CĐM đua nhau khoe mẹ sau khi đọc lời nhắn "mẹ vắng nhà" để lại cho cậu con trai 21 tuổi

09/07/2018, 12:15 GMT+07:00

Trang giấy nhắn khi vắng nhà của bà mẹ dành cho chàng trai 21 tuổi thực sự khiến nhiều người cảm thấy vô cùng thú vị.

"Mẹ" là một từ mà biết bao ca dao tục ngữ, thi ca đều nhắc đến. Trong mắt nhiều bà mẹ, cho dù con mình đã 20, 30 hay 40 tuổi, thì vẫn chỉ là một đứa trẻ mà mình cần phải trông nom, chăm sóc từng chút một.

Mới đây, trong một group trên mạng xã hội, một chàng trai 21 tuổi đã có những chia sẻ xúc động về người mẹ của mình cùng với bức ảnh chụp về trang giấy với những lời nhắn cực kỳ cẩn thận mà mẹ để lại trong lúc vắng nhà:

"Khoe mẹ ở đây được không? Mình dốt văn chẳng biết nói gì, đây là mẹ mình, tất cả qua bức hình này. 21 tuổi rồi nhưng mẹ vẫn luôn coi mình là đứa trẻ con, đi ra ngoài đường là lại lo, lại dặn đủ thứ trên đời."

CĐM đua nhau khoe mẹ sau khi đọc lời nhắn

Từng dòng chữ trên trang giấy được ghi khá nắn nót, với nội dung chi tiết và cẩn thận, thậm chí còn để lại 100.000 đồng.

"Mẹ dặn con trai!

1. Con về nấu cơm ăn, bố mẹ ra Hải Phòng rồi. Có nem chua, hoa quả trong tủ lạnh, có ếch rán (ngon lắm) để trên bàn.

2. Đi ngủ sớm nhớ đóng cổng, khóa cổng cửa cẩn thận, cho chó ăn nhé!

3. Có thức ăn mẹ mua để trong tủ, có cá thu, thịt, trứng, rau muống hai bà cháu nấu ăn nhé!

4. Tưới cây vào lúc 8h tối và sáng sớm, cắm máy bơm cẩn thận.

5. Có dứa bổ rồi trong hộp, đào với mận ăn phải rửa nhé!

6. Thứ 2 mẹ với em mới về, chiều chủ nhật khóa cổng, cửa gửi chìa khóa cổng ở bà ngoại nhé! Đi sớm cho mẹ đỡ lo, lên đến nơi nhắn tin về cho mẹ.

7. Mẹ không còn tiền nên mẹ để 100.000 cho con tiền đi. Lúc lên Hà Nội nhớ cầm chai nước đi mà uống nhé!

Mẹ yêu con!"

Được biết, anh chàng "lớn rồi nhưng vẫn bị coi là bé" trên là T.S, hiện đang là sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội. Mặc dù đi học xa nhưng cứ cuối tuần T.S lại tranh thủ về nhà, và chẳng may tuần này bố mẹ lại về quê nội nên khi về, nhà chẳng có ai, chỉ còn lại tờ giấy dặn dò này.


T.S và gia đình của anh chàng.
T.S và gia đình của anh chàng.

T.S chia sẻ: "Trước đây, khi chưa hiểu chuyện thì em có cảm giác không thích mẹ như vậy. Vì mẹ lúc nào cũng xem em như trẻ con nên em thấy rất phiền phức. Nhưng bây giờ, khi đi học xa nhà, bước ra ngoài xã hội, phải tự lo cho bản thân, va chạm nhiều chuyện nên em thấy tình cảm của mẹ quý giá như thế nào. Em cũng luôn mong mẹ em luôn trẻ khỏe để có thể luôn coi em là trẻ con như vậy mãi cũng được."

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng, tạo ra "niềm cảm hứng"... khoe mẹ cho nhiều bạn trẻ. 

"Má mình viết không văn vẻ như vậy nhưng mà cũng tình cảm lắm!", T.N.X.N bình luận.

"Giống y hệt mẹ mình!", T.Đ.M. đồng cảm

"Mẹ mình đi biển 3 hôm mà hôm nào cũng gọi điện hỏi ngủ nhà 1 mình có sợ không",  H.P.T. vui vẻ kể về bà mẹ "khi vắng nhà" của mình.

N.H.C.C chia sẻ: "Mẹ mình còn hơn ấy. Ngày trước đi học xa nhà, không có hôm nào mẹ không gọi điện hỏi. Mà mẹ chỉ hỏi là ăn cơm chưa, nay đi học thế nào thôi. Cứ đến cuối tháng lại hỏi còn tiền tiêu không. Mình đi chơi đâu cũng vậy, một tí là lại điện hỏi. Khi mình đi làm thì mẹ lo cho từ A đến Z luôn. Hồi mới đi làm không cho mẹ được đồng nào mà còn bị thiếu tiền. Thế là mấy lần mình đang ngủ, mẹ giở ví ra thấy ít tiền lại nhét cho vài trăm".

"Dễ thương quá! Mẹ mình cũng hay viết mấy mẩu giấy nhỏ như thế này. Kiểu như "Cá chưa chín chưa ăn được" hay "Nước hoa quả cho con". Mẹ chẳng bao giờ nói "Mẹ yêu con" nhưng đôi khi mình làm việc nhà hay học bài mẹ đi ngang hay hôn vai ôm cái rồi thôi", Q.T kể.

Nhiều người còn chụp lại màn hình những đoạn tin nhắn mẹ gửi, khoe với vẻ đầy hào hứng.


"Đã nhận".
"Đã nhận".

CĐM đua nhau khoe mẹ sau khi đọc lời nhắn

CĐM đua nhau khoe mẹ sau khi đọc lời nhắn


Kiếm tiền nhưng vẫn không được quên làm đẹp nha con gái...
Kiếm tiền nhưng vẫn không được quên làm đẹp nha con gái...

CĐM đua nhau khoe mẹ sau khi đọc lời nhắn


Gọi chỉ để xem con có bị bắt cóc hay không mà thôi...
Gọi chỉ để xem con có bị bắt cóc hay không mà thôi...


Được quan tâm, chăm sóc thế này thì còn gì sướng bằng...
Được quan tâm, chăm sóc thế này thì còn gì sướng bằng...