và Nguyễn Thị Quỳnh được đưa đi cấp cứu sau đóHoàng Thị Hải Yến và Nguyễn Thị Quỳnh được đưa đi cấp cứu sau đó

Đặc biệt, trong ngày hôm qua, trong khi gia đình kiểm tra cơ thể và gội đầu cho Quỳnh đã phát hiện thêm một vết thương mới ở gần mang tai của cô gái này. Vết thương này mấy ngày qua bị tóc dính máu che đi nên gia đình và bác sỹ không phát hiện ra. Phát hiện ra vết thương mới, Quỳnh được các bác sỹ thăm khám và sau đó khâu thêm hơn 20 mũi. Do vết thương đã nhiều ngày và không được khâu kịp thời nên khi khâu lại ngày hôm qua Quỳnh rất đau, khiến sức khoẻ càng yếu hơn.

"Gia đình tôi có 3 người con gái, cháu Quỳnh là con thứ 2. Ngày hôm qua (22/4,) cũng có một số người trong nhà Yến tới và nói chuyện về việc không kiện cáo hay đưa ra pháp luật. Tuy nhiên, giờ sự việc xảy ra như thế này gia đình nhờ hết tới pháp luật...", mẹ Quỳnh nói.

Trong vụ việc trên, cô gái Hoàng Thị Hải Yến cũng bị thương nhiều vết trên cơ thể, được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc (TP Bắc Ninh) điều trị vào rạng sáng 21/4.

Như vậy, Quỳnh phải khâu hơn 80 mũi Như vậy, Quỳnh phải khâu hơn 80 mũi 

Trao đổi với chúng tôi, Hải Yến cho biết sức khoẻ cô còn yếu, bản thân bị nhiều vết thương trên cơ thể. Trong đó, vết thương ở bắp tay trái bị đứt cơ, cô gần như không thể cử động được. Kể về sự việc xảy ra vào rạng sáng 21/4, Yến nói, đầu năm 2019, cô cùng bạn gái tên My đến thuê phòng ở chung cư Cao Nguyên (phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh). Cách đây gần 10 ngày, 2 người xảy ra mâu thuẫn trong quá trình sinh hoạt nên Yến đã chuyển lên phòng bạn trên tầng 5 ở nhờ. Trong những ngày ở nhờ phòng bạn, Yến thỉnh thoảng vẫn về phòng cũ lấy đồ và ngủ lại.

Đêm 20/4, Yến cùng 2 người bạn gái đi ăn đêm, đến 23h30 phút thì về đến phòng ở nhờ. Thấy thời tiết nóng bức, phòng không có tủ lạnh nhưng đồ ăn lại nhiều nên Yến đã rủ thêm Mai Hằng Nga (SN 1994, trú đường Ngô Gia Tự, phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh) và Nông Thị Thu Thảo (SN 2000 ở thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) xuống phòng 0404 (phòng cũ) để lấy tủ lạnh. Theo Yến đây là chiếc tủ lạnh mà cô đã mua trước đó trong thời gian ở cùng My.

"Trước khi xuống phòng lấy tủ lạnh, tôi có gọi điện cho My. My bảo không có nhà nhưng bảo cứ xuống lấy. Khi xuống đến phòng, tôi bấm chuông nhiều lần nhưng không có ai ra mở cửa, mặc dù tôi biết trong phòng có người. Sau đó, tôi lấy chìa khoá phòng để mở cửa phòng thì thấy Quỳnh ở trong phòng....", Yến kể.

Yến cho biết khi vào tới phòng, Yến mở tủ lạnh lấy đồ bỏ ra ngoài thì xảy ra mâu thuẫn với Quỳnh. Lúc này, Nga có nói Quỳnh: "Mày đừng có láo" rồi cầm tóc Quỳnh giật về phía sau. Lúc này, Yến không biết Quỳnh cầm dao (dao rọc giấy) từ bao giờ. Khi bị Nga giật tóc, Quỳnh cầm dao đâm Yến.

Lúc đâm, Yến tránh con dao không lia vào bụng nhưng lại bị vào cổ tay. Sau khi bị đâm vào cổ tay chảy nhiều máu, Nông Thị Thu Thảo đi cùng đã kéo Yến về phòng. Tuy nhiên, Quỳnh đi vào phòng ngủ cầm chiếc quạt ném ra phía ngoài, tay kia vẫn cầm dao. Thấy vậy, Yến cùng Thảo và Nga cầm một số đồ đạc ném về phía Quỳnh. Cũng theo lời kể của Yến, khi tiến lại trước cửa phòng ngủ, bất ngờ cô bị Quỳnh đâm thêm một nhát vào bắp tay.

Lúc bị đâm lần thứ 2 ra nhiều máu, Yến cảm thấy hoảng, không giữ được bình tĩnh nên tiếp tục đi lại gần chỗ Quỳnh và bị đâm thêm nhiều phát nữa. Sau đó, Yến cướp được con dao nhưng lúc này con dao đã bị gãy lưỡi.

"Giằng được con dao, em mất bình tĩnh nên kẹp bạn ấy xuống sàn và cầm mảnh sành (mảnh cốc vỡ) rạch mặt bạn ấy...", Yến kể.

Yến kể lại sự việcYến kể lại sự việc

Theo lời cô gái này, thời điểm xảy ra sự việc do bị hoảng loạn, không giữ được bình tĩnh nên khi vớ được mảnh vỡ cốc đã rạch nhiều lần vào mặt Quỳnh. Yến cho biết, trước đó cô và Quỳnh có xảy ra mâu thuẫn với nhau từ 2018 những đã giải hoà mọi chuyện. Hai người gặp nhau chỉ không chào hỏi, nhưng không có ấm ức hay thù oán nào.

Thời điểm xuống phòng cũ 0404 lấy tủ lạnh, cô và 2 người bạn không biết Quỳnh đang ở đây. Đề cập tới việc khuôn mặt của Quỳnh có rất nhiều vết thương, Yến nói: "Em không mong muốn như thế".

Trước đó, từ đầu năm 2019, Hoàng Thị Hải Yến và Vũ Thị Thùy Dung, sinh năm 1999, quê ở huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An cùng thuê trọ tại phòng 0404 Chung cư Cao Nguyên 2. Đến ngày 17/4, Hoàng Thị Hải Yến chuyển lên ở tại phòng 0505 Chung cư Cao Nguyên 2. Sau khi Yến chuyển đi, Nguyễn Thị Quỳnh, sinh năm 2001 ở Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang dọn đến phòng 0404 ở cùng với Vũ Thị Thùy Dung.

Khoảng 0h30’ ngày 21/4, Hoàng Thị Hải Yến cùng 2 người khác là: Mai Hằng Nga, sinh năm 1994 ở số 4 ngõ 597, đường Ngô Gia Tự, phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh và Nguyễn Thị Thu Thảo, sinh năm 2000 ở Thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn (hiện cùng đang tạm trú tại phòng 0505) đến phòng 0404 để lấy đồ đạc của Yến. Trong quá trình lấy đồ, Yến và Quỳnh có mâu thuẫn, cãi nhau, Quỳnh cầm dao dọc giấy khua về phía Yến, Nga, Thảo, gây cho Yến thương tích 1 vết vùng má trái, 4 vết ở cánh tay, khuỷu tay trái; Yến cướp được dao và dùng kéo rạch 5 nhát vào mặt Quỳnh; Nga và Thảo túm tóc đánh Quỳnh. Sau đó Nga và Thảo đưa Yến đi Bệnh viện đa khoa Kinh Bắc chữa trị vết thương; Quỳnh chạy xuống sảnh gọi taxi đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh chữa trị vết thương. 

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!