Trước lời khai chi tiết đến rùng mình của nạn nhân tố bị xâm hại, Ronaldo chỉ cười khẩy

12:07 01/10/2018

Sau khi rộ lên thông tin Cristiano Ronaldo bị tố hãm hiếp một người phụ nữ, sự việc đang trở nên phức tạp hơn khi những lời buộc tội chi tiết của nạn nhân vừa được công bố.

Mới đây, một nữ giáo viên 34 tuổi có tên Kathryn Mayorga đã đệ đơn lên tòa án cáo buộc Cristiano Ronaldo hãm hiếp mình. Sự việc xảy ra vào sáng sớm ngày 13/06/2009, tại khách sạn Palms Casino Resort ở Las Vegas, lúc đó Kathryn đang còn là người mẫu, còn Ronaldo đang chuẩn bị gia nhập Real Madrid từ Manchester United.


Kathryn Mayorga ​bị người phụ nữ này buộc tội hãm hiếp từ năm 2009.
Kathryn Mayorga ​bị người phụ nữ này buộc tội hãm hiếp từ năm 2009.

Theo lời khai của Kathryn, cô gặp Ronaldo tại một hộp đêm ở khách sạn, khi anh đến đây nghỉ xả hơi. Cả hai nhanh chóng quấn lấy nhau, và Ronaldo mời Kathryn cùng một người bạn đến phòng khách sạn penthouse của anh để ngắm cảnh Las Vegas về đêm.

Đến nơi, Ronaldo rủ Kathryn cùng tắm bồn nước nóng với mình nhưng cô từ chối vì sợ hỏng váy. Ronaldo đem cho cô mượn một chiếc quần short thể thao và áo thun, rồi chỉ cô vào phòng tắm thay đồ. Trong khi cô gái đang thay đồ, Ronaldo xông vào phòng tắm, trên người không một mảnh vải, và đề nghị cô dùng miệng thỏa mãn chỗ đó của mình. Khi bị từ chối, anh liền cưỡng hôn cô, và không giấu giếm ý định muốn nhiều hơn thế nữa.

Kathryn ngay lập tức từ chối và muốn rời khỏi phòng khách sạn, nhưng sau khi vừa bước ra khỏi phòng tắm, cô liền bị Ronaldo kéo vào phòng ngủ, ném lên giường, và nhảy lên người. Cô cho biết mình đã dùng mọi cách để che đậy nhưng vẫn bị Ronaldo xâm hại mà không có đồ bảo vệ, chỉ biết gào lên mấy tiếng “No, no, no!”


Họ gặp nhau tại một hộp đêm ở Las Vegas.
Họ gặp nhau tại một hộp đêm ở Las Vegas.

Sau đó, Ronaldo quỳ gối xuống trước mặt Kathryn và nói rằng, “Chín mươi chín phần trăm con người anh là tốt đẹp, chỉ là anh không biết về một phần trăm còn lại mà thôi.” Sau đó, Ronaldo rời khỏi phòng ngủ, nói rằng, “Anh rất xin lỗi, bình thường anh vẫn là một người đàn ông đứng đắn.”

Kathryn cho biết ngày hôm sau, cô báo cáo chuyện này lên cảnh sát Las Vegas rồi đến bệnh viện để xác nhận những bằng chứng mình bị hãm hiếp. Sau đó cô thuê luật sư, và đến năm 2010 đồng ý một thỏa thuận có giá trị 375.000 đô (hơn 8,7 tỷ đồng) để đổi lấy sự im lặng.

Tuy nhiên, Kathryn khẳng định lý do cô đồng ý với thỏa thuận nói trên là vì lúc đó quá sợ hãi bị trả thù, và không muốn danh tính của mình bị tiết lộ với tư cách một nạn nhân bị xâm hại tình dục. Cô cho biết vụ việc đó khiến cô khủng hoảng tâm lý nghiêm trọng, suy sụp và trầm cảm trong một thời gian dài, gặp rất nhiều khó khăn trong các mối quan hệ và công việc, nghiện rượu nặng, và đã từng có lúc nghĩ đến chuyện tự sát.


Những lời khai chi tiết của Kathryn khiến người ta rùng mình.
Những lời khai chi tiết của Kathryn khiến người ta rùng mình.

Tuy nhiên, được tiếp thêm sức mạnh từ phong trào #MeToo, Kathryn cho biết hiện tại cô đã sẵn sàng đối mặt với chuyện này. Cô nói rằng cô muốn dạy cho kẻ đã hãm hiếp mình một bài học, muốn anh ta phải đối diện với mình trước tòa, muốn anh ta phải sống trong tội lỗi. Số tiền mà cô nhận được, cô dùng để điều trị tâm lý.

Ngay sau khi nghe được những lời buộc tội nhắm vào mình, Ronaldo liền đăng tải trên Instagram stories một đoạn video phủ nhận mọi cáo buộc:

“No, no, no, no, no! Hôm nay có tin gì ấy nhỉ? Tin vịt! Chỉ là tin vịt thôi! Họ muốn quảng bá tên tuổi của mình bằng cách sử dụng tên tuổi của tôi. Đó là chuyện bình thường thôi. Họ muốn được nổi tiếng nên lôi tên của tôi vào, nhưng đó là một phần của cuộc sống. Tôi đang rất hạnh phúc và yên ổn.”


Ronaldo chỉ cười khẩy và khẳng định đây chỉ là tin vịt.
Ronaldo chỉ cười khẩy và khẳng định đây chỉ là tin vịt.

Ronaldo khẳng định chuyện xảy ra từ năm 2009 là chuyện có sự đồng ý từ cả hai người. Cô Kathryn và các bạn của mình thậm chí còn đề nghị được vào khu vực VIP và uống một vài ly. Cô ta còn chủ động làm chuyện đó với anh, bắt đầu từ trong phòng tắm, nhưng bây giờ lại phủ nhận tất cả. Và khi rời khỏi phòng khách sạn của Ronaldo, cô ta chẳng có vẻ gì là vừa bị hãm hại cả. Ronaldo tin rằng những thương tích trên cơ thể cô ta là do một người khác gây ra.

Những lời buộc tội của Kathryn Mayorga được một tờ báo của Đức có tên Der Spiegel đăng tải đầu tiên, và hiện tại, các luật sư của Ronaldo cho biết họ sẽ lôi tờ báo này ra tòa vì tội vu khống và hủy hoại danh dự thân chủ họ. Với danh tiếng và khả năng tài chính vô tận của Ronaldo, chắc chắn họ không thể để thua vụ án này.


Luật sư của Ronaldo ​cho biết họ sẽ khởi kiện tòa báo đã đăng tải câu chuyện kia đến cùng.
Luật sư của Ronaldo ​cho biết họ sẽ khởi kiện tòa báo đã đăng tải câu chuyện kia đến cùng.

Hiện tại chưa biết có bao nhiêu phần trăm sự thật trong lời buộc tội của Kathryn Mayorga, nhưng nếu có tội, Cristiano Ronaldo sẽ phải đền bù cho cô hàng triệu đô la vì những thương tổn mà anh gây ra, và có thể sẽ phải ngồi tù chung thân. Nếu nhìn về trường hợp của Harvey Weinstein, có thể thấy quyền lực, danh tiếng, tiền bạc hay thời gian đều không thể là sự đảm bảo nếu có ai đó thật sự mắc phải những tội trạng nghiêm trọng như tội xâm hại tình dục.

(Ảnh: The Sun)