Lời kể của người thoát nạn ở chuyến xe định mệnh làm 7 người qua đời

13:50 23/03/2021

Theo Tuổi Trẻ đưa tin, rạng sáng ngày 23/3, ông Nguyễn Xuân Hồng, Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đã xác nhận vụ tai nạn giao thông xảy ra vào đêm 22/3 tại dốc Bả Vai, thuộc địa bàn xã Trí Nang, huyện Lang Chánh làm 7 người không qua khỏi.

 
Vụ tai nạn xảy ra vào đêm khuya. (Ảnh: Lao Động)
Vụ tai nạn xảy ra vào đêm khuya. (Ảnh: Lao Động)

Thông tin ban đầu cho biết, những nạn nhân qua đời là người chuyên đi bốc cây keo thuê, thường trú tại bản Cảy, bản Giàng, xã Trí Nang. Được biết, chiếc xe tải chở đầy gỗ cây keo đang lưu thông từ xã Yên Thắng (Lang Chánh) về thị trấn Lang Cháng thì bất ngờ mất lái đâm vào taluy dương tại tỉnh lộ 530, gây ra tai nạn thương tâm.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, cơ quan chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tiến hành thu thập thông tin, điều tra rõ nguyên nhân gây tai nạn và xác định danh tính các nạn nhân.

Đến trưa ngày 23/3, các nạn nhân đã được xác nhận danh tính cụ thể, gồm: Chị P.T.B (sinh năm 1980, ở Bản Cảy); L.T.T (sinh năm 1988, ở bản Cảy); L.T.C (sinh năm 1984, ở bản Cảy); L.T.S (sinh năm 1972, ở bản Giàng Vìn); L.M.L (sinh năm 1962, ở bản Giàng Vìn); anh N.Q.H (sinh năm 1973, ở Phố II, thị trấn Thống Nhất); anh T.Q.V (ở Phố II, thị trấn Thống Nhất). Tất cả đều thuộc tỉnh Thanh Hóa.

 
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Dân Việt)
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Dân Việt)

Liên quan đến vụ việc tâm này, thân nhân của các nạn nhân trong vụ tai nạn đã có một vài chia sẻ. Theo Dân Việt, chị L.T.T (sinh năm 1994, thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, chị là người may mắn thoát nạn do không lên chuyến xe chở keo định mệnh.

Vẫn còn bàng hoàng khi nhận hung tin, chị T kể rằng: "Hôm qua (22/3), tôi cùng 7 người nữa trong nhóm bốc keo thuê đi làm tại làng Vần, xã Yên Thủy (huyện Lang Chánh). Chúng tôi bốc keo từ sáng tới tối muộn. Đến khoảng 20h30 phút cùng ngày, mọi người lên xe về".

 
Chiếc xe tải gặp nạn đã được phủ kín. (Ảnh: 24h)
Chiếc xe tải gặp nạn đã được phủ kín. (Ảnh: 24h)

Chị cho biết, do có tới 8 người mà chỉ có 2 xe máy nên vợ chồng chị T đã xin đi một xe máy về trước vì con đang ốm ở nhà.

Mẹ chị là bà L.T.S (sinh năm 1972, bản Giàng Vìn, xã Trí Nang, huyện Lang Tránh) cũng sửa soạn lên chiếc xe máy còn lại để về thì trong nhóm có một người kêu say xe, nên mẹ chị T đã nhường cho ông về bằng xe máy còn bà thì đi xe tải. Sau khi chị T về tới nhà thì nhận được hung tin, rằng chiếc xe tải gặp tai nạn. Chạy ra tới hiện trường thì mẹ chị cùng mọi người trên xe đã không còn nữa.

Nghẹn ngào trong nước mắt, chị T nói: "Tôi may mắn thoát nạn vì không lên chiếc xe tải chở keo đó nhưng mẹ tôi lại bỏ mạng. Nỗi đau này quá lớn với gia đình tôi, làng quê tôi. Tôi mất mẹ, con tôi mất bà biết khi nào mới nguôi ngoai được nỗi đau, mất mát này."

 
Vụ tai nạn thảm khốc khiến nhiều người bàng hoàng (Ảnh: Thanh Niên)
Vụ tai nạn thảm khốc khiến nhiều người bàng hoàng (Ảnh: Thanh Niên)

Hiện tại, việc khắc phục hậu quả vụ tai nạn vẫn đang được diễn ra. Thế nhưng, nỗi đau của người ở lại khi người thân mất trong vụ tai nạn thương tâm có lẽ sẽ còn rất lâu mới có thể xoa dịu. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CÁCH XỬ TRÍ KHI GẶP TAI NẠN GIAO THÔNG

Nếu gặp phải một vụ tai nạn giao thông, hãy giữ bình tĩnh và nhanh chóng gọi cấp cứu, công an, đồng thời cung cấp thông tin chính xác để họ kịp thời đến hiện trường. Trong lúc chờ đợi xe cấp cứu và công an tới, hãy quan sát hiện trường xung quanh. Nếu có nguy cơ cháy nổ từ xăng bị rò rỉ cần thông báo đến mọi người xung quanh và đưa ra phương án xử trí kịp thời.

Việc giúp đỡ các nạn nhân cũng vô cùng cần thiết. Nếu chưa từng học qua lớp sơ cứu người bị nạn, tuyệt đối không tự ý sơ cứu, thay vào đó hãy trấn an người bị nạn, đồng thời chờ nhân viên y tế, xe cấp cứu đến. Ngoài ra, cần giữ nguyên hiện trường để đảm bảo việc điều tra nguyên nhân vụ việc sau này. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!