Lời khuyên hữu ích dành cho các bạn nữ đi du lịch một mình

22:11 19/10/2014

Nếu muốn có một chuyến du lịch an toàn, những cô nàng đam mê du lịch một mình cần lưu ý những điều vô cùng cần thiết này

1. Đừng đeo trang sức lộ liễu

Đây là một trong những điều mà tất cả cô nàng nào đi du lịch một mình cũng nên nhớ. Đừng nên đeo quá nhiều trang sức và mang số lượng lớn tiền mặt trong người khi đi ra đường một mình. Tốt nhất là hãy "nguỵ trang" bằng những chiếc túi rẻ tiền, đặc biệt là khi đi qua những nơi nổi tiếng mất an ninh và có nạn trộm cắp. 

2. Hãy hét thật to: Cướp

Nếu nhỡ bạn có bị giật đồ hay ai đó đụng chạm vào cơ thể thì hãy la thật to. Tuy nhiên, đừng la lớn một cách vô nghĩa mà hãy la thật cụ thể như: "Cướp" hoặc "Cứu tôi với". Vì nhờ thế nhiều người đi đường mới nghe được và ra tay giúp đỡ bạn.

3. Đừng uống say

Khi đi du lịch một mình, tuyệt đối không nên uống quá nhiều bia rượu. Bạn không bao giờ biết trong li rượu của mình có bị bỏ thuốc kích thích hay không. Ngoài ra, khi say xỉn, bạn sẽ bị mất khả năng nhận biết mọi việc xung quanh, khiến bạn trở thành miếng mồi ngon của bọn trộm cắp và hãm hiếp.

4. Đừng ăn diện quá mức

Nên nhớ đừng mặc trang phục quá hở hang hay cầu kì, đó cũng như một lời mời gọi bọn xấu tấn công và để ý đặc biệt đến bạn. Hãy cố gắng trở nên bình thường và hoà vào đám đông hết mức có thể. Đi du lịch đồng nghĩa với việc bạn đang bước vào một vùng đất mới với rất nhiều nguy hiểm rình rập mà chính bản thân không hề lường trước được.