Gia đình nghi phạm vụ nữ sinh giao gà: "Khi bị bắt rất bình tĩnh, còn hỏi mình can tội gì?"

13/02/2019, 12:15 GMT+07:00

Một thành viên trong gia đình cho biết họ cảm thấy rất bức xúc khi nghe tới các tin đồn rằng mình bị công an bắt vì tiếp tay bán số gà do Hùng đem về.

Ngày 12/2, công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành tạm giữ đối tượng Vương Văn Hùng để điều tra làm rõ vụ án nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên bị sát hại khi đi giao gà vào chiều ngày 30 Tết. Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng đã thừa nhận mình có liên quan tới vụ việc trên.

Được biết trước đó vào ngày 11/2, cơ quan điều tra cũng đã tiến hành khám xét khẩn cấp nhà cậu mợ của nghi phạm Vương Văn Hùng và thu được nhiều vật chứng quan trọng liên quan tới vụ án. Qua khám xét ban đầu cơ quan công an phát hiện chiếc điện thoại của nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên cùng 1 sim điện thoại mà đối tượng Hùng đã sử dụng để liên lạc với nạn nhân yêu cầu giao gà vào chiều 30 Tết. Cậu và mợ nghi phạm là ông Vương Văn Nghĩa (xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) và bà Phạm Thị Hoa đã được công an mời tới trụ sở để phục vụ công tác điều tra.


Nghi phạm Vương Văn Hùng đã bị công an bắt giữ hôm 12/2 để phục vụ điều tra
Nghi phạm Vương Văn Hùng đã bị công an bắt giữ hôm 12/2 để phục vụ điều tra

Sau khi được mời lên cơ quan công an để lấy lời khai, gia đình cậu mợ của nghi phạm đã trở về nhà và tiếp tục cuộc sống thường ngày. Khi được hỏi về tính chân thực của những thông tin xuất hiện trên mạng xã hội những ngày qua, một thành viên trong gia đình cho biết họ cảm thấy rất bức xúc khi nghe tới các tin đồn rằng mình bị công an bắt vì tiếp tay bán số gà do Hùng đem về.

Người này chia sẻ thêm: "Chiều 30 Tết, Hùng có đem về đây 2 lồng gà gồm 13 con và nói rằng do nó mua, bảo tôi mang vào nhà làm cỗ Tết. Tôi chưa kịp hỏi thêm gì thì nó đã phóng xe đi mất. Trong số gà đó có 3 con bị chết, 1 con cũng ngấp ngoải nên tôi làm thịt và cất trong tủ lạnh. Do trong nhà cũng đã chuẩn bị sẵn gà ăn Tết nên tôi mang số còn lại sang nhà bà ngoại gửi nhờ. Lúc mang sang lại có thêm 1 con bị chết nên bà ngoại mang chôn, sau đó tôi cũng mang cho nhà hàng xóm 1 con. Còn lại 7 con tôi đã giao nộp hết cho công an chứ không hề đem bán như trên mạng đồn đoán".


Công an tiến hành khám xét nhà cậu mợ của nghi phạm (Nguồn: VOV)
Công an tiến hành khám xét nhà cậu mợ của nghi phạm (Nguồn: VOV)

Người này cho biết Hùng là cháu đằng ngoại của gia đình, bố mẹ bỏ nhau rồi bố đi lấy vợ hai, nhà rất hoàn cảnh. Khi được ra tù hồi tháng 10/2018, Hùng có tới nhà họ ở gần 1 tháng, sau đó lại đi làm nhôm kính ở huyện lân cận. Cũng theo người này, Hùng về nhà nghỉ Tết từ ngày 30 Tết cho tới khi bị công an bắt. 

"Nó không có biểu hiện gì là mới gây án hay nghiện ngập gì cả, sạch sẽ lắm. Từ lúc nó về đây nhà không ai phải lau, lúc nào người cũng thơm tho. Khi đọc tin cô gái tên Duyên bị mất tích, sau lại tìm được thi thể, tôi có đưa báo cho nó cùng xem nhưng nó biểu hiện rất bất ngờ, vô can. Trước lúc bị bắt nó còn rủ tôi đi chúc Tết nhà mọi người. Đến tận lúc bắt nó cũng bình tĩnh lắm, còn hỏi công an là mình can tội gì mà bị bắt".


Khu vực tìm thấy chiếc lồng gà mà nạn nhân sử dụng hôm 30 Tết 
Khu vực tìm thấy chiếc lồng gà mà nạn nhân sử dụng hôm 30 Tết 

>> Xem thêm:

"Dù gì nó cũng là con cháu nên Tết thì về đây. Về nó ngủ ở cái phản trước nhà. Hôm công an tới khám nhà tôi mới biết lúc về nó mang theo chiếc điện thoại. Lúc lên trụ sở công an lấy lời khai, tôi cũng khuyên bảo cháu nên thành khẩn khai báo để nhận được khoan hồng" - người này cho biết thêm.

Hiện công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành bắt giữ, triệu tập một số nghi can, nghi phạm liên quan tới vụ án để phục vụ công tác điều tra. Theo nguồn tin do đơn vị này cung cấp thì nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên tử vong do bị siết cổ. 


Chân dung nữ sinh đi giao gà cho mẹ chiều 30 Tết 
Chân dung nữ sinh đi giao gà cho mẹ chiều 30 Tết 

Được biết trước đó khoảng 18h ngày 4/2 (tức chiều ngày 30 Tết), nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên đi giao gà cho mẹ. Khuya cùng ngày không thấy con trở về, người thân trong gia đình em đã chia nhau đi tìm nhưng vẫn không thấy tung tích. Trưa 7/2 (tức mùng 3 Tết), người dân phát hiện được thi thể của cô gái trẻ tại khu vực chuồng nuôi lợn của một căn nhà đã bị bỏ hoang ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. 

Thi thể nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng đã bị phân hủy, không mặc quần dài, trên người chỉ có quần lót cùng chiếc áo thu đông màu nâu. Phần đầu của cô gái bị mũ bảo hiểm trùm lên, che mất nửa khuôn mặt. Phần cổ của nạn nhân xuất hiện rất nhiều vết tím bầm.

Tổng hợp

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!