Lời kể của người khống chế 2 kẻ cướp đâm 2 nam thanh niên trọng thương ở Sài Gòn

29/05/2018, 19:37 GMT+07:00

Anh Bùi Văn Tiến (25 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước) vẫn chưa hết sợ hãi nhớ về giây phút khống chế 2 đối tượng cướp tài sản của người bạn mình là anh Nguyễn Sơn Tùng (24 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định).

Ngày 29/5, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết, đang tạm hình sự 2 đối tượng là Trần Ngọc Danh (22 tuổi) và Lê Minh Hữu Nghĩa (20 tuổi, cùng ngụ tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản” và “cố ý gây thương tích”. 

Kẻ cướp đã bị tước đoạt con dao nhưng vẫn lấy con dao khác trong người ra tìm cách đâm

Dù đã nhiều giờ sau vụ việc nhưng anh Bùi Văn Tiến (25 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước) vẫn chưa hết sợ hãi nhớ về giây phút khống chế 2 đối tượng cướp tài sản của người bạn mình là anh Nguyễn Sơn Tùng (24 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định).

Anh Tiến cho biết: “Tối 28/5, tôi cùng anh Tùng và anh Dương Minh Quang (25 tuổi, ngụ tỉnh Lâm Đồng đi ăn uống ở 1 quán quận Thủ Đức. Sau đó, chúng tôi ra về, tôi chở anh Tùng trên 1 xe, anh Quang đi phía sau lưng. Khi vừa đi tới đường Tô Ngọc Vân (đoạn đường ray xe lửa), phường Linh Đông thì anh Tùng có lấy ĐTDĐ Iphone 8 ra để nhắn tin cho bạn…”


 Anh Bùi Văn Tiến chưa hết hoảng sợ nhớ lại sự việc
 Anh Bùi Văn Tiến chưa hết hoảng sợ nhớ lại sự việc

“Lúc này, từ phía sau 2 đối tượng áp sát giật chiếc ĐTDĐ rồi đạp ngã xe của tôi. Anh Quang ở sau liền đuổi theo 2 tên cướp. Tôi cùng anh Tùng cũng dựng xe rồi nổ máy đuổi theo chúng. Đến trước nhà số 1182 đường Kha Vạn Cân, nhóm của chúng tôi đuổi kịp liền vung chân đạp mạnh vào xe khiến 2 tên cướp ngã nhào xuống đường và hô hoán cho người dân xung quanh…”

“Vừa đứng dậy, 1 trong 2 tên cướp rút dao đâm loạn xạ vào nhóm chúng tôi khiến bị thương. Chúng tôi áp sát tìm cách tước đoạt con dao của nhưng kẻ cướp vẫn đâm lia lịa. Khi tước đoạt được con dao thì kẻ cướp lấy thêm 1 con dao khác tiếp tục đâm. Cả 3 bị thương mất máu nhiều rồi bắt đầu đuối sức, kẻ cướp tháo chạy bị người dân khống chế", Anh Tiến nói.

Hiện trường vụ ánHiện trường vụ án

Anh Tiến kể: “Lúc đang tìm cách lấy con dao thứ nhất của kẻ cướp, đối tượng còn nói lớn: “Tao còn 1 con dao nữa đem ra sống chết với tụi bay…”. Bọn cướp giật giờ quá liều lĩnh, máu lạnh, mang dao trong người. Khi bị truy đuổi chặn lại là chúng rút dao ra là đâm lia lịa, không nương tay....”.

Trong số các nạn nhân, anh Tùng bị đâm nhiều nhát và bị nặng nhất đang nằm cấp cứu ở bệnh viện. Hai anh Tiến và Quang chỉ bị thương phần mềm nên đã xuất viện, anh Tùng vẫn đang tích cực điều trị tại bệnh viện.

Kẻ cướp trực tiếp đâm bình thản khai báo tại cơ quan Công an 

Sau vụ việc, Nghĩa cũng bị thương và được đưa vào bệnh viện sơ cứu. Sau đó, Nghĩa được di lý về trụ sở lấy lời khai ngay trong đêm. Tuy nhiên, khi chúng tôi giáp mặt với Danh, Nghĩa tại trụ sở thì không khỏi bỡ ngỡ. Nhất là đối tượng Nghĩa, người trực tiếp đâm khiến 2 người trọng thương, ánh mắt hắn không hề sợ sệt về hành vi mình đã gây ra.


Đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan công an
Đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan công an

Cả 2 khai báo tường tận về vụ việc. Theo đó, cả 2 chưa có tiền án, tiền sự và đang làm công nhân cho 1 công trình xây dựng gần ngã 4 Thủ Đức. Do thiếu tiền tiêu xài nên cả 2 rủ nhau đi cướp tài sản. 

Tối 28/5, Danh điều khiển xe máy hiệu Dream chở theo Nghĩa lưu thông trên đường Phạm Văn Đồng để tìm kiếm con mồi cướp tài sản. Đến khoảng 20h cùng ngày, cả 2 đi tới đoạn đường Tô Ngọc Vân (đoạn đường ray xe lửa), quận Thủ Đức thì phát hiện anh Bùi Văn Tiến (25 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước) điều khiển xe máy chở theo Nguyễn Sơn Tùng (24 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định) đang cầm điện thoại Ịphone 8. 


Tại cơ quan công an, 2 đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình
Tại cơ quan công an, 2 đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình

Cả 2 áp sát, Nghĩa cướp giật chiếc ĐTDĐ, đạp ngã nạn nhân rồi bỏ chạy. Lúc này, anh Dương Minh Quang (25 tuổi, ngụ tỉnh Lâm Đồng, là bạn của 2 nạn nhân) bám theo. 

Khi đi tới địa chỉ 1182 đường Kha Văn, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức thì 2 nạn nhân cùng 1 người bạn bắt kịp đạp ngã xe máy của 2 đối tượng khiến cả 2 cùng phương tiện ngã xuống đường.

Vừa đứng dậy, cả 2 bị nạn nhân và người dân vây nên tìm cách mở đường máu để thoát. Nghĩa rút dao trong người ra đâm chém loạn xạ khiến 2 nam thanh niên bị thương. Người dân tìm cách đoạt dao, khống chế đối tượng Nghĩa. Danh bỏ chạy cũng bị người dân truy bắt sau đó ít phút.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.