Lời hứa của thầy Park đến tuyển VN khiến CĐV ấm lòng và vững tin vào 1 mùa Asian Cup thành công

24/12/2018, 08:20 GMT+07:00

Những chia sẻ của HLV Park Hang Seo về những thành công đã đạt được cùng tuyển Việt Nam và trăn trở cho nhiều bước ngoặt phía trước đủ để thấy tâm huyết của vị chiến lược gia người Hàn này dành cho bóng đá nước ta.

Trước khi lên đường trở về Hàn Quốc để tham dự trận bóng đá từ thiện tại quê nhà, chiều ngày 22/12, HLV Park Hang Seo đã cùng các cầu thủ trong đội tuyển quốc gia Việt Nam có buổi gặp mặt với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Tập thể đội tuyển đã được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất, riêng thầy Park được tặng Huân chương Hữu nghị. Đây được xem là một sự kiện góp phần làm tăng cường quan hệ song phương của hai nước thông qua bóng đá, đúng như lời HLV Park Hang Seo đã phát biểu trong buổi lễ này.


HLV Park Hang Seo nhận Huân chương Hữu nghị từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
HLV Park Hang Seo nhận Huân chương Hữu nghị từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

“Tôi và đội tuyển Việt Nam sẽ hướng tới mục tiêu cao hơn là vô địch châu Á. Tôi và các cầu thủ sẽ nỗ lực để đạt được mục tiêu này”, HLV Park Hang Seo chia sẻ về tinh thần của toàn đội bóng cho những mục tiêu sắp tới.

Đêm cùng ngày, HLV Park Hang Seo đã lên máy bay trở về Hàn Quốc để tham dự trận bóng từ thiện do cựu danh thủ Hong Myung-bo tổ chức mang tên “Chia sẻ giấc mơ”. Trận đấu giữa đội bóng Những ngôi sao K-League và đội tuyển World Cup 2002 diễn ra tại nhà thi đấu Hwajeong. Kết quả chung cuộc là 10-9 nghiêng về đội Những ngôi sao K-League.


Thầy Park có những chia sẻ khiến người hâm mộ ấm lòng.
Thầy Park có những chia sẻ khiến người hâm mộ ấm lòng.

Tại sự kiện bóng đá thường niên lớn được tổ chức để ủng hộ cho người nghèo và các bệnh nhân ung thư Hàn Quốc này, thầy Park cũng nói về thành công của mình ở Việt Nam cũng như những trăn trở trong lòng:

“Tôi có một năm đầy thành công với bóng đá Việt Nam, nhưng tôi không phải là ngôi sao duy nhất, bởi Ban huấn luyện và toàn bộ các cầu thủ đã giúp tôi rất nhiều. Và tôi cũng từng đùa rằng đã rất nhiều người phải bỏ cuộc, mới đến lượt chúng ta đăng quang. Chiếc ghế HLV ở Việt Nam khá khó khăn, nhưng tôi sẽ cố gắng để trụ lại ít nhất là cho đến hết hợp đồng. 

Đội U23 Việt Nam và ĐTQG Việt Nam có lịch dày đặc. Vừa kết thúc giải này, chúng tôi đã phải bắt tay ngay vào công tác chuẩn bị cho giải đấu sau. 

Là HLV trưởng ĐTQG Việt Nam, nhưng tôi lại là một người Hàn Quốc, do đó trách nhiệm có phần nặng nề hơn. Tôi luôn cố gắng làm tốt hơn nữa công việc của mình. Tôi cảm ơn Hàn Quốc, bởi ở AFF Cup, tôi nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ quê nhà”.

Những lời “tâm sự” của nhà cầm quân người Hàn không chỉ chạm đến trái tim người dân xứ sở kim chi, mà người hâm mộ Việt Nam cũng vô cùng ấm lòng, dành lời tri ân và cảm ơn sâu sắc đến HLV Park Hang Seo.


Người hâm mộ mong rằng thầy Park sẽ cùng tuyển Việt Nam vươn xa hơn nữa.
Người hâm mộ mong rằng thầy Park sẽ cùng tuyển Việt Nam vươn xa hơn nữa.

Đúng là, bóng đá Việt Nam trong suốt một năm qua đã mang đến nhiều điều bất ngờ và kì tích cho người hâm mộ. Thế nên, những gì HLV Park Hang Seo nhận được là hoàn toàn xứng đáng. Cùng chúc cho thầy Park sẽ cùng đội tuyển Việt Nam tiến thêm những bước xa hơn nữa trong những mục tiêu sắp đến nhé

(Ảnh: Tổng hợp)