Lời khuyên hữu ích để đêm tân hôn không trở nên bối rối

23/06/2015, 20:39 GMT+07:00

Sự lo lắng thường tập trung vào những câu hỏi dạng như: "Tôi có thể làm hài lòng nửa kia của mình không?" Hoặc “Anh ấy (cô ấy) nghĩ gì về tôi?”, “Tôi phải làm những gì?”...

Để đêm đầu tiên của hôn nhân trở thành một kỷ niệm tuyệt vời, các chuyên gia có một số lời khuyên: 

Lời khuyên hữu ích để đêm tân hôn không trở nên bối rối

1. "Giả vờ" rằng nó không quan trọng

Bạn hãy bắt đầu với việc dành một thời gian riêng tư để giải quyết vấn đề này. Hãy bỏ qua nó hay giả vờ rằng nó không phải là điều quan trọng để nó biến khỏi đầu óc bạn. 

2. Trung thực với chính mình

Hãy tự hỏi một cách chính xác rằng bạn đang lo lắng điều gì. Đó có phải là suy nghĩ của bạn về chuyện "yêu" hay bạn lo lắng về sự vụng về trong hành động của riêng bản thân mình? Liệu có sự kiềm chế hay sự nhút nhát không?

3. Nói chuyện với bạn bè hoặc người thân

Hãy nói với họ về những điều bạn đang lo lắng. Điều này có thể mang đến cho bạn những gợi ý về cách xử lý nỗi sợ hãi.

4. Nhận thông tin đúng đắn

Hãy tìm kiếm những thông tin đúng đắn về những điều bạn mong đợi, đặc biệt là nếu trước đó bạn chưa từng quan hệ. Hãy xóa bỏ những nghi ngờ của bạn thay bằng những nhận thức đúng đắn về điều đang khiến bạn bối rối.

5. Nói chuyện với nửa kia

Mặc dù thế hệ ngày nay không phải chớp mắt 2 lần khi đề cập đến chuyện "ye trước hôn nhân nhưng cũng có nhiều cặp vợ chồng thích điều này chỉ xảy ra sau khi kết hôn. Bởi vậy, hãy nói chuyện với nhau về những gì bạn mong đợi ở đêm đầu tiên. Hãy nói chuyện về ngay cả phương pháp kế hoạch hóa.

Hãy cố gắng cởi mở và tâm sự về những gì bạn đang tìm kiếm và những gì bạn đang sợ hãi. Điều này sẽ không chỉ làm hai người hiểu biết về nhau mà còn giúp đối tác có sự nhạy cảm cần thiết với nhu cầu của bạn và ngược lại. 

Lời khuyên hữu ích để đêm tân hôn không trở nên bối rối

6. Cố gắng không bị sa lầy vào những kỳ vọng

Hãy nhớ rằng đêm đầu tiên không phải là sự kiện chứng minh cho mình. Đặc biệt là với nam giới. Đêm đầu tiên dù như thế nào cũng không phải là dẫn chứng để chứng minh sự nam tính của các chàng. Vì vậy không nên để mình bị mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn của quan niệm đó và khiến người bạn đời sợ hãi.

7. Hãy thư giãn

Hãy nhớ rằng bạn còn rất nhiều thời gian để tìm hiểu thêm về nhau ở mọi cấp độ - tinh thần, tình cảm, thể chất và tình dục. Do vậy không cần thiết phải kết luận về cuộc hôn nhân của mình ngay trong đêm đầu tiên.

8. Tìm tư vấn

Trải qua tư vấn về "chuyện ấy" từ trước khi kết hôn cũng giúp cho bạn giảm sự lo lắng và hiểu rõ bản thân hơn. Bạn có thể yên tâm rằng nỗi sợ hãi và lo lắng của bạn sẽ được giải quyết một cách chuyên nghiệp và được cung cấp cái nhìn sâu sắc về những vấn đề bạn yêu cầu.

Sẽ trở nên dễ dàng hơn để bạn đối phó với lo lắng khi bạn hiểu rằng cuộc hôn nhân không chỉ là đêm đầu tiên. Mọi thứ còn ở phía sau. Việc tạo ra một đêm đáng nhớ không quan trọng bằng tạo ra một cuộc sống đáng nhớ với nhau.

Theo Đời sống pháp luật