Lời kể xót lòng của người mẹ có 2 con được nam sinh cứu sống khi đi thả cá tại Thanh Hóa

09/02/2018, 15:30 GMT+07:00

Chị Loan ở Thanh Hoá cùng hai con nhỏ ra sông thả cá tiễn ông Táo, nhưng bị đuối nước. Hải trông thấy vội lao ra cứu đưa cả ba vào bờ, song do lạnh cóng, nam sinh tử nạn.

Vừa qua, vụ việc nam sinh tử nạn do cứu 3 mẹ con đi thả cá bị rơi xuống sông tại Thanh Hóa đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ dư luận. Theo đó, vào trưa 8/2, chị Lê Thị Loan giáo viên trường THCS xã Hải Châu, (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) cùng hai con nhỏ ra sông Ghép thả cá chép ngày 23 tháng Chạp. Bất ngờ con gái thứ 2 của chị bị trượt chân ngã vào vụng xoáy, chị Loan lao ra cứu con nhưng bị đuối.


Chị Loan khóc nghẹn nhớ lại giây phút 3 mẹ con được Hải cứu thoát khỏi lưỡi hái tử thần (Nguồn: Vnexpress)


Hiện trường nơi xảy ra vụ nam sinh tử vong khi cứu 3 mẹ con bị đuối nước
Hiện trường nơi xảy ra vụ nam sinh tử vong khi cứu 3 mẹ con bị đuối nước

Ngay khi sự việc diễn ra, nam sinh Hoàng Đức Hải cũng có mặt tại đó để thả cá nên đã nhanh chóng nhảy xuống cứu thoát cả 3 mẹ con chị Loan an toàn lên bờ. Tuy nhiên, do đã quá kiệt sức nên Hải đã bị nước cuốn đi. Phải đến 3 giờ sau, lực lượng cứu hộ mới tìm được thi thể.

Trong cuộc phỏng vấn với báo chí, chị Loan khóc nghẹn kể lại: "Trưa hôm đó, cả 3 mẹ con ra bờ sông thả cá cúng ông Táo, thả xong thì con thứ 2 trượt chân ngã. Tôi lao theo cứu con nhưng không may nó là vòng xoáy cuốn xa bờ. Con gái đầu thấy thế cũng nhảy xuống cứu mẹ khiến cả 3 người chơi vơi trong nước xoáy".


Chị Loan - người được Hải cứu sống cả 3 mẹ con khỏi chết đuối. Nguồn: Vnexpress
Chị Loan - người được Hải cứu sống cả 3 mẹ con khỏi chết đuối. Nguồn: Vnexpress


(Nguồn ảnh: Vnexpress)
(Nguồn ảnh: Vnexpress)

Chị Loan cũng cho biết thêm lúc được Hải cứu vớt, chị hoàn toàn không ý thức và nhớ được điều gì, chỉ nghe con gái đầu kể lại là thấy anh Hải nhảy xuống nước cứu cả 3 mẹ con.

"Tinh thần tôi bây giờ rất hoảng loạn. Cứ nhớ đến hình ảnh người vì cứu mình mà chết đi, cứ nghĩ những người như em Hải chỉ có trong phim thôi nhưng không ngờ lại xảy ra với mình. Tôi biết ơn vô cùng nhưng không biết lấy gì mà báo đáp lại được", chị đau xót nói.

Người được cứu sống cũng chia sẻ thêm rằng mong muốn sau đám tang có thể được kết thân với gia đình Hải, nhận cậu làm em trai của mình.


Sự ra đi của nam sinh đã khiến rất nhiều người đau lòng
Sự ra đi của nam sinh đã khiến rất nhiều người đau lòng

Thông tin Hải đột ngột ra đi đã khiến nhiều người vô cùng bàng hoàng và không ngăn nổi giọt nước mắt. Trong ký ức của bạn bè, Hải là một chàng trai vui tính, hòa đồng, tốt bụng và được mọi người rất quý mến. Anh chàng cũng là một sinh viên rất năng động và đặc biệt là khả năng đá bóng rất cừ. 

Từ khi hay tin Hải tử nạn, nhiều bạn bè đã bày tỏ sự thương tiếc đến người bạn của mình. Trên trang cá nhân, nhiều người đã đổi hình đại diện thành màu đen, gửi lời chia buồn đến gia đình, lời nhắn an nghỉ và cảm phục với cậu bạn dũng cảm của mình.

Dù đau xót trước cái chết của nam sinh tốt bụng này nhưng ai cũng thể hiện sự cảm phục trước tinh thần dũng cảm, cứu người mà không màng đến bản thân của Hải. Và dù thế nào đi nữa, ai cũng có một niềm tin rằng vì sự ra đi đáng ngưỡng mộ này mà Hải nhất định sẽ được an nghỉ ở thế giới bên kia và mọi người sẽ luôn nhớ đến chàng trai này.

Tổng hợp

Nguồn clip: VNExpress