Lời khai của nghi phạm xâm hại người phụ nữ tâm thần lang thang

19/04/2020, 13:55 GMT+07:00

Vừa qua trên MXH lan truyền một đoạn clip ghi lại hình ảnh của nam thanh niên mặc áo của một hãng xe ôm công nghệ đang có hành vi xâm hại với người phụ nữ có dấu hiệu tâm thần. Ngay lập tức cơ quan chức năng đã vào cuộc và nghi phạm đã ra đầu thú.

Nghi phạm là T.G.H (21 tuổi) sống tại quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại T.G.H đang bị công an bắt giữ điều tra về hành vi của mình theo Điều 141 BLHS năm 2015.

 
Hình ảnh H. lúc ra đầu thú. Nguồn ảnh: VNExpress
Hình ảnh H. lúc ra đầu thú. Nguồn ảnh: VNExpress

Trong đoạn video ghi lại thì T.G.H đang mặc chiếc áo của một hãng xe ôm công nghệ, đi xe biển số của tỉnh Đắc Nông và cầm chiếc tô-vít để đe dọa, khống chế xâm hại người phụ nữ có dấu hiệu tâm thần trong gần 10 phút. Người phụ nữ có dấu hiệu tâm thần này được cho là thường xuyên đi lang thang trong khu vực gần nơi T.G.H sinh sống nên thanh niên đã nảy sinh ý định xấu. 

Tại cơ quan điều tra T.G.H đã khai toàn bộ quá trình thực hiện hành vi của mình. Được biết bạn của T.G.H về quê thực hiện cách ly xã hội, nên T.G.H đã sử dụng xe của N để chạy xe ôm công nghệ. Sau khi được một người bạn gửi đoạn clip tới, T.G.H đã vô cùng hoảng sợ và đi đầu thú.

 
Hình ảnh cắt ra từ đoạn clip
Hình ảnh cắt ra từ đoạn clip

T.G.H cho biết bản thân cảm thấy vô cùng hối hận, do tuổi còn trẻ và còn bồng bột nên đã làm ra những việc không đúng. T.G.H khai với công an do thường xuyên xem phim nóng, không kiềm chế được bản thân và không có tiền bạc nên đã hành động như vậy.

Vụ việc này đang khiến dư luận cảm thấy vô cùng bức xúc vì nghi phạm chỉ do không kiềm chế được bản thân mà thực hiện hành vi xấu khó chấp nhận.

Bạn có suy nghĩ gì về hành động của nam thanh niên? Hãy để lại bình luận tại YAN nhé!

Hình phạt cao nhất là 7 năm tù

Dù nghi phạm chưa thực hiện được ý đồ song có thể đã đủ để cấu thành tội hiếp dâm theo Điều 142 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi và bổ sung năm 2017) với khung hình phạt từ 2-7 năm.

Nạn nhân là người bị tâm thần là tình tiết tăng trách nhiệm hình sự theo điểm k khoản 1 Điều 52 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Hành vi uy hiếp nạn nhân bằng tua-vít cũng là tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự theo điểm d khoản 1 Điều 52 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Như vậy, nghi phạm có thể sẽ nhận hình phạt cao nhất là 7 năm tù.