Lời kể của bác bảo vệ 86 tuổi khi phát hiện kẻ trộm bẻ khóa lấy xe máy

17:42 15/03/2021

Gần đây, một vụ trộm cắp xe máy đã xảy ra tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai khiến nhiều người xôn xao. Cụ thể, theo một trang mạng đưa tin thì đối tượng trộm xe máy đã bẻ khóa và lấy đi chiếc xe của một nhân viên trong quán, đúng ca trực của bác bảo vệ già.

Đó là bác B.T.G. (sinh năm 1935), làm việc tại một quán ăn ở thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Kể lại vụ việc, bác G. cho biết: "Hôm đó, nhân viên đến và dừng xe trước quán, tôi vừa quay lưng bảo để chú khóa xong xe của khách rồi chú sang khóa xe cho cháu. Chỉ vài phút sau đã nghe mọi người hô hoán lúc đó bọn trộm đã lấy xe đi mất. Chúng nó là một nhóm, tôi trở tay không kịp. Lúc đó, tôi rất hoảng loạn và lo sợ."

 
Bác bảo vệ bị tên trộm cướp xe máy nhưng không kịp trở tay. (Ảnh: Báo Đất Việt)
Bác bảo vệ bị tên trộm cướp xe máy nhưng không kịp trở tay. (Ảnh: Báo Đất Việt)

Do chiếc xe bị mất trong ca trực nên bác G. phải chịu trách nhiệm đền bù. Chiếc xe bị mất cắp trị giá 16 triệu đồng. Tuy nhiên, phía công ty nơi bác bảo vệ làm cho biết sẽ hỗ trợ một nửa. Dù vậy, do tuổi già sức yếu, cộng với đồng lương ít ỏi và phải nuôi vợ ở nhà nên bác G. tỏ rõ lo lắng, không biết phải làm thế nào để trả được số tiền.

Sau khi câu chuyện của bác G. được chia sẻ, một số người tốt bụng đã đứng ra kêu gọi giúp đỡ. Tính đến nay, số tiền mà bác G. được ủng hộ đã lên tới 13 triệu đồng. Bác vừa vui mừng, vừa xúc động, bày tỏ lòng cảm ơn của mình tới cộng đồng, những người đã giúp đỡ bác trong lúc hoạn nạn. 

Chia sẻ thêm về hoàn cảnh của mình, bác G. cho biết hiện đang sống cùng người vợ 70 tuổi. Mặc dù vất vả từ sáng đến tối, song bác vẫn luôn cố gắng để có thể trang trải cuộc sống qua ngày. 

 
Bác bảo vệ đã rất lo lắng vì sợ không có tiền đền xe (Ảnh: Thanh Niên)
Bác bảo vệ đã rất lo lắng vì sợ không có tiền đền xe (Ảnh: Thanh Niên)

Được biết trước đó, tại Bình Dương cũng xảy ra vụ dàn cảnh ăn cắp xe máy tại một cửa hàng. Lúc đó, bảo vệ của cửa hàng là anh D.T. đang trong ca trực, bị nhóm 5 người dàn cảnh ăn cắp 2 chiếc xe máy và nam bảo vệ cũng phải chịu trách nhiệm bồi thường. Phía công ty cũng ngỏ ý giúp đỡ, song nỗi lo đền bù của nam bảo vệ vẫn không thể vơi, đặc biệt thời điểm đó đã là cận Tết.

Vụ dàn cảnh cướp xe máy ở Bình Dương. (Ảnh: Lao Động)Vụ dàn cảnh cướp xe máy ở Bình Dương. (Ảnh: Lao Động)

Những vụ dàn cảnh cướp xe máy dù có bảo vệ trông coi đang diễn ra khá thường xuyên khiến nhiều người lo lắng. Không ít ý kiến cho rằng các khu vực này cần tăng cường thêm nhân viên bảo vệ, đồng thời những người làm nghề trông coi xe máy phải chú ý cẩn trọng hơn để tránh làm mất xe, phải đền bù thiệt hại bằng số tiền lớn. 

Trở lại câu chuyện bác bảo vệ già, thật may vì đã có những mạnh thường quân sẵn sàng đứng ra giúp đỡ bác. Hy vọng trong thời gian tới, bác bảo vệ có thể ổn định lại cuộc sống.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

THEO LUẬT, BẢO VỆ LÀM MẤT XE CỦA KHÁCH PHẢI BỒI THƯỜNG RA SAO?

Theo Bộ Luật dân sự 2015, nếu phát sinh trách nhiệm bồi thường thiệt hại sẽ thực hiện theo quy định tại điều 584, Bộ Luật dân sự 2015. Cụ thể, Người nào có hành vi xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, uy tín, tài sản, quyền, lợi ích hợp pháp khác của người khác mà gây thiệt hại thì phải bồi thường, trừ trường hợp Bộ luật này có liên quan đến quy định khác. 

Người gây thiệt hại không phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong trường hợp thiệt hại phát sinh là do sự kiện bất khả kháng hoặc hoàn toàn do lỗi của bên bị thiệt hại, trừ trường hợp có thỏa thuận khác hoặc luật có quy định khác. Ngoài ra, trường hợp tài sản gây thiệt hại thì chủ sở hữu, người chiếm hữu tài sản phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại, trừ trường hợp thiệt hại phát sinh theo quy định tại khoản 2 Điều này.!

Xem thêm TẠI ĐÂY