Giây phút mất đi người vợ và con bị trọng thương trong vụ TNGT khi rước dâu khiến 13 người chết

30/07/2018, 12:33 GMT+07:00

"Tôi phanh lại kịp thời và lao xuống cùng người dân đưa các nạn nhân ra ngoài. Có lẽ, tài xế xe 16 chỗ đã buồn ngủ", anh Linh nói.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn thảm khốc khiến 13 người chết, 4 người bị thương ở tỉnh Quảng Nam, cơ quan chức năng đã khẩn trương triển khai cứu hộ, cứu nạn.

Hiện 13 người tử vong đã được đưa về tỉnh Quảng Trị mai táng. Riêng 4 nạn nhân bị thương nặng vẫn đang được cấp cứu ở bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Ruột gan như lửa đốt, đang điều trị tại bệnh viện, anh Dương Chí Linh (trú tỉnh Quảng Trị) người nhà của đoàn xe khách có 13 người tử nạn cho biết, rạng sáng 30/7, đoàn xe rước dâu từ Quảng Trị vào Bình Định bằng 2 xe (1 xe khách chở 17 người và 1 xe ô tô con 4 chỗ).


Anh Linh chứng kiến toàn bộ sự việc đau lòng trước mắt
Anh Linh chứng kiến toàn bộ sự việc đau lòng trước mắt

Anh Linh chính là người lái chiếc xe 4 chỗ đi cùng xe 16 chỗ. Theo anh Linh, khi ngang qua thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam thì xe 16 chỗ chạy trước, xe 4 chỗ chạy sau. "Tôi điều khiển xe 4 chỗ chạy sau đoàn xe trên. 2 xe rước dâu dự kiến tới Bình Định vào khoảng 7h sáng 30/7 để làm lễ, ai ngờ lại xảy ra đại họa", anh Linh nghẹn ngào.

Theo lời người này, khoảng 2h sáng 30/7, xe 16 chỗ đang lưu thông bình thường ở QL1A trên địa phận tỉnh Quảng Nam thì bỗng đánh lái sang làn đối diện. Đúng lúc ấy, xe container đang đi ở chiều lại ngược lao đến. Một cú tông mạnh trực diện xảy ra ngay sau đó.


Tài xế container
Tài xế container

"Xe 16 chỗ đâm vào xe container thì cũng đúng lúc xe tôi lao tới. Tôi phanh lại kịp thời và lao xuống cùng người dân đưa các nạn nhân ra ngoài. Có lẽ, tài xế xe 16 chỗ đã buồn ngủ", anh Linh nói.

Ngay khi dừng xe, anh Linh cùng người dân địa phương đập cửa cứu người. "Vợ tôi tử vong ngay trên xe. Tôi cố gắng đập phá kính để tìm con gái, nhưng vô vọng... Khi lực lượng cứu hộ tới, con gái tôi được đưa ra ngoài. Tôi bồng cháu lên xe đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tôi không biết, đau đớn quá không diễn tả được, kinh hoàng quá", anh Linh bàng hoàng trước thời khắc sinh tử.

Giây phút mất đi người vợ và con bị trọng thương trong vụ TNGT khi rước dâu khiến 13 người chết


Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn

Trước đó như chúng tôi đã đưa tin, vụ tai nạn thảm khốc xảy ra lúc 2h15 ngày 30.7, trên tuyến QL1A đoạn qua thị trấn Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 13 người tử vong, 4 người bị thương nặng.

Được biết, xe ô tô gặp nạn đang chở gia đình chú rể từ xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị vào đón dâu tại Bình Định. Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, ôtô BKS 75B-000.52 chạy hướng Quảng Trị đi Bình Định khi đến địa điểm trên đã xảy ra va chạm với container đi chiều ngược lại BKS 51D-411.21, kéo theo rơ moóc BKS 51R-215.75.

Sau vụ tai nạn, 10 người đã tử vong tại chỗ, 3 người tử vong trên đường đến bệnh viện, trong đó có cả chú rể. Tất cả nạn nhân đều trên ô tô khách, tài xế xe container bị thuơng nhẹ