Hai đối tượng sát hại nam thanh niên ở Sài Gòn khai gì với công an?

20:57 14/10/2018

Tại cơ quan công an, Phú khai nhận là do bực tức việc anh Tuyến chửi mình nên kêu Trường đuổi theo để hỏi chuyện thì cự cãi. Bực tức, Phú rút dao dài 30m đâm vào người nam thanh niên dẫn tới tử vong.

Ngày 14/10, Công an quận 8 phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP.HCM cho biết, đang tạm giữ Nguyễn Vĩnh Phú (SN 1998) và Nguyễn Hữu Trường (SN 2000, cùng ngụ quận 8 để điều tra về hành vi “Giết người”. Nạn nhân là anh Trần Trung Tuyến (SN 1995, ngụ quận 8).

Tại cơ quan công an, cả 2 khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, Phú bỏ học từ sớm và lập gia đình với 1 cô gái làm công cho xưởng sản xuất ở trên địa bàn. Phú làm cho 1 xưởng sản xuất ở quận 8. Dù đã có gia đình nhưng Phú vẫn thích thể hiện với đám bạn nên thường tham gia nhiều cuộc vui, đánh nhau.

Hai đối tượng sát hại nam thanh niên ở Sài Gòn khai gì với công an?


Hai đối tượng gây án
Hai đối tượng gây án

Chiều 12/10, Phú ngồi nói chuyện với Trường thì nhận được điện thoại của bạn báo tin nhà 1 người bạn bị nhóm thanh niên quậy phá. Sau đó, Phú lấy dao dài gần 30cm bỏ vào túi dắt vào lưng rồi lấy xe SH của gia đình đưa cho Trường chở sang quận Bình Tân. 

Khi tới nơi thì nhóm thanh niên bỏ đi nên cả 2 quay trở về nhà. Khi cả 2 vừa đi đến đường Nguyễn Văn Luông, quận 6 thì giáp mặt anh Tuyến đang đi phía trước. Lúc này, Phú nhớ chuyện từng xảy ra mâu thuẫn với anh Tuyến nên nói Trường chạy vượt lên. Phú nghe thấy anh Tuyến chửi mình rồi tăng ga bỏ chạy nên cả 2 đuổi theo.

Hai đối tượng sát hại nam thanh niên ở Sài Gòn khai gì với công an?


Hiện trường vụ án
Hiện trường vụ án

Khoảng 16h30 cùng ngày, khi đi đến đường Phú Định, phường 16, quận 8 thì Trường bắt kịp và chạy song song sát bên trái với Tuyến. Lúc này Phú hỏi Tuyến: “Mày chửi tao cái gì?”. Hai bên lời qua tiếng lại rồi Phú rút dao đâm vào vai trái của anh Tuyến. Anh Tuyến chống trả thì Phú đâm thêm 1 nhát vào người. Anh Tuyến đi được 1 đoạn thì gục xuống đường tử vong ở trước căn nhà số 49 đường Phú Định 

Sau đó, cả 2 tẩu thoát khỏi hiện trường. Trường bỏ trốn ở quận 8 còn Phú thì lấy xe SH chạy xuống Tiền Giang ngay trong đêm 12/10. Trên đường trốn chạy, Phú đã vứt con dao gây án xuống giữa cầu số 3 nằm trên đường Bến Mễ Cốc, phường 15, quận 8.

Hai đối tượng sát hại nam thanh niên ở Sài Gòn khai gì với công an?


Người dân tập trung theo dõi sự việc
Người dân tập trung theo dõi sự việc

Biết không thoát tội lỗi gây ra, rạng sáng 14/10, cả 2 tới công an đầu thú khai nhận hành vi phạm tội của mình. 

Trước đó, chiều 12/10, anh Tuyến điều khiển xe máy mang BKS: 59L2 – 443.** bị 2 đối tượng đi trên một chiếc xe máy xách hung khí đuổi theo trên đường Phú Định, phường 16, quận 8, TPHCM. Khi đến trước nhà số 49 đường Phú Định, các đối tượng này đuổi kịp ép nạn nhân vào sát lề đường rồi dùng hung khí đâm khiến anh Tuyến ngã gục. Sau khi gây án, 2 đối tượng liền phóng xe bỏ chạy. Người dân chạy ra kiểm tra thì thanh niên này đã tử vong.