Thạc sĩ khống chế 4 người cướp của khai muốn dùng tiền cướp được để đưa mẹ đi thật xa sinh sống

14:50 11/05/2018

Do bức xúc chuyện tình cảm của bố mẹ, Kiên nảy sinh ý định kiếm một số tiền lớn bằng cách cướp tài sản để đưa mẹ đến một nơi thật xa sinh sống.

Ngày 10/5, CQĐT Công an TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) đã thông tin kết quả điều tra ban đầu về việc nghi phạm Lê Đình Kiên (SN 1989), trú tại khối phố Nhật Tân, phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh mang theo hung khí đột nhập vào nhà 1 hộ dân, khống chế chủ nhà và người thân để cướp tài sản.

Tại CQĐT, nghi phạm khai rằng đang theo học Thạc sĩ chuyên ngành kinh tế tại Trung Quốc. Trong thời gian chờ bảo vệ luận văn thạc sĩ, Kiên đã về nước. Do bức xúc chuyện tình cảm của bố mẹ, Kiên nảy sinh ý định kiếm một số tiền lớn bằng cách cướp tài sản để đưa mẹ đến một nơi thật xa sinh sống.


Đối tượng Kiên tại cơ quan công an
Đối tượng Kiên tại cơ quan công an

Sau khi đã chuẩn bị sẵn các công cụ, phương tiện để thực hiện hành vi phạm tội, vào rạng sáng 9/5, đối tượng đã trèo qua hàng rào, vào sân nhà của chị Trần Thị Hà Quy (SN 1988), tại số 33, đường Tôn Thất Thuyết, phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh.

Đến khoảng 5h30 cùng ngày, khi người giúp việc mở cửa cổng phía sau ngôi nhà thì bị Kiên dùng dao khống chế bà này. Tiếp đó, đối tượng lên tầng 2 ngôi nhà, đi vào phòng ngủ bố chồng chị Quy, dùng dây trói chân ông này và người giúp việc, đưa vào nhốt trong nhà tắm.

Sau đó, hắn tiếp tục vào phòng chị Quy, đe dọa 2 đứa trẻ nằm im trên giường, bắt nữ gia chủ mở két sắt lấy 75 triệu đồng.

Khi phát hiện trong két có sổ tiết kiệm, gã này tiếp tục khống chế, yêu cầu chị Quy ra ngân hàng để rút tiền và sử dụng điện thoại để giám sát.


Kiên muốn kiếm một số tiền lớn bằng cách cướp tài sản để đưa mẹ đến một nơi thật xa sinh sống
Kiên muốn kiếm một số tiền lớn bằng cách cướp tài sản để đưa mẹ đến một nơi thật xa sinh sống

Căn nhà nơi xảy ra sự việcCăn nhà nơi xảy ra sự việc

Trong quá trình rút tiền tại Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Hà Tĩnh (số 88, đường Phan Đình Phùng, thành phố Hà Tĩnh) chị Quy đã nhanh chóng để lại thông tin cho nhân viên ngân hàng nhờ báo cho người nhà.

Sau khi nhận thông tin, người nhà của nạn nhân đã có mặt lợi dụng sơ hở của tên cướp, tước hung khí, quật ngã đối tượng.

Được biết, 3 cán bộ chiến sỹ đã kịp thời bắt giữ đối tượng có 1 người là Thiếu tướng T.C.Tr (bố của nạn nhân, hiện công tác tại Bộ Công an) và Đại úy Nguyễn X. H và Đại úy Nguyễn Q. V, công tác tại Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Hiện, Công an thành phố Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.