Tài xế xe sang vụ hầm Kim Liên ngoan cố: "Không biết gây tai nạn, đang đi tìm biển số bị rơi"

12:00 02/05/2019

Như chúng tôi đã thông tin, khoảng 0h10 ngày 1/5, Lê Trung Hiếu, SN 1980, trú tại phố Văn Cao, quận Ba Đình điều khiển xe ô tô Mercedes màu trắng BKS: 30F-154.78, khi lưu thông đến hầm Kim Liên thì đâm vào chiếc xe máy đi cùng chiều.

Tài xế xe sang vụ hầm Kim Liên ngoan cố:

Lực đâm quá mạnh khiến 2 phụ nữ ngồi trên xe máy là chị Đinh Thị Hải Yến (SN 1976, ở Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Trần Thị Quỳnh (SN 1976, ở Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) tử vong tại chỗ.

Ngay sau khi gây tai nạn, Hiếu không dừng lại xem xét tình hình mà bỏ chạy khỏi hiện trường. Sau đó, Hiếu bị Tổ công tác đặc biệt Y4/141, Công an TP Hà Nội giữ lại tại ngã 3 Đại Cổ Việt - Tạ Quang Bửu.

Bước đầu, Lê Trung Hiếu khai nhận tối 30/4, anh ta đi dự họp lớp ở một quán bia trên phố Thợ Nhuộm, sau đó đưa một số người bạn về. Hiếu khai có uống 6 chai bia và cả rượu.

Tài xế Hiếu và phương tiện gây tai nạnTài xế Hiếu và phương tiện gây tai nạn

Thời điểm xảy ra tai nạn, Hiếu ngồi trên xe một mình. Kết quả kiểm tra cũng như lời khai của tài xế cho thấy, anh ta đã sử dụng bia rượu.

Chiều 1/5, trao đổi với chúng tôi, chỉ huy Tổ công tác đặc biệt Y4/141- Công an TP Hà Nội thông tin, ngay sau vụ tai nạn, Tổ công tác Y4 làm nhiệm vụ gần đó đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn với tài xế Lê Trung Hiếu.

Kết quả cho thấy tài xế Lê Trung Hiếu vi phạm 0,751 mg/lít khí thở. Đây là mức vi phạm rất nặng, bởi chỉ cần vi phạm 0,4 miligam/lít khí thở, tài xế đã bị xử phạt ở mức cao nhất là 17 triệu đồng.

Đáng chú ý, chỉ huy Tổ công tác Y4 thông tin: “Vào thời điểm trên, tài xế Mercedes chạy lòng vòng trong khu vực ký túc xá trường Đại học Bách Khoa rồi từ phố Tạ Quang Bửu ra và cũng không biết mình gây tai nạn. Khi cảnh sát hỏi đi đâu, tài xế Mercedes trả lời không biết mình gây tai nạn ở chỗ nào và đang đi tìm biển số xe bị rơi.

Hiện trường vụ việcHiện trường vụ việc

Chỉ 5 phút sau có người dân lưu thông qua đường báo cho tổ Y4 có vụ tai nạn chết người, lập tức chúng tôi cho người lên kiểm tra tại hiện trường. Khi phát hiện vụ tai nạn, Tổ Y4 đã dừng xe ô tô Mercedes, đồng thời tiến hành kiểm tra nồng độ cồn với tài xế”.

Sau đó, Tổ Y4 đã báo cho Công an phường Lê Đại Hành cùng Công an quận Hai Bà Trưng ra hiện trường phối hợp giải quyết theo thẩm quyền.

Trái với nội dung trả lời cảnh sát 141, lời khai của Lê Trung Hiếu tại cơ quan công an sau đó cho thấy, việc anh ta lòng vòng rồi quay lại gần hiện trường là để nghe ngóng tình hình.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!