Lời tâm sự chua xót của cô gái bị "cả thế giới quay lưng" chỉ vì xấu

24/04/2017, 19:15 GMT+07:00

Góc tâm sự của một cô gái - Không xin được việc, không có người yêu, cô gái này bế tắc muốn tự vẫn...

Mới đây, bức "tâm thư" của cô gái trẻ không xin được việc, không có người yêu thậm chí còn muốn tự tử chỉ vì quá xấu đã được cư dân mạng chia sẻ rần rần.

Chị em ta vẫn truyền tai nhau rằng, “không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp”, thật chẳng sai chút nào, đặc biệt là trong thời đại mà các công nghệ làm đẹp phát triển như vũ bão. Và tất nhiên, phụ nữ hiện đại, ai mà chẳng muốn đẹp. Cũng bởi lẽ đó và vô tình những người không may mắn sở hữu ngoại hình xấu xí bỗng chốc bị “kì thị”. Không tin à? Hãy đọc những dòng tâm sự của cô gái trẻ này nhé, bạn sẽ hiểu vấn đề ngay thôi.

Bức “tâm thư” của cô gái có ngoại hình xấu xí gây “bão mạng”.
Bức “tâm thư” của cô gái có ngoại hình xấu xí gây “bão mạng”. (Ảnh: Chụp màn hình)

Quả thực khi đọc những dòng tâm sự ấy, ai nấy cũng đều thông cảm cho nữ chính trong câu chuyện. Chỉ vì 2 chữ “nhan sắc” mà cô nàng chẳng thể hưởng thụ trọn vẹn cuộc sống này. Không xin được việc, không nhiều bạn bè, chẳng có người yêu… thậm chí nhiều lúc chỉ muốn tự tử.


Nỗi khổ của những cô gái có ngoại hình. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
Nỗi khổ của những cô gái có ngoại hình. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

 “Mình phải làm thế nào bây giờ? Nhiều lúc soi vào gương, mình chỉ muốn chết đi cho hết xấu xí. Cố gắng học tập bao lâu để rồi không xin nổi một việc tử tế. Sắc đẹp với con người giờ quan trọng vậy sao?...

Vì mình xấu nên khi người ta nhìn ảnh hồ sơ người ta đã loại rồi.

Vì mình xấu nên khi mình tới phỏng vấn, một số anh chị phỏng vấn nhìn mình đã nhăn mặt.

Vì mình xấu nên dù có qua vòng phỏng vấn, vào được thử việc, có những công việc cũng rất khó khăn với mình khi phải giao tiếp với người khác, họ có vẻ ngại nói chuyện với mình.

Vì mình xấu nên mình cứ làm công việc này công việc kia được một chút thì lại bị cho nghỉ, thành ra kinh nghiệm cũng không nhiều.

Vì mình xấu nên mình cũng chẳng được mấy người bạn chân thật, chỉ có bạn cấp 3 là hiểu còn bạn đại học, gần như họ muốn xa lánh mình, mình cứ lủi thủi học thôi.

Vì mình xấu nên cũng chẳng có ai yêu mình, suốt từ hồi còn là học sinh cho tới sinh viên và đến tận bây giờ...”.

Cụm từ "vì mình xấu" được lặp đi lặp lại thế kia khiến người đọc vừa xót thương vừa ái ngại cho những lời thú nhận của cô gái trẻ mới ra trường. Cô gái kể rằng mình mới ra trường hồi tháng 7 năm trước nhưng đến nay vẫn chưa có công việc ổn định, nếu không muốn nói là quá nhiều chông gai trắc trở, chỉ vì vẻ bề ngoài xấu xí. Cô nàng còn nhận thấy, rằng dù mình có giỏi, có tài nhưng không thể nào lấp đầy mảnh khuyết xấu xí của ngoại hình trong mắt người khác. Dù cô học rất khá, ra trường với mảnh bằng gần như loại giỏi và kĩ năng mềm, ngoại ngữ cũng tốt.

Công việc không như mong đợichỉ vì ngoại hình kém. (Ảnh minh họa).
Công việc không như mong đợichỉ vì ngoại hình kém. (Ảnh minh họa).

Mình ra trường bằng khá nhưng tổng kết lại điểm phẩy giỏi vì trong quá trình học mình có nhỡ trượt quá số tín chỉ cho phép nên bị hạ bằng, mình chấp nhận. Tiếng Anh mình cũng ổn ổn, nhà mình thì chẳng giàu có gì để mình xin được việc cả. Mọi người nói rằng cứ đi làm chăm chỉ sau này có tiền rồi sửa lại nhan sắc cũng được; nhưng các bạn thấy đấy, cuộc sống làm sao như mọi người nói được, mình đi xin việc cũng chẳng nổi nữa...

Có lẽ sắp tới mình phải đi xin làm công nhân thôi! Chẳng có kinh nghiệm, cũng chẳng có sắc đẹp, kiến thức nhà trường liệu có đủ? Mọi người bảo mình nộp vào các vị trí của ngân hàng rồi 1 số công ty mà có thi tuyển nhưng họ nhìn ảnh hồ sơ, họ loại luôn hồ sơ của mình...”.

Mình phải làm thế nào bây giờ? Nhiều lúc soi vào gương, mình chỉ muốn chết đi cho xong. Cố gắng học tập bao lâu để rồi không xin nổi một việc tử tế. Sắc đẹp với con người giờ quan trọng vậy sao? Công việc đã vậy, sau này còn việc lập gia đình nữa. Nhiều lúc thấy các bạn đi cùng phỏng vấn xinh xắn mà thấy ghen tị, có khi nào mình không cần học quá giỏi đâu chỉ cần dễ nhìn một chút thôi là được mà”.

Có lẽ từ lâu, chữ “xấu” được hiểu theo đúng nghĩa đen là từ gây ám ảnh nhất trong giới chị em phụ nữ, nó khiến chị em thiệt thòi nhiều thứ, trúc trắc trong cả đời sống cá nhân và thậm chí là con đường công danh sự nghiệp. Cũng tại xấu mà đôi khi cô nàng kém may mắn kia không biết phải sống sao cho vừa lòng mọi người, không biết phải làm sao cho vẹn tròn trong mắt những kẻ xa lạ. Thậm chí nhiều khi, cô gái tự nhìn chính mình trong gương mà thủ thỉ đôi lời, “sao mình xấu như vậy?”.

Dường như, sau những dòng tâm sự đầy chân tình của cô gái không may xấu xí đó đã chạm được vào trái tim của hàng ngàn người dùng mạng khiến bài viết của cô thu hút rất nhiều lượt quan tâm, và bình luận. Nhiều người bảo sao cô gái cứ hoài ủ dột, sao không vì cuộc đời của chính mình mà phấn đấu lên. Một số người thì thẳng thừng nói xinh đẹp cũng là một loại… tài năng.

Những bình luận từ phía cộng đồng mạng dành cho lời chia sẻ của cô gái.
Những bình luận từ phía cộng đồng mạng dành cho lời chia sẻ của cô gái. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh những lời động viên, an ủi và chê trách thói đời “trọng sắc”, thì một bộ phận lại lên tiếng “mắng” cô cô nàng “đã xấu lại không biết phấn đấu, chỉ biết ngồi đó than thân trách phận”. Nghĩ cũng đúng thật, xã hội ngày nay thiếu gì những màn “thị nở hóa tiên giáng trần”. Và nếu đã tìm ra nguyên nhân khiến mình bị cả thế giới quay lưng chỉ vì xấu, thì tại sao không cố gắng làm cho mình đẹp hơn đi?

Cũng chẳng biết rằng, sau những lời góp ý thẳng thắn của dân tình có tiếp thêm sức mạnh cho cô trong công cuộc làm đẹp hay không, hay lại khiến cô phải đau thêm một lần nữa? Xấu xí có thể khiến cô gặp khó khăn, nhưng chính việc từ bỏ kiến thức, công sức học hành mấy năm trời mà nghĩ đến con đường làm công nhân cho dễ, đó mới là điều khiến cô thua cuộc. Điều cần thiết nhất bây giờ là hãy tìm hiểu các kiến thức về làm đẹp và kiên trì với con đường “vượt lên chính mình” cô gái nhé.