Chuyện phòng the 03: Những lợi ích không ngờ khi làm "chuyện ấy" vào mỗi buổi sáng

24/08/2018, 19:00 GMT+07:00

Mỗi buổi sáng thức dậy được ôm chặt người mình yêu vào lòng là niềm hạnh phúc vô bờ, nhưng nó sẽ còn tuyệt vời hơn khi cả hai cùng "khởi động' chào sớm mai

Trong giấc ngủ, chức năng sinh lý của cơ thể sẽ ở trong trạng thái xuống dốc. Quan hệ tình dục vào buổi sáng có thể giúp bạn “thức tỉnh” hoàn toàn sau một giấc ngủ dài, giải quyết một loạt vấn đề đang ứ đọng. 

1. “Sex” giúp thay đổi tâm trạng tích cực hơn

Khi “yêu” cơ thể sẽ giải phóng oxytocin - một loại hormone hạnh phúc, chính điều này giúp chúng ta giảm căng thẳng, lo âu và buồn phiền. Nếu quan hệ tinh dục trước khi bắt đầu đi làm, chúng ta sẽ không bị phân tâm bởi hàng loạt các tin tức từ truyền hình, báo chí, internet cùng hàng đống công việc khác.


Hãy tập "yêu" vào mỗi sáng cho ngày dài năng động đi nào!
Hãy tập "yêu" vào mỗi sáng cho ngày dài năng động đi nào!

Thời điểm này, linh hồn của bạn nằm trọn trong cơ thể, bạn sẽ cảm nhận chân thực nhất, sâu sắc nhất được những “chuyển động” của chàng. 

2. “Yêu” đúng cách giúp trẻ hóa làn da 

Theo một nghiên cứu của Anh, yêu vào buổi sáng đều đặn giúp trẻ hóa khuôn mặt từ 5 - 7 tuổi. Lý do đơn giản là cơ thể sản xuất endorphin - hormone của niềm vui hạnh phúc. Trong khi quan hệ, có nhiều phản ứng sinh học khác nhau xảy ra, trong đó có sự gia tăng độ đàn hồi của da.


Điều tuyệt vời khi mỗi sớm mai thức giấc đều có người thương bên cạnh.
Điều tuyệt vời khi mỗi sớm mai thức giấc đều có người thương bên cạnh.

Khuôn mặt bạn lúc này sẽ trở nên hồng hào và rạng rỡ làn da căng mịn, tràn đầy sức sống, giảm nguy cơ lão hóa da, ngoài ra giúp mái tóc bóng mượt, mềm mại hơn và bạn sẽ quyến rũ, tự tin hơn mỗi ngày.

3. Giảm cân ngay trên giường

Chu kỳ hormone của một người đàn ông bình thường thay đổi trong suốt cả ngày. Đối với hầu hết đàn ông, lượng testosterone của họ vào buổi sáng (từ 4 - 6 giờ) là cao nhất, cộng thêm với một đêm được nghỉ ngơi đầy đủ, vào buổi sáng, người đàn ông sẽ trở nên tự tin và sung mãn nhất. Chính lúc này, “cỗ máy” đã được lên dây sẵn, chỉ chờ chỗ “vận hành” tối đa công suất thôi.


"Yêu" đúng thời điểm x2 "hiệu năng" mỗi ngày. 
"Yêu" đúng thời điểm x2 "hiệu năng" mỗi ngày. 

Theo nghiên cứu của Medical Daily thì trung bình người đàn ông tiêu tốn khoảng 4,2 calo mỗi phút và người phụ nữ là 3,1 calo mỗi phút trong khi quan hệ tình duc. Vì thế, “sex” được xem như kiểu luyện tập vì giúp đốt cháy năng lượng.

Những giây phút thật cuồng nhiệt với người yêu vào buổi sáng sẽ khiến bạn “nạp đầy pin” để đối mặt với một ngày làm việc căng thẳng. Lượng endorphin tiết ra trong quá trình ân ái có thể khiến cho bạn tràn cảm thấy đầy năng lượng, tự tin và thêm yêu đời trước ngày dài. 

HẠNH HẠNH - Theo yan.thethaovanhoa.vn