Lời tiên tri của Vanga về loại virus cổ sống lại tại Siberia

04/01/2022, 19:00 GMT+07:00

Băng tan nhanh ở Siberia đã dấy lên hồi chuông báo động cho toàn thế giới về hàng loạt những nguy cơ có thể xảy ra cho Trái Đất. Trong đó có lời tiên tri của nữ “phù thủy” Vanga, bà nói về việc hồi sinh của một chủng virus cổ đe dọa đến con người có khả năng lan rộng ra toàn cầu.

Baba Vanga có tên khai sinh Vangelia Pandeva Dimitrova, bà là nhà tiên tri người gốc Bulgari đã qua đời vào năm 1996 ở tuổi 85. Bà là một trong những nhà tiên tri nổi tiếng thế giới và được rất nhiều người tin theo.

Nhà tiên tri Vanga (Ảnh: Phụ Nữ Online)
Nhà tiên tri Vanga bị mù khi chỉ mới 12 tuổi (Ảnh: Daily Mail)

Hàng loạt những lời tiên tri của bà Vanga về các sự kiện trong được xem là khá trùng khớp, thậm chí có người còn ước tính tiên đoán của bà chính xác tới 85%. Nổi bật nhất là thảm họa Chernobyl, một tai nạn hạt nhân nghiêm trọng xảy ra vào năm 1986 dấy lên hồi chuông cho toàn thế giới nguy cơ về các vụ nổ khác từ ngành công nghiệp có thể lặp lại trong tương lai. Tiếp theo đó là những dự đoán khác như chìm tàu Kursk ở Nga, đại dịch Ebola và cả sự kiện hồi sinh chủng virus ở Siberia.

Những dự đoán của bà Vanga không phải là không có cơ sở, khi mới gần đây Nga cảnh báo rằng lớp băng vĩnh cữu tan sẽ đánh thức các loài virus có từ hàng nghìn năm về trước. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề cập rất nhiều lần về vấn đề Trái Đất đang nóng dần lên, biến đổi khí hậu gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến hệ sinh thái, môi trường ở Nga.

 
Ở Bắc Cực nhiều sinh vật bị mắc kẹt giữa những tảng băng tan (Ảnh: Woodwell)
Ở Bắc Cực nhiều sinh vật bị mắc kẹt giữa những tảng băng tan (Ảnh: Woodwell)

Trang BBC News chia sẻ thông tin vào năm 2012, nhà khoa học Susan M. Natali lần đầu tiên đến vùng Duvanny Yar, Siberia. Dà là nhà nghiên cứu sinh về các khối băng vĩnh cửu đang bị tan dần do biến đổi khí hậu. Susan từng kể lại rằng: “Thật khó tin, thực sự đáng kinh ngạc. Tôi vẫn cảm thấy ớn lạnh khi nghĩ về nó... Tôi không thể tin vào tầm nghiêm trọng của sự việc: những núi băng sập xuống to như tòa nhà cao tầng…và khi bạn bước dọc theo bạn sẽ thấy những thứ nhìn như là khúc gỗ nhô ra ngoài khối tuyết vĩnh cửu. Nhưng chúng không phải là khúc gỗ mà là xương của voi ma mút và các động vật khác thuộc kỷ nguyên Pleistocene”.

 
Tiến Sĩ Susan M. Natali - nhà sinh thái học ở Bắc Cực làm việc lại Trung tâm Nghiên cứu khí hậu Woodwell  (Ảnh: Twitter)
Tiến Sĩ Susan M. Natali - nhà sinh thái học ở Bắc Cực làm việc lại Trung tâm Nghiên cứu khí hậu Woodwell  (Ảnh: Twitter)

Việc tan băng vĩnh cửu khiến Trái Đất phải gánh chịu một lượng cacbon lên đến hàng tấn được chứa đựng trong những lớp băng lạnh giá. Đối mặt với những nguy cơ đó, các nhà khoa học đã khuyến cáo về những nguyên nhân khiến cho Trái Đất nóng dần lên như việc sử dụng nhiên liệu đốt nóng quá mức, tốc độ gia tăng nhà máy hạt nhân. Tổ chức Y tế thế giới WHO cũng đã đề cập rằng tốc độ tan băng ở Bắc Cực đang nhanh gấp hai lần so với phần còn lại của thế giới.

Các thông tin về băng vĩnh cửu tan không dừng lại ở đó. Trang BBC cung cấp thêm vào mùa hè năm 2016, các nhà du mục chăn tuần lộc đã ngã bệnh nặng vì một loại dịch bệnh bí ẩn. Tin tức lan nhanh, người ta bắt đầu nhớ đến dịch Siberia, loại dịch bệnh đã kết thúc vào năm 1941. Arctic Report Card - Báo cáo Bắc Cực từ Trung tâm nghiên cứu khí hậu Woodwell năm 2018 đã từng đưa tin về các suy đoán có rất nhiều loại dịch bệnh nguy hiểm đang được lưu giữ dưới những lớp băng vĩnh cửu này.

 
Người ta phát hiện virus cổ đại có thể sống lại sau những lớp băng tan (Ảnh: BBC)
Người ta phát hiện virus cổ đại có thể sống lại sau những lớp băng tan (Ảnh: BBC)

Trước hàng loạt hiện tượng thời tiết thất thường và thiên tai những năm gần đây, biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến hệ sinh thái của Trái Đất cũng như môi trường sống của con người. Từ lời tiên tri của bà Vanga về các loài virus cổ có thể hồi sinh trở lại ở Siberia dấy lên mối đe dọa đến loài người, cùng với các nghiên cứu, đánh giá từ những chuyên gia thì không ít người lo ngại rằng lời của nhà tiên tri mù có thể sẽ trở thành hiện thực trong thì tương lai không xa.

Cùng đón đọc những tin tức về đời sống xã hội mới nhất tại YAN nhé!

TRUYỀN NHÂN CỦA VANGA NÓI VỀ BIẾN CỐ 2022

Truyền nhân của bà Vanga - Abgihya Anand dự đoán rằng đỉnh điểm tháng 3 và tháng 4 năm 2022 sẽ bùng nổ một cuộc khủng hoảng toàn cầu.  Nhà tiên tri 15 tuổi này đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của thế giới về những lời tiên đoán trong tương lai.

Người được xem là truyền nhân của Vanga này cho rằng sắp tới đây sẽ xảy ra rất nhiều cuộc khủng hoảng trong toàn cầu về năng lượng và kinh tế, hiện tượng thời tiết trở nên tệ nhất từ trước đến giờ cũng xuất hiện kéo theo đó là hệ lụy giữ các mối quan hệ giữa người với người.

Lời tiên đoán của Abgihya trước đó về việc xuất hiện của Covid-19 được xem là trùng khớp với những gì đã xảy ra, cũng như biến chủng Omicron đã tung hoành ở Mỹ và các nước Châu Âu khiến nhiều thành phố ở đây phải đóng cửa nền kinh tế.