Lời khuyên cho những ai lỡ "yêu thầm" bạn thân

08:01 21/04/2017

Khi nói về tình yêu thì không có gì khó xử hơn là việc thầm yêu một trong những người bạn của mình.

Khi nói về tình yêu thì không có gì khó xử hơn là việc thầm yêu một trong những người bạn của mình. Vấn đề nan giải luôn luôn là làm sao để biết rằng họ có đáp trả lại tình cảm của bạn mà không làm hỏng tình bạn đôi bên? Bạn có nên chủ động thổ lộ với khả năng cao bạn sẽ bị từ chối không? Hãy xem qua những lời khuyên sau đây. Mong rằng chúng có thể giúp ích cho bạn khi lỡ "yêu thầm" BFF.

Lời khuyên cho những ai lỡ

Tự mình phân tích những rủi ro trong việc thổ lộ tình cảm

Hãy nghĩ một cách nghiêm túc, lập ra một danh sách những thứ lợi và hại của việc thổ lộ tình cảm. Bạn có thực sự thích người này tới mức muốn hẹn hò và chung sống cùng nhau không? Hay đó chỉ đơn thuần là bạn "cảm nắng" một chút? Có đáng để bạn phá vỡ tình bạn lâu năm của hai bên hay không? Người đó có bạn trai/gái chưa? Hãy xem xét tất cả những điều này rồi hãy đưa ra lựa chọn.

Đừng cư xử thái quá

Nên nhớ, trong lúc bạn đang suy ngẫm về việc liệu có nên thổ lộ hay không, cố đừng cư xử hoặc thể hiện tình cảm quá lố trước mặt họ, nó sẽ khiến mọi việc trở nên khó xử cho hai bên. Cứ cư xử với nhau như bình thường cho tới khi bạn quyết định bày tỏ tình cảm của mình. Vì nếu lỡ bạn thay đổi ý định, không bày tỏ tình cảm nữa thì những hành động "quá lố" trước đó có thể khiến tình bạn khó được vô tư như xưa.

Chỉ nói việc này với những người mà bạn có thể tin tưởng

Khi bạn không chắc nên quyết định như thế nào, hãy tìm đến những người bạn lâu năm của mình, những người mà bạn biết chắc có thể tin tưởng và kể cho họ nghe bí mật của mình. Ít hay nhiều thì họ cũng sẽ có kinh nghiệm và hiểu biết về vấn đề tình cảm, và họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích, thậm chí nếu họ biết người kia cũng thích bạn, họ sẽ ủng hộ bạn nên thổ lộ không chừng.

Lời khuyên cho những ai lỡ

Thử tán tỉnh nhẹ nhàng

Đương nhiên là đừng làm quá nhưng bạn hãy thử giả vờ như đang đùa với họ xem họ phản ứng thế nào vì đó cũng có thể là dấu hiệu cho thấy liệu BFF có thích bạn không. Đôi khi bạn phải thử lắc cái thuyền để xem nó có lật ngửa ngay lập tức hay vẫn đứng vững.

Chuẩn bị tinh thần cho việc bị từ chối

Nếu bạn thổ lộ với họ nhưng bị từ chối thì sao? Bạn sẽ phản ứng thế nào nếu sau đó cả hai không thể tiếp tục làm bạn với nhau nữa? Chắc chắn rằng nên suy nghĩ kỹ những việc này trước khi bày tỏ tình cảm với bạn bè lâu năm để tránh cảm thấy quá "suy sụp" vì bị từ chối. Bạn hãy nhớ rằng ai cũng từng bị từ chối trong đời bởi người mình thầm yêu, nhưng khi người đó là bạn thân thì vết thương có thể sẽ đau đớn hơn nên hãy bảo trọng và đừng để việc đó khiến bạn gục ngã nhé.