Nhân chứng vụ thầy cúng truy sát cả nhà thầy bói sợ hãi kể lại phút người con trai chạy ra kêu cứu

13:30 04/03/2019

Hơn 4h sáng, khi cả nhà ông Bùi Sỹ Được đang ngủ thì nghe thấy tiếng gọi cửa. Vợ ông Được vừa mở cửa thì Trịnh Viết Ba xông vào cầm dao truy sát cả nhà ông Được.

Như chúng tôi đã thông tin, vào lúc hơn 4h sáng, khi cả nhà ông Bùi Sỹ Được (sinh năm 1940, ở đường Hoàng Hoa Thám, phường Cửa Bắc, TP. Nam Định) đang ngủ thì nghe thấy tiếng gọi cửa. Vợ ông Được là bà Phùng Thị Mai (SN 1945) vừa mở cửa thì đối tượng Trịnh Viết Ba (sinh năm 1967) làm nghề thầy cúng có hộ khẩu thường trú tại phường Cửa Bắc, TP Nam Định hiện đang thuê nhà ở đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngô Quyền xông vào cầm dao truy sát cả nhà ông Được.

Hiện trường vụ việc Hiện trường vụ việc 

Tại đây, đối tượng Ba dùng dao chém vợ bà Mai cùng con dâu ông Được là chị Phạm Thị Dung (SN 1975) tử vong tại chỗ. Sau đó đối tượng này tiếp tục cầm dao truy sát khiến ông Được và con trai là anh Bùi Sĩ Thắng (SN 1974) bị thương. Sau khi gây án đối tượng Ba về nhà cắt cổ tay tự tử. Hiện ông Được, anh Thắng và đối tượng Ba đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định.

Liên quan đến vụ việc trên, hiện Công an tỉnh Nam Định do đích thân Đại tá Phạm Văn Long - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nam Định đã trực tiếp xuống chỉ đạo tổ chức phong tỏa hiện trường vụ truy sát, để điều tra nguyên nhân chính xác vụ án mạng.

Đã gần nửa ngày trôi qua, người dân sinh sống tại nơi xảy ra vụ án mạng trên chưa hết bàng hoàng. Một người dân cho biết, sau khi bị truy sát, anh Thắng bị đâm vào đùi, cố gắng chạy ra khỏi căn nhà để kêu cứu: “Theo lời kể đứt quãng của anh Thắng thì lúc hơn 4h sáng, khi cả nhà đang ngủ thì nghe tiếng gọi cửa nên mẹ anh là bà Mai dậy bật điện, ra mở cửa. Ngay lập tức, hàng xóm sát vách là ông Trịnh Viết Ba (52 tuổi) cầm dao xông vào nhà đâm tới tấp bà Mai khiến bà gục xuống tại chỗ. Không dừng lại ở đó, Ba còn cầm dao đi tìm những người còn lại trong nhà để đâm tiếp gồm ông Được, anh Thắng và vợ anh Thắng là chị Dung đang ôm con mới 8 ngày tuổi ngủ ở trên gác. Rất may là hung thủ không đâm cháu bé. Trong đó, chỉ mình anh Thắng là bị đâm vào đùi, cố vùng dậy chạy được ra khỏi nhà để kêu cứu".

Chị Nguyễn Thị Hương – người dân sinh sống tại đường Hoàng Hoa Thám cho biết, vào lúc hơn 4h sáng ngày 4/3, hàng xóm nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh ở đầu ngõ 25, đường Hoàng Hoa Thám. “Khi mọi người chạy đến thì thấy anh Thắng – con trai ông Được, đang đứng ở đầu ngõ, chỉ vào nhà mình kêu cứu “Cứu tôi với, nó đâm chết hết cả nhà tôi rồi”. Trên người anh Thắng lúc đó máu me bê bết”, chị Hương kể lại.

Hiện trường vụ việc Hiện trường vụ việc 

>> Xem thêm:

Sau đó, những người hàng xóm kéo vào nhà anh Thắng thì thấy cảnh tượng tang thương. Cũng theo chị Hương, ông Được làm nghề thầy bói, còn Trịnh Viết Ba làm nghề thầy cúng. Ông Ba đến đây thuê nhà giáp vách với gia đình ông Được, anh Thắng từ cách đây khoảng 10 năm và ở một mình từ đó đến nay.

Sau khi ra tay truy sát 4 người thương vong, nghi phạm đã tự tử nhưng được cấp cứu kịp thờiSau khi ra tay truy sát 4 người thương vong, nghi phạm đã tự tử nhưng được cấp cứu kịp thời

Trước khi xảy ra án mạng, giữa Trịnh Viết Ba và gia đình ông Được, anh Thắng có mâu thuẫn, từng to tiếng nhiều lần khiến tổ dân phố phải đứng ra hoà giải.

“Gần đây nhất là trước và sau tết nguyên đán, hàng xóm chứng kiến họ 3 lần to tiếng cãi vã. Khi họ cãi nhau, tôi có nghe loáng thoáng ông Ba nói là gia đình ông Được cản trở việc làm ăn của ông ấy”, chị Hương nói.

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS