Những lợi ích tuyệt vời mà chỉ những cô nàng "siêu vòng 3" mới có được

10/01/2018, 13:00 GMT+07:00

Khi nghĩ đến vóc dáng chuẩn của môt người phụ nữ, người ta thường nghĩ đến bạn phải có được vòng 1 nở nang, eo thon cùng vòng 3 căng tròn tự nhiên. Nhưng bạn có biết được những lợi ích bất ngờ đằng sau việc sở hữu được vòng 3 đầy đặn hay chưa? Hãy cùng khám phá nhé!

Vòng 3 càng lớn, phụ nữ càng thông minh

Sau 5 năm nghiên cứu, chuyên gia tâm lý học người Mỹ Milton Sternes đã kết luận rằng những người có vòng 3 lớn thường có chỉ số IQ cao hơn so với những người sỡ hữu vòng 3 khiêm tốn. 

Những lợi ích tuyệt vời mà chỉ những cô nàng

Theo đó, Milton nhận thấy, trong số 276 người tham gia kiểm tra trí thông minh (IQ), có 152 người vòng 3 tương đối lớn. Điểm trung bình của họ là 137 điểm, cao hơn 31 điểm so với những người có vòng 3 nhỏ hơn, 106 điểm.

Lý do là những người mông to thì cơ thể thường đòi hỏi một lượng lớn Omega 3, mà Omega 3 lại rất tốt cho sự phát triển của trí não, đó là lý do vì sao các chị em có vòng 3 to thường thông minh hơn, theo nghiên cứu trên.

Ít có nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm như tiểu đường, tim mạch

Một nghiên cứu do các nhà khoa học thuộc Đại học Y Tübingen (Đức) tiến hành trên 1.000 người thuộc nhiều dạng thể trạng: ốm, trung bình và mập. Kết quả cuộc nghiên cứu cho thấy, có 20% người số người có vóc dáng thon gọn, dù chỉ số BMI (tỉ số giữa chiều cao và trọng lượng cơ thể) nằm trong mức bình thường (từ 18,5 đến 24,9), nhưng họ lại có nguy cơ cao hơn gấp 3 lần mắc bệnh tim mạch, tiểu đường và khả năng tử vong sớm vì những bất thường trong sự trao đổi chất của cơ thể.

Những người này thường có huyết áp cao và yếu tố kháng insulin. Ngược lại, những người tuy béo mập nhưng có sự trao đổi chất bình thường, các nguy cơ nói trên chỉ cao hơn người bình thường có 25% thôi.

Những lợi ích tuyệt vời mà chỉ những cô nàng

Các nhà khoa học kết luận rằng đối với những người có trọng lượng bình thường, sự tích tụ mỡ ở phần dưới cơ thể có tác dụng bảo vệ khỏi những rối loạn về sự trao đổi chất. Khi mỡ tích tụ ở đùi và mông, nó sẽ ở yên tại đấy, nếu mỡ tích tụ nơi khác, các hoạt động trao đổi chất sẽ mang mỡ đến những nơi nguy hiểm như quanh tim hay gan. Điều này sẽ làm động mạch vành của tim bị giòn và hẹp dần do đóng các váng mỡ, gan cũng bị nhiễm mỡ.

Sinh con thông minh hơn

Nghiên cứu của giáo sư Will Lassek tại Đại học Pittsburgh (Mỹ) nêu khả năng phụ nữ mông to thường sinh con thông minh hơn so với những người có số đo vòng 3 khiêm tốn.

Những lợi ích tuyệt vời mà chỉ những cô nàng

Theo đó, giáo sư Lassek giải thích rằng: "Hệ thần kinh của chúng ta vốn cần rất nhiều mỡ. Phần mỡ ở mông lại giàu docosahexaenoic acid (DHA) - một thành phần đặc biệt quan trọng trong não người. Vì thế phụ nữ mông to có nhiều mỡ hơn sẽ sinh ra những đứa trẻ thông minh, sáng dạ hơn."

Ngoài việc cung cấp dinh dưỡng qua sữa mẹ, các tế bào mỡ trong thời gian mang thai cũng được huy động nhiệt tình để giúp bào thai hấp thu chất dinh dưỡng. Càng nhiều mỡ, con càng hấp thu được nhiều dưỡng chất, não bộ theo đó cũng phát triển hơn.

Quan điểm tương tự cũng từng được đề cập trong quyển sách Đường cong: Nguồn gốc và năng lực hình thể của phụ nữ từng được giới thiệu tại Đại học Cambridge (Anh).

Sống thọ hơn

Người có vòng 3 ngoại cỡ ngoài việc thông minh, ít khả năng mắc các bệnh nguy hiểm thì sức khỏe và tuổi thọ của họ cũng "vượt trội" hơn hẳn.

Những lợi ích tuyệt vời mà chỉ những cô nàng

Các nhà khoa học ở Viện Y tế dự phòng Đan Mạch đã phát hiện thấy rằng mỡ ở mông có chứa chất chống viêm tự nhiên rất quý giá - adiponectin có tác dụng bảo vệ các mạch máu khỏi bị thương tổn.  

Trong một hạng mục nghiên cứu so sánh hai nhóm người có vòng 3 "siêu to" và "siêu nhỏ" cho thấy, tỷ lệ sống thọ của nhóm "siêu to" cao hơn 87%, nguy cơ mắc bệnh động mạch vành thấp hơn 86%, nguy cơ mắc bệnh tim cũng ít hơn 46%. Như vậy, việc sở hữu mông to không chỉ giúp phụ nữ hấp dẫn hơn trong mắt cánh mày râu mà còn thể hiện dấu hiệu tích cực về sức khỏe giúp họ sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn.

Tổng hợp

Ảnh: Internet