Review Lời Nhắn Của Những Oan Hồn: bước khởi động hoàn hảo của phim kinh dị mùa Halloween

09/10/2018, 12:00 GMT+07:00

Mùa Halloween sắp tới, dĩ nhiên phim kinh dị là một điều không thể thiếu trong tháng 10. Có đến 3 sự lựa chọn ngoài rạp ở thời điểm này. Tuy nhiên, nổi bật trong số đó chính là I Still See You (Tựa tiếng Việt: Lời Nhắn Của Những Oan Hồn)

Phim mở đầu bằng câu chuyện về một thảm họa nghiên cứu do con người tạo ra. Những cư dân xấu số phải bỏ mạng vì những cuộc cách mạng ấy. Bố của Ronnie (Bella Thorne thủ vai) cũng là một trong số đó. Điều đó mãi là một kí ức đau buồn mãi theo cô cho đến ngày trưởng thành. Tuy nhiên Ronnie còn nhận ra một bản năng đặc biệt của mình, cô thấy những hồn ma. Họ vẫn tồn tại quanh đây vì những lí do khác nhau, rồi một ngày, Ronnie cảm thấy mọi thứ bắt đầu không bình thường. Cô nghĩ rằng có thế lực nào đó muốn lấy mạng của mình rồi từ đây, cô phối hợp cùng cậu bạn Kirk (Richard Harmon thủ vai) quyết tìm ra lời giải.

Review Lời Nhắn Của Những Oan Hồn: bước khởi động hoàn hảo của phim kinh dị mùa Halloween

Nếu xét đây là một bộ phim kinh dị thì phim gần như là một câu chuyện khá lành so với việc mang ra hù dọa người khác. Phim đúng hơn mang màu sắc trinh thám, gây cấn và có phần viễn tưởng hơn. Khán giả sẽ quên mất những chi tiết tương đối giật mình ban đầu mà cùng theo chân nhân vật chính đi tìm ra sự thật. Những tình tiết lôi cuốn và khiến người xem không thể rời mắt thế này là tương đối hiếm so với trào lưu phim gần đây. Dù không có cú twist nào cho đến tận cuối phim nhưng những thông điệp được truyền tải xuyên suốt mạch phim hay cách mà những nhân vật định nghĩa nghĩa về những "dư hồn" trong phim cho ta một cái nhìn đượm buồn và có phần bi ai, thống khổ.

Review Lời Nhắn Của Những Oan Hồn: bước khởi động hoàn hảo của phim kinh dị mùa Halloween

Diễn xuất của cặp đôi nam nữ chính cũng là một điểm cộng của phim. Ngoài ra, diễn xuất của những nhân vật còn lại đều ở mức tròn vai. Cũng phải thôi vì đây là một bộ phim kinh dị kinh phí thấp nên ta không thể đòi hỏi quá nhiều. Nội dung phim đã đáp ứng đầy đủ những thắc mắc cũng như dệt nên một câu chuyện hoàn chỉnh. Điểm thiếu sót có lẽ là màu sắc phim chọn bối cảnh mùa đông nhưng nó lại quá tối tăm và âm u. Dù biết đây là phim kinh dị nhưng suốt mạch phim màu sắc cứ xám xám, ồm ồm kiểu gì cũng gây chán mắt.

Review Lời Nhắn Của Những Oan Hồn: bước khởi động hoàn hảo của phim kinh dị mùa Halloween

So với Bào Thai Quỷ hay Chân Dài Và Ác Quỷ thì Lời Nhắn Của Những Oan Hồn là một điểm sáng tuyệt vời mở màn mùa Halloween. Bella Thorne đang ngày càng chứng tỏ khả năng diễn xuất của mình. Diễn xuất của cô góp phần làm phim hấp dẫn hơn và lôi cuốn hơn. Cô nàng đã không còn là một "bình hoa di động" như thuở mới chập chững vào nghề nữa rồi. Sau những bom tấn lần lượt bị cấm chiếu như Slenderman hay Halloween, có lẽ đây cũng là một lựa chọn không đến nỗi nào. Hãy cùng nhau ra rạp xem Bella Thorne đối mặt với những "dư hồn" ra sao nhé!

Đánh giá: 7.0/10

I Still See You - Lời Nhắn Của Những Oan Hồn đang được chiếu khắp các cụm rạp trên toàn quốc.