Lời nguyền đáng sợ của người ăn xin ám ảnh gia đình Lý Tiểu Long

16:20 26/02/2019

Sau cái chết đầy bí ẩn của Lý Tiểu Long, con trai ông Lý Quốc Hào cũng gặp phải bi kịch tương tự, mẹ của ngôi sao võ thuật tiết lộ rằng nhà họ Lý từng bị một người ăn mày nguyền rủa.

Lý Tiểu Long được biết đến là ngôi sao võ thuật nổi tiếng không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở trên toàn thế giới. Thế nhưng, khi đang ở vào giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp, Lý Tiểu Long lại bất ngờ “ra đi” khiến cả thế giới được phen chấn động.

Sự ra đi bí ẩn của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long

Lý Tiểu Long ra đi vào ngày 20/7/1973 khi mới 32 tuổi. Nam ngôi sao đang quay dở bộ phim Game Of Death thì bất ngờ ra đi mãi mãi vì chứng phù não. Sự việc này khiến nhiều người không thể tin được vì trước đó sức khỏe của Lý Tiểu Long vẫn rất bình thường. Chính sự ra đi đầy bất thường này của huyền thoạt võ thuật khiến cả thế giới chú ý.


Lý Tiểu Long ra đi khi mới 32 tuổi.
Lý Tiểu Long ra đi khi mới 32 tuổi.

Theo lời kể, trước khi sự việc đau lòng xảy ra, Lý Tiểu Long cùng Châu Hoài Văn (người hợp tác trong phim sắp tới) đến nhà nữ diễn viên Đinh Phối đề bàn về công việc. Trong cuộc gặp mặt, nam ngôi sao bỗng thấy đau đầu nên đã xin thuốc giảm đau và nghỉ tại nhà của Đinh Phối. Châu Hoài Văn ra về và hẹn gặp mặt ăn tối lúc 9 giờ. Tuy nhiên, sau đó anh nhận được cuộc gọi của Đinh Phối báo Lý Tiểu Long đã mất.

Trước đó, mẹ của Lý Tiểu Long cũng nói rằng anh thường nhắc đến những cơn đau đầu dữ dội. Có ý kiến cho rằng, sự ra đi của Lý Tiểu Long là do lạm dụng thuốc kích thích và luyện công quá sức. Nhưng Châu Hoài Văn lại cho rằng bạn diễn của mình đã uống nhầm thuốc giảm đau. Tuy nhiên, giả thuyết được cho là hợp lý nhất chính là do Lý Tiểu Long đã đắc tội với hội Tam Hoàng.


Chưa có lời giải đáp chính xác cho cái chết của Lý Tiểu Long.
Chưa có lời giải đáp chính xác cho cái chết của Lý Tiểu Long.

Sự ra đi của người con trai cả Lý Quốc Hào

Cũng giống với cha mình, Lý Quốc Hào ra đi mãi mãi khi đang quay ở bộ phim Quạ Đen ở tuổi 28. Hình ảnh nam diễn viên gục xuống, máu chảy ra vì bị bắn khiến nhiều người nghĩ rằng anh chỉ đang diễn. Thế nhưng, sau đó mọi người mới bàng hoàng phát hiện ra Lý Quốc Hào đã bị súng thật bắn và mất mạng.


Lý Quốc Hào ra đi bí ẩn như cha mình.
Lý Quốc Hào ra đi bí ẩn như cha mình.

Khẩu súng giả chuẩn bị cho cảnh quay trước đó đã bị đánh tráo. Không ai biết người đã tráo khẩu súng này là ai, chính vì vậy sự ra đi của Lý Quốc Hào cũng bí ẩn chẳng kém cha mình.

Lời nguyền của người ăn mày dành cho Lý gia

Sau cái chết của Lý Tiểu Long, mẹ của anh bỗng nhớ về lời nguyền của dòng họ Lý được ghi chép trong cuốn gia phả. Cụ thể, khi nạn đói xảy ra, ông nội Lý Tiểu Long đã gây oán với một người ăn mày khiến cả nhà này 4 mạng đều mất. Trước lúc ra đi, người ăn mày này đã nguyền rủa rằng 4 người nổi tiếng nhất của nhà họ Lý sẽ phải đền mạng cho 4 người nhà ăn mày.


Nhà họ Lý bị người ăn mày nguyền rủa.
Nhà họ bị người ăn mày nguyền rủa.

Trước khi Lý Tiểu Long sinh ra, anh trai Lý Tiểu Phụng của nam ngôi sao cũng đã mất. Khi nhìn lại những cái chết đầy bí ẩn của những đứa con nổi tiếng của nhà họ , nhiều người càng tin hơn vào lời nguyền mà người ăn mày đã để lại khi xưa. Không ít người cho rằng, những thành viên nổi tiếng của gia đang phải trả món nợ máu khi xưa.

Ngoài ra, theo nhiều lời kể lại nhà họ còn phải gánh chịu lời nguyền của chính ngôi nhà chủ cũ mà gia đình Lý Tiểu Long đã mua.

Lời tiên tri của sư phụ Diệp Vấn

Khi lần đầu gặp Lý Tiểu Long và thấy dáng đi lắc lư khập khiễng do tật bẩm sinh, sư phụ Diệp Vấn đã nói rằng: “Đi mà gót chân không chạm đất, đó chính là tướng đoản mệnh”. Thật không ngờ đây chính là lời tiên tri cho số mệnh của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long.


Sư phụ Diệp Vấn tiên đoán về số mệnh của Lý Tiểu Long.
Sư phụ Diệp Vấn tiên đoán về số mệnh của Lý Tiểu Long.

Cái chết của Lý Tiểu Long và cậu con trai Lý Quốc Hào đến bây giờ vẫn chưa có lời giải đáp chính xác. Nhiều người cho rằng lời nguyền mà người ăn mày khi xưa để lại cho nhà họ  là một trong những nguyên nhân dẫn đến cái chết của Lý Tiểu Long và con trai. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là giả thuyết không ai có thể chứng thực được.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Ảnh: Internet