Bị trộm 6 cây vàng, chủ tiệm buồn rầu: "Có mấy tủ nhỏ mà cũng bị cướp"

30/11/2019, 12:30 GMT+07:00

Ngày 25/11, dư luận xã hội xôn xao trước sự việc một đối tượng bịt khẩu trang xông vào tiệm vàng nằm trên quốc lộ 1A, gần khu vực Cầu Voi, huyện Thủ Thừa để cướp tài sản. 

Chủ tiệm vàng phân trần: "Có mấy tủ kính nhỏ cũng bị cướp tấn công"

Chủ tiệm vàng cho biết khoảng 14h ngày 25/11, ông cùng vợ và nhân viên đang tiến hành kiểm kê số vàng vừa bán trong buổi sáng cùng ngày thì một thanh niên đi xe máy tới, dựng xe ở trước cửa rồi bước vào. Đối tượng đã lấy đi nhiều trang sức rồi nhanh chóng ra xe bỏ chạy theo hướng từ Long An đi TP. HCM.

>>Xem thêm: Thanh niên giả gái vào vơ vét tiệm vàng bị tóm tại trận chỉ vì bà chủ quá... nhanh chân​

 
Tiệm vàng nơi xảy ra vụ cướp vào chiều ngày 25/11 (Ảnh: Người đưa tin)
Tiệm vàng nơi xảy ra vụ cướp vào chiều ngày 25/11 (Ảnh: Người đưa tin)

Trả lời báo Người đưa tin, chủ tiệm vàng cho biết bước đầu kiểm kê cho thấy cửa hàng của ông bị mất khoảng 30 chỉ vàng 24K (loại nữ trang). Ngoài ra, số vòng vàng 18K vẫn chưa được kiểm tra nên chưa rõ số lượng cụ thể bị kể gian lấy.

>>Đừng bỏ lỡ: Ngang nhiên vào cướp tiệm vàng sau khi uống bùa tàng hình

 
Tủ kính trong tiệm vàng bị tên cướp dùng búa đập và lấy đi nhiều trang sức (Ảnh: Người đưa tin)
Tủ kính trong tiệm vàng bị tên cướp dùng búa đập và lấy đi nhiều trang sức (Ảnh: Người đưa tin)

Chia sẻ thêm về sự việc xảy ra với cửa hàng nhà mình, ông chủ cũng nói thêm: "Mọi việc diễn ra nhanh quá, mà tôi tuổi cũng cao nên cảm thấy rất mệt mỏi. Tiệm nhà tôi nhỏ, có mấy tủ kính nhỏ mà cũng bị cướp tấn công. Không có ai bị thương là mừng rồi, không sao cả".

Bắt được tên cướp nhờ hệ thống camera trên đường

Ngay sau khi vụ cướp xảy ra, phía cửa hàng vàng đã nhanh chóng trình báo với cơ quan công an. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tối ngày 28/11, Công an huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An đã bắt được nghi can ở khu vực ấp 6, xã Nhị Thành.

Danh tính của nghi phạm sau đó cũng được xác định là Huỳnh Lợi Phát, 32 tuổi, ngụ tại thị trấn Tân Trụ, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An. Khai nhận tại cơ quan công an, đối tượng này cho biết do hết tiền tiêu xài nên hôm 25/11 đã nảy sinh ý định đi cướp tiệm vàng. 

>>Bạn có biết: Con gái chủ tiệm vàng sợ hãi kể lại phút giằng co với tên cướp có súng​

 
Nghi phạm bị công an bắt giữ tại nhà riêng tối 28/11 (Ảnh: Nhân dân)
Nghi phạm bị công an bắt giữ tại nhà riêng tối 28/11 (Ảnh: Nhân dân)

 
Hình ảnh đối tượng cướp tiệm vàng được trích xuất từ camera (Ảnh: motthegioi.vn) 
Hình ảnh đối tượng cướp tiệm vàng được trích xuất từ camera (Ảnh: motthegioi.vn) 

Nam thanh niên dùng xe máy tẩu thoát theo hướng từ Long An đi TP. HCM, tuy nhiên những hình ảnh trích xuất được từ camera an ninh của tiệm vàng và khu vực lân cận vẫn cho thấy rõ nghi phạm. Qua quá trình thẩm tra, sàng lọc, lực lượng cảnh sát đã phát hiện được Phát chính là thủ phạm của vụ cướp tiệm vàng, từ đó nhanh chóng ập tới bắt đối tượng. Tang vật thu giữ được tại nhà của Phát là hơn 6 lượng vàng 24K, với trị giá trên 170 triệu đồng.

Tổng hợp

Những thông tin đời sống, xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại YAN!

Trước đó, một vụ cướp tiệm vàng xảy ra tại Vĩnh Long khiến nhiều người không khỏi bật cười trước thủ đoạn có một không hai của tên cướp.

Tin lời thầy bói đem theo lá bùa tàng hình bên người, tên cướp ngang nhiên tới tiệm vàng, đòi xem nữ trang sau đó cầm luôn số vàng bỏ chạy trước sự bất ngờ của những người xung quanh...>>ĐỌC THÊM