Lời khai lạnh gáy vụ hỗn chiến đâm chém nổ súng tại Thanh Hóa

19/10/2018, 21:36 GMT+07:00

Công an TP Thanh Hóa vừa kêu gọi đầu thú và triệu tập 6 đối tượng liên quan để điều tra làm rõ vụ nổ súng, chém nhau xảy ra tối 18/10 trên đường Lê Hoàn và bệnh viện Đa khoa TP.Thanh Hóa.

Liên quan đến đến vụ bắn, chém nhau xảy ra tối 18/10 trên đường Lê Hoàn và bệnh viện Đa khoa TP.Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa), chiều tối ngày 19/10, Công an TP Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã kêu gọi đầu thú và triệu tập 6 đối tượng liên quan để điều tra làm rõ về hành vi “cố ý gây thương tích” và “gây rối trật tự công cộng”.

Lời khai lạnh gáy vụ hỗn chiến đâm chém nổ súng tại Thanh Hóa

Theo đó, bước đầu các đối tượng khai nhận, vào tối 18/10, Nguyễn Thế Nam và Nguyễn Mạnh Cường, đều sinh năm 1998, ở phường Đông Vệ đang đi trên đường Lê Hoàn (đoạn gần trường THPT Nguyễn Trãi) thì gặp Lê Bá Hoàng ở phường Lam Sơn và Doãn Phương Nam, ở phường Ngọc Trạo, TP. Thanh Hóa.

Tại đây, hai bên đã xảy ra mâu thuẫn, Lê Bá Hoàng và Doãn Phương Nam liền rút lê đâm chém gây thương tích cho Nguyễn Thế Nam. Để trả thù Nguyễn Thế Nam đã rút súng côn tự chế bắn về phía đối phương khiến Doãn Phương Nam bị trúng đạn, thương nặng.

Sau đó, cả 2 đối tượng bị thương được đưa vào bệnh viện đa khoa TP.Thanh Hóa để cấp cứu. Trong khi các bác sĩ đang sơ cứu cho bệnh nhân thì một nhóm thanh niên là bạn bè của Nguyễn Thế Nam và Doãn Phương Nam đến thăm. Tại đây, những thanh niên này đã xảy ra mâu thuẫn, đánh, chém nhau.

Trong đó Nguyễn Xuân Long (sinh năm 1997), ở phường Ngọc Trạo (là bạn của Doãn Phương Nam) đã rút 2 con dao bầu đâm liên tiếp vào nhóm thanh niên là bạn của Nguyễn Thế Nam, khiến 3 người bị thương và gây náo loạn, mất an ninh trật tự tại bệnh viện TP.Thanh Hóa.

Nhận được tin báo, Công an TP.Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên các đối tượng vẫn hết sức manh động và hung hãn buộc lực lượng công an phải nổ súng chỉ thiên để cảnh cáo.


Khu vực Bệnh viện đa khoa thành phố Thanh Hóa nơi các nạn nhân đang cấp cứu. 
Khu vực Bệnh viện đa khoa thành phố Thanh Hóa nơi các nạn nhân đang cấp cứu. 

Qua khám nghiệm hiện trường, Công an TP. Thanh Hóa đã thu giữ 1 khẩu súng côn tự chế, 1 dao lê, 2 con dao bầu là tang vật của vụ án.

Trước đó, vào khoảng 21h tối ngày 18/10, trên phố Lê Hoàn (TP Thanh Hóa) xuất hiện nhiều thanh niên đi xe máy tốc độ cao, trên tay mang theo hung khí. Khi đến cổng trường THPT Nguyễn Trãi, những thanh niên này dừng lại và xảy ra ẩu đả.


Tang vật cơ quan chức năng thu được.
Tang vật cơ quan chức năng thu được.

Người dân khu vực chưa hết kinh hoàng thì những tiếng súng nổ vang lên chát chúa, một số thanh niên tham gia vụ xô xát đã bị thương và được đưa đến bệnh viện Đa khoa TP Thanh Hóa cấp cứu.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.