Lời kể của cậu bé "dịch chuyển tức thời" gần 70 năm trước

24/08/2020, 08:00 GMT+07:00

“Dịch chuyển tức thời” (teleport) hay còn gọi là “biến – hiện” được xem là xảy ra khi một người bước vào một máy quét khổng lồ của vũ trụ, và vài giây sau sẽ xuất hiện ở một nơi khác.

Tưởng đâu chuyện này chỉ có trong phim viễn tưởng, thế nhưng theo trang Mysterious Universe, trường hợp này từng xảy ra gần 70 năm trước ở Philippines.

 
Những câu chuyện bí ẩn về "dịch chuyển tức thời" tưởng chỉ có trong phim ảnh (Ảnh: UFO Spain).
Những câu chuyện bí ẩn về "dịch chuyển tức thời" tưởng chỉ có trong phim ảnh (Ảnh: UFO Spain).

>>> Có thể bạn quan tâm: Bí ẩn tập phim Doraemon biến mất không dấu vết

Lời kể về “dịch chuyển tức thời” của cậu bé 13 tuổi

Cụ thể, tờ Mysterious Universe cho biết, câu chuyện bắt đầu từ năm 1951, khi cậu bé Cornelio Closa, 13 tuổi đang học tại trường Zamora ở Manila, Philippines. Một ngày bình thường bỗng xảy ra biến cố, trên đường trở về nhà cùng bạn học tên Rudolfo, lúc cả hai cùng băng qua cánh đồng quen thuộc, Cornelio bỗng dưng đứng sững lại.

Thấy có điều bất thường, Rudolfo nhìn lại thì thấy bạn mình đang đứng ngây ra, gương mặt kinh hãi, thần sắc tái nhợt và nhìn chằm chằm vào hư không với đôi mắt mở lớn. Trước sự ngạc nhiên của bạn, Cornelio bảo rằng có một cô gái mặc áo trắng, tóc dài vàng óng đang lơ lửng trên bãi cỏ.

 
Cornelio Closa ngày bé (Ảnh: Mysterious Universe).
Cornelio Closa ngày bé (Ảnh: Mysterious Universe).

Sau đó trong chớp mắt, Cornelio biến mất tăm. Rudolfo vô cùng hoảng hốt, chạy gấp về nhà bạn để báo tin. Nhưng kinh ngạc hơn, khi đến nơi, Rudolfo lại thấy bạn mình đã có mặt ở nhà. Cornelio kể lại, cậu đã nghe lời cô gái áo trắng, đưa tay chạm vào và bỗng nhẹ bẫng, tích tắc đã ở trước cửa nhà mình.

Nhưng đó chưa phải kết thúc, kể từ đó, hiện tượng “biến – hiện” của Cornelio thường xuyên xuất hiện bí ẩn. Thường cậu sẽ “biến” ở nơi này và “hiện” ở nơi khác trong chớp mắt, trước ánh mắt kinh ngạc của những người xung quanh. 

Được biết thêm, cậu có thể xuất hiện và biến mất ngay khi tất cả các cửa nẻo, lối ra vào đều đóng kín. Tất cả người thân, bạn bè, giáo viên của cậu đều từng chứng kiến chuyện này.

 
Gia đình từng chứng kiến Cornelio Closa có biểu hiện lạ khi ngủ  (Ảnh: Mysterious Universe).
Gia đình từng chứng kiến Cornelio Closa có biểu hiện lạ khi ngủ  (Ảnh: Mysterious Universe).

Giáo viên của cậu từng kể về trải nghiệm của mình: “Có lần, tôi gọi Cornelio lên trả bài. Cậu đứng trước lớp một lúc rồi bỗng dưng biến mất như bốc hơi vào không khí. Những điều này khiến tôi sợ hãi đến nỗi quyết định nộp đơn nghỉ việc”.

14 năm sau giai đoạn lạ lùng đó, Cornelio Closa tiếp nhận cuộc phỏng vấn trên United Press International và kể lại: “Lúc đó tôi dường như không thể nào ngủ. Có đêm, tôi đổ mồ hôi liên tục, cảm thấy cơ thể kỳ lạ, sức nóng kinh khủng nào đó trên người tôi, cảm giác như quần áo đang cháy”.

Nếu tôi mở mắt, tôi sẽ thấy cô gái ấy vẫy tay để tôi theo cô. Hễ chạm vào cô ấy, tôi sẽ thấy mình đang bay trên không. Nhưng tôi không thể giải thích với gia đình, vì tôi đã hứa không nói gì. Cô ấy với tôi như một thiên thần, và tôi không cưỡng lại được sức hút ấy”, Cornelio kể thêm với United Press International.

 
Cornelio Closa ngày kể lại câu chuyện của mình trong buổi phỏng vấn (Ảnh: United Press International).
Cornelio Closa ngày kể lại câu chuyện của mình trong buổi phỏng vấn (Ảnh: United Press International).

Câu chuyện “dịch chuyển tức thời” kỳ bí của cậu bé ở Manila được xem là bí ẩn của vũ trụ và được nhiều nhà văn, tác giả trên thế giới viết lại. Nhà truyền giáo Sumrall cũng từng xuất bản quyển sách tên: Alien Entities: A Look Behind the Door to the Spirit Realm, (tạm dịch: Các thực thể ngoài hành tinh: Một cái nhìn đằng sau cánh cửa đến lĩnh vực linh hồn), trong đó có kể về hiện tượng kỳ lạ trên.

 
Câu chuyện của Cornelio được kể lại vào quyển sách về bí ẩn linh hồn (Ảnh: Ebay).
Câu chuyện của Cornelio được kể lại vào quyển sách về bí ẩn linh hồn (Ảnh: Ebay).

>>> Đừng bỏ lỡ: Những bí ẩn vũ trụ vẫn chưa được giải đáp

Các nhà khoa học từng bí mật thử nghiệm dịch chuyển không – thời gian?

Theo luật sư Andrew D.Basiago, người từng tham gia tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016 khẳng định ông đã tham gia vào dự án du hành không – thời gian bí mật của chính quyền Washington vào năm 7 tuổi.

Andrew là luật sư nổi tiếng, có địa vị ở Washington. Năm 2004, ông tuyên bố đã tham gia vào “Dự án Pegasus” tuyệt mật của chính phủ Hoa Kỳ, dưới sự chỉ đạo của Cơ quan Chỉ đạo các dự án Nghiên cứu Quốc phòng Tiên tiến (DARPA).

 
Chân dung ông Andrew D.Basiago (Ảnh: Metro US).
Chân dung ông Andrew D.Basiago (Ảnh: Metro US).

Trong cuộc phỏng vấn năm 2012 trên Huffington Post, Basiago giải thích, những đứa trẻ trong “Dự án Pegasus” là đối tượng để xác định tác động về tinh thần và thể chất của việc du hành thời gian. Ông cũng cho biết, trẻ em có khả năng thích nghi tốt hơn với các di chuyển tiến và lùi xuyên thời gian.

 
Ông Andrew D.Basiago chỉ ra đây là mình trong buổi diễn văn lịch sử của Abraham Lincoln (Ảnh: Zing).
Ông Andrew D.Basiago chỉ ra đây là mình trong buổi diễn văn lịch sử của Abraham Lincoln (Ảnh: Zing).

Ông tuyên bố bản thân đã quay ngược thời gian để có mặt trong buổi diễn văn Gettysburg lịch sử của Abraham Lincoln vào nửa sau thế kỷ 19. Ông cũng từng du hành hành nhiều lần đến nhà hát Ford trong đêm tổng thống Lincoln bị ám sát.

Ngoài tưởng tượng hơn, Andrew kể từng đến Hoả tinh gặp khủng long, và một trong những người đã dịch chuyển đến Hoả tinh cùng mình vào năm 1980 còn có Tổng thống Barack Obama.

>>> Xem thêm: Vòng tròn bí ẩn vọng lại âm thanh của người đứng bên trong

Hiện tại, hiện tượng "dịch chuyển tức thời" hay lời tuyên bố của Andrew D.Basiago vẫn được nghiên cứu như một ý tưởng kỳ bí, bất chấp có nhiều luồng ý tưởng khác nhau về vấn đề này. 

Thực hư việc búp bê Annabelle biến mất bí ẩn khỏi bảo tàng Warren

Annabelle bỗng biến mất bí ẩn, liệu thực hư việc này là gì? Khi thông tin búp bê nổi tiếng biến mất khỏi bảo tàng Warren, nhiều trang báo quốc tế đưa tin và lan truyền với tốc độ chóng mặt. Thậm chí, từ khóa Annabelle trở thành hashtag lọt top trending trên Twitter.

Nhưng thực tế đây chỉ là tin vịt. Bắt nguồn từ một Youtube dịch đoạn phỏng vấn nữ diễn viên Annabelle Wallis sang ngôn ngữ khác, và tréo ngoe là ngôn ngữ đó có nghĩa là: "Annabelle đã trốn thoát".

Xem thêm TẠI ĐÂY