Bố nữ sinh đánh hội đồng bạn xót xa: "Tôi mong xã hội cho cháu cơ hội để làm lại"

18:00 01/04/2019

Tại thôn nhỏ La Mát (xã Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên), từ ngày biết thông tin nữ sinh Nguyễn Thị H.Y. (học sinh lớp 9A Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, Hưng Yên) bị 5 bạn lột đồ, đánh hội đồng và quay clip phải nhập viện tâm thần, người dân ai nấy đều xôn xao, bức xúc.

Nhiều người thân có mặt tại nhà em Y. khi biết chuyện xảy raNhiều người thân có mặt tại nhà em Y. khi biết chuyện xảy ra

Chúng tôi có mặt tại nhà anh N.M.T (49 tuổi, bố của nữ sinh N.T.D.Tr., được cho là cầm đầu vụ việc trên) để tìm hiểu rõ hơn về câu chuyện. Anh T. cho biết, vợ chồng anh lên Cao Bằng làm kinh tế mới từ khi D.Tr. mới 6 tuổi, nên phải gửi cháu ở nhà với bà nội chăm sóc để chú tâm làm kinh tế.

Tại Cao Bằng, nghề nghiệp chính của anh T. là làm ve chai, hàng ngày anh đi thu mua, nhặt nhạnh đồng nát để kiếm ăn. Anh T. cũng muốn đón các con lên để gần bố, gần mẹ nhưng không đành lòng, bởi anh còn bố mẹ già, nhà lại neo người, nên để 2 con ở nhà với ông bà, chăm sóc nhau.

“Sau sự việc của con gái, có lẽ tôi về nhà hẳn để bên con, dạy bảo con”, anh T. nói.

Lớp học nơi xảy ra vụ việcLớp học nơi xảy ra vụ việc

Kể về sự việc, anh T. cho biết sau khi nhận được điện thoại của cô Hoa Thị Trang (giáo viên chủ nhiệm lớp 9A) thông báo về sự việc, anh đã thu dọn đồ đạc và về quê ngay trong chiều 23/3, để tìm hướng giải quyết, đồng thời sang nhà gặp mặt nạn nhân và gia đình thăm hỏi, xin lỗi.

“Sự việc xảy ra khiến tôi rất mệt mỏi. Từ một tuần nay, tôi ăn không ngon, ngủ không yên, có những hôm thức trắng cả đêm chỉ vì con mình lầm lỗi”, anh T. nói.

Ngôi trường nơi xảy ra vụ việcNgôi trường nơi xảy ra vụ việc

“Con người ta, đẻ con ra ai cũng muốn con mình tốt, nhưng đến thời điểm này, con không nghe bố, nghe mẹ thì con phải gánh chịu. Khi tôi biết sự việc và xem video, tôi rất bức xúc. Trước hết bức xúc cho gia đình nạn nhân chứ không phải tôi thương con tôi mà tôi bao che.

Tôi thương con tôi 1 thì tôi thương nạn nhân 10, bởi trong hoàn cảnh này, cháu nhà tôi là không thể tha thứ được, nhưng tôi vẫn mong muốn xã hội cho cháu một cơ hội được tiếp tục đến trường, để học làm người tốt”, anh T. nói.

"Giờ các cháu còn trẻ, tôi sợ nhất là các cháu không còn được đến lớp nữa. Mong cho cháu có một cơ hội làm lại" - anh T. buồn bã. 

Liên quan đến sự việc, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc, Bộ trưởng đã trực tiếp gọi điện cho Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Hưng Yên và chỉ đạo đơn vị chức năng của Bộ có văn bản yêu cầu địa phương kiểm tra, xử lý kịp thời.

Trao đổi với chúng tôi, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên ông Nguyễn Văn Phóng cho biết đã yêu cầu bác sĩ tốt nhất để chăm sóc cho nữ sinh Y. giúp em sớm hồi phục, được đi học bình thường và nhanh chóng hòa nhập với nhà trường và xã hội, khắc phục những sang chấn, ảnh hưởng tâm lý.

Đồng thời, ông Phóng yêu cầu Sở Y tế, Sở Lao động, Thương binh, Xã hội và các ngành liên quan thăm hỏi, động viên học sinh và động viên cháu Y. và gia đình. Toàn bộ kinh phí điều trị giao cho Sở Lao động, Thương binh, Xã hội chu cấp.

Ngoài ra sau khi xảy ra sự việc đáng tiếc với Y., huyện đã có yêu cầu đối với các phòng chức năng, chính quyền, các đoàn thể địa phương, nhà trường, hội cha mẹ học sinh thường xuyên tổ chức thăm hỏi, chia sẻ động viên cháu sớm vượt qua và nhanh chóng trở lại học tập. 

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại Mục Đời của YAN NEWS!