Lời khuyên của tỷ phú Lý Gia Thành để thoát nghèo trước 40 tuổi

09/05/2021, 19:45 GMT+07:00

Vietnamnet dẫn nguồn Lifepost đã nêu ra những lời khuyên mà tỷ phú Lý Gia Thành dành cho các bạn trẻ. Để có thể thoát nghèo trước tuổi 40, theo ông mỗi người cần phải có một mục tiêu nhất định và hãy luôn sống thật thực tế.

 
Tỷ phú Lý Gia Thành từng có nhiều lời khuyên hữu ích cho giới trẻ. (Ảnh: Twitter)
Tỷ phú Lý Gia Thành từng có nhiều lời khuyên hữu ích cho giới trẻ. (Ảnh: Twitter)

Theo ông, đừng bao giờ tin những chuyện tình lãng mạn, đọc sách hay xem trong phim, đó chỉ là những sự việc tưởng tượng về cảm xúc. Mỗi người nên hiểu, xã hội mà mình đang sống rất thực dụng và khốc liệt, bạn sẽ thụt lùi nếu như quên mất thực tế đang diễn ra và chỉ sống theo tình cảm cá nhân. 

Có thể xuất phát điểm và khả năng của bạn không giỏi như người khác thế nhưng bạn có thể thay đổi vận mệnh bản thân tới 70% nếu nỗ lực hết mình. Để không bị sai hướng, mỗi người hãy luôn thực tế và có mục tiêu rõ ràng.

"Có qua thì phải có lại" là điều nghiễm nhiên trong xã hội thực dụng này, không ai cho không ai bất cứ một điều gì. Danh tiếng sẽ ngày càng tệ nếu như bạn không thể hiểu được đạo lý này. Có thể người ta không yêu cầu hoàn trả khi họ đưa bạn đi ăn cơm hay giúp đỡ thế nhưng hãy luôn biết ơn và báo đáp khi có thể.

 
Theo ông, mỗi người hãy luôn thực tế và xác định mục tiêu cụ thể. (Ảnh: Sina)
Theo ông, mỗi người hãy luôn thực tế và xác định mục tiêu cụ thể. (Ảnh: Sina)

Không phải đi đâu cũng có bạn. Cư xử khôn khéo để kết thân với nhiều người là tốt, điều đó cũng chẳng thể khẳng định được rằng bên cạnh bạn có một người tri kỷ. Bạn sẽ chỉ nhận ra được điều đó khi dù gặp thất bại nào trong cuộc sống, họ vẫn luôn bên cạnh và động viên bạn.

Mỗi người sẽ tự quyết định vận mệnh của mình, đừng bao giờ tin những lời bói toán rằng bản thân sau này sẽ giàu có hay nhiều tiền hoặc nghèo đi. Tốt nhất, hãy mặc kệ những lời nói đó và luôn kiên định nghĩ cách để kiếm ra được tiền nhiều nhất có thể.

Mỗi người đều có bản tính riêng, nếu nó không tốt hãy tự biết cách khắc phục. Trong cuộc sống, mọi người xung quanh vẫn luôn thay đổi để tốt hơn hàng ngày và bạn cũng nên như vậy. Đừng bao giờ để người ta làm hết, người ta giàu rồi bạn mới bắt đầu.

 
Đừng bao giờ từ bỏ cơ hội nếu không bạn sẽ hối hận. (Ảnh: Twitter)
Đừng bao giờ từ bỏ cơ hội nếu không bạn sẽ hối hận. (Ảnh: Twitter)

Hãy luôn biết rằng bản thân phải làm gì, mỗi buổi đêm hãy tự hỏi có kế hoạch tương lai là gì, sau đó nỗ lực hết mình để đạt được nó. Đừng bao giờ làm những chuyện không có kết quả, nó chỉ khiến cho bạn mất thời gian mà thôi.

Điều đáng sợ nhất trong cuộc sống đó chính là mãi mắc kẹt trong vùng an toàn, đừng bao giờ lo sợ bản thân không thể vượt qua. Hãy luôn mạnh mẽ và bước ra ngoài để tìm con đường riêng cho mình, tự tay đối mặt tất cả.

Là con gái đừng bao giờ suy nghĩ sự nghiệp bản thân không quan trọng, nấu cơm, giặt đồ, chăm con là nghĩa vụ của cả đàn ông và phụ nữ. Đừng bao giờ có suy nghĩ, phụ nữ chỉ ở nhà còn kiếm tiền là việc của đàn ông. Những việc này đều là của chung chính vì vậy mỗi người phụ nữ hãy tự xây dựng sự nghiệp để bản thân có thể sống độc lập.

 
Ông nhận định phụ nữ cũng cần phải có sự nghiệp riêng. (Ảnh: AFP)
Ông nhận định phụ nữ cũng cần phải có sự nghiệp riêng. (Ảnh: AFP)

Ai cũng sẽ có sở thích đam mê riêng, tuy nhiên, phải biết điểm dừng đừng để nó thành “nghiện”. Việc bạn quá tốn thời gian cho những điều vô bổ sẽ khiến cuộc sống bị ảnh hưởng, ngày càng thụt lùi. Tìm hiểu quy trình kinh doanh, đọc sách, tìm hiểu pháp luật…đây là những việc bạn có thể làm để nâng cao tri thức hay kỹ năng. Xã hội không ngừng phát triển, nếu bạn không cải thiện hay tiếp thu sẽ khiến bản thân bị thụt lùi. 

Cơ hội sẽ luôn có và rất nhiều, đừng bao giờ bỏ qua chúng nếu không bạn sẽ hối hận. Chẳng hạn khi thấy một hạng mục mà bản thân rất hào hứng và có tiềm năng lớn, thay vì trốn tránh để người khác lấy mất cơ hội hãy mạnh dạn đứng ra đảm nhận nó.

 
Hãy luôn cố gắng nếu không bạn sẽ thụt lùi với xã hội. (Ảnh: Sina)
Hãy luôn cố gắng nếu không bạn sẽ thụt lùi với xã hội. (Ảnh: Sina)

Hãy luôn giữ bản thân thật chỉn chu và gọn gàng sạch sẽ. Đừng làm mất một mối quan hệ nào đó chỉ vì bản thân luộm thuộm. Không chỉ phụ nữ mà nam giới cũng rất cần chăm sóc bản thân, điển hình là sức khỏe. Bạn nên nhớ rằng, sức khỏe là điều quan trọng nhất, có nó sẽ làm được tất cả mọi việc.

Những lời khuyên của tỷ phú Lý Gia Thành nhận về sự ủng hộ lớn của cư dân mạng, còn bạn nghĩ gì hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CUỘC ĐỜI BƯƠN CHẢI CỦA TỶ PHÚ LÝ GIA THÀNH

Năm 16 tuổi, tỷ phú Lý Gia Thành đã phải bỏ học để đi làm tại một nhà máy nhựa, ông phải dành dụm gửi cho mẹ tới 90% tiền lương.

Năm 18 tuổi ông trở thành nhân viên hàng đầu và thăng chức lên vị trí giám đốc nhà máy. Mỗi ngày ông làm việc 16 giờ và xuyên suốt 7 ngày một tuần. Thói quen này được ông giữ cho tới khi 89 tuổi.

Ở tuổi 22 ông tự mở nhà máy để sản xuất đồ nhựa khi dự đoán được nhựa sẽ là ngành công nghiệp bùng nổ trong tương lai.

Sau thành công của nhà máy nhựa, ông đã tìm hiểu thêm nhiều xu hướng công nghệ mới khác. Ông cho rằng chìa khóa thành công đó chính là sự tương quan giữa kinh doanh và kiến thức.

Xem chi tiết tại đây.