"Lạnh người" lời khai của hai đối tượng giết người phụ nữ cướp tài sản ở Sài Gòn

18:40 04/09/2018

Phát hiện bà Hằng có đeo nhiều vàng bạc, đồng thời Lĩnh thiếu tiền mua ma tuý sử dụng nên y đã rủ Tâm lên kế hoạch giết người phụ nữ lấy vàng mang bán.

Ngày 4/9, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM cho biết, đang tạm giữ 2 đối tượng là Nguyễn Bá Lĩnh (SN 1993) và Mai Ngọc Tâm (SN 2001, Bạc Liêu) để điều tra về hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”. Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Hằng (SN 1972, ngụ tỉnh Bạc Liêu, trú quận Bình Tân, TPHCM).

Tại cơ quan công an, cả 2 khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, Lĩnh phát hiện bà Hằng có đeo nhiều vàng bạc và mình thiếu tiền mua ma tuý sử dụng nên y đã rủ Tâm lên kế hoạch giết người phụ nữ lấy vàng mang bán.


Hai đối tượng tại cơ quan công an
Hai đối tượng tại cơ quan công an

Theo đó, đầu năm 2017, cả 2 làm việc cho một cơ sở thu mua tôm sú ở Bạc Liêu nên quen biết nhau. Cuối năm, cả 2 nghỉ việc và rủ nhau lên TP.HCM để tìm việc. Vừa tới TP.HCM, cả 2 thuê phòng trọ ở gần cầu Mỹ Thuận thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân. 

Lĩnh có quen với vợ chồng ông Đấu – bà Hằng từ trước nên nhờ cả 2 tìm việc giúp. Sau đó, ông Đấu xin cho cả 2 làm phụ hồ ở gần dãy phòng trọ. Do Lĩnh nghiện ma tuý nên làm phụ hồ được một thời gian rồi nghỉ và Tâm cũng nghỉ theo. Thiếu tiền, Lĩnh mượn tiền bà Hằng thì bà cho mượn. Sau đó, Lĩnh tiếp tục mượn thì bà Hằng không cho.

Tối 29/1, Lĩnh cần tiền mua ma tuý nên rủ Tâm giết bà Hằng để cướp tài sản. Do Lĩnh thấy bà Hằng đeo nhiều vòng vàng trên người. Sau khi bàn bạc, cả 2 dự định dùng thuốc ngủ để ra tay nhưng sợ không thành nên đã nảy ra ý định dùng cây dũ ba khúc gây án. Cây dũ 3 khúc Lĩnh thấy con trai bà Hằng thường hay để dưới nệm.


Khu vực xảy ra vụ án
Khu vực xảy ra vụ án

Sáng 30/1, cả 2 đi xe máy qua nhà bà Hằng thì phát hiện ông Đấu cùng con trai đã đi làm. Bà Hằng đang ngồi làm củ kiệu để chuẩn bị ăn Tết. Lúc này, Lĩnh ngồi phía trước cửa mở ĐTDĐ loa ngoài nghe nhạc để xung quanh không nghe tiếng động trong phòng khi Tâm gây án.

Còn Tâm đi vào lấy cây dũ và đánh nhiều phát vào đầu bà Hằng khi bà đang làm. Bà Hằng kêu lên vài tiếng thì Tâm rút dao đâm nhiều nhát đến khi bà Hằng không còn động đậy. Gây án xong, cả 2 lục lọi lấy 3 nhẫn vàng, dây chuyền, máy tính Ipad rồi tẩu thoát khỏi hiện trường.

Hai chiếc nhẫn cả 2 mang bán lấy gần 9 triệu đồng để đổ xăng chạy về tỉnh Bạc Liêu và chia nhau tiêu sài. Cả 2 sống lang thang cùng nhau ở TP.Bạc Liêu đến qua tết thì Lĩnh lên lại TP.HCM xin vào làm công nhân 1 công ty ở huyện Bình Chánh. Còn Tâm làm công cho một cơ sở thu mua tôm gần nhà. 

Về phần Lĩnh làm được 1 tháng thì cũng nghỉ việc và về tỉnh Kiên Giang đi ghe cào. Đến đầu tháng 9, Lĩnh về lại tỉnh Bạc Liêu thì bị Công an bắt giữ. Hiện Công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định phát luật.