Chỉ 1 lần comeback vào cuối năm 2018 nhưng EXO đã mang về cho SM con số "khủng" như thế này

02/01/2019, 12:00 GMT+07:00

Comeback khá muộn vào cuối năm 2018 nhưng con số lợi nhuận EXO mang về cho SM khiến ai cũng phải ngỡ ngàng. Đây mới là bằng chứng thuyết phục nhất cho sức hút của các chàng trai EXO.

Trong năm 2018, EXO đã comback khá muộn so với các nhóm nhạc khác, và các chàng trai cũng chỉ trở lại một lần vào thời điểm cuối năm. Mặc cho những lo lắng về việc album comeback Don't Mess Up My Tempo sẽ không được đón nhận bởi sự tức giận của fan dành cho SM, các chàng trai EXO vẫn đã có một màn tái xuất thành công trên thị trường Kpop.


EXO đã có màn tái xuất thành công vào cuối năm 2018.
EXO đã có màn tái xuất thành công vào cuối năm 2018.

Mới đây, một công ty đầu tư tài chính của Hàn Quốc đã đưa ra những dự báo khả quan về tình hình hoạt động trong quý 4 năm 2018 của SM Entertainment: "Lợi nhuận hoạt động trong quý 4 năm nay của SM ước đạt gần 430 tỉ đồng, tăng 458% so với cùng kì năm ngoái". Doanh thu mà SM thu được phần lớn đều do EXO mang lại khi comeback cùng với album Don't Mess Up My Tempo và album tái bản Love Shot.

Chỉ 1 lần comeback vào cuối năm 2018 nhưng EXO đã mang về cho SM con số


Hai album của EXO đã mang về doanh thu "khủng" cho SM.
Hai album của EXO đã mang về doanh thu "khủng" cho SM.

>> Xem thêm: Thành tích album repackage Love Shot của EXO đạt được

Cụ thể, full album thứ 5 Don't Mess Up My Tempo và album tái bản Love Shot đã lần lượt tẩu tán 1,6 triệu và 400 nghìn bản. "Doanh số album của EXO trong quý cuối cùng của năm 2018 ước tính mang về hơn 460 tỉ đồng. Mặc dù con số này liên tục sụt giảm trên thị trường âm nhạc toàn cầu do sự xuất hiện của các ứng dụng nhạc số, song doanh số album của SM lại ngày càng tốt hơn nhờ vào danh tiếng của các idolgroup", chuyên gia tài chính Hàn Quốc đã đưa ra nhận định.


Trong năm tới, EXO sẽ còn mang về nhiều lợi nhuận hơn cho SM.
Trong năm tới, EXO sẽ còn mang về nhiều lợi nhuận hơn cho SM.

Không chỉ đánh giá về doanh thu SM kiếm được từ EXO, công ty tài chính này còn dự đoán tương lai của SM trong năm 2019. "Với lợi nhuận tăng trưởng vượt bậc trong quý 4 năm nay, hi vọng SM sẽ tiếp tục nâng cao thành tích của mình ở năm 2019 nhờ vào các nền tảng toàn cầu như YouTube và những hoạt động ở nước ngoài của DBSK, EXO...".


Thông tin hẹn hò của Kai và Jennie (BLACKPINK) sẽ khiến EXO được nhiều người ủng hộ trong năm 2019.
Thông tin hẹn hò của KaiJennie (BLACKPINK) sẽ khiến EXO được nhiều người ủng hộ trong năm 2019.

>> Xem chi tiết: SM xác nhận Jennie và Kai đang yêu nhau và tiến triển tốt đẹp

Ở thời điểm hiện tại, Kai (EXO) đang là tâm điểm của sự chú ý khi hẹn hò với Jennie (BLACKPINK). Điều này sẽ giúp cho EXO nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ công chúng Hàn. Và như vậy trong năm 2019, mọi hoạt động của EXO nói chung và Kai nói riêng đều rơi vào tầm ngắm của netizen Hàn. SM sẽ dễ dàng kiếm về doanh thu khủng hơn từ điều này.

Người hâm mộ từng tỏ thái độ không hài lòng với việc SM cho EXO comeback muộn và chỉ 1 lần trong quý 4 của năm 2018. Tuy nhiên, các chàng trai cũng đã comeback rất thành công và mang về cho SM lợi nhuận lớn. Liệu đâu mới thực sự là chiêu trò của SM khi để EXO tái xuất Kpop muộn như thế, hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn cùng YAN!

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!