Lời cuối cho em

14/11/2014, 14:00 GMT+07:00

Có lẽ anh chỉ là một cơn gió thoảng qua, có thể đưa em qua một vài chuỗi ngày buồn chán nào đó. Nhưng người đợi em nơi cuối con đường, sớm tối có thể ở bên chăm sóc, lo lắng cho em thì có lẽ anh không xứng đáng...

Mong rằng sau này em sẽ bớt buồn hơn, bớt giật mình thức giấc giữa đêm. Mong rằng sẽ có ai đó có thể gọi điện cho em mỗi lúc như vậy để em có thể yên tâm ngủ ngon. Mong rằng sẽ luôn có người chạy đến bên em khi em cần. Mong rằng sẽ có ai đó thật sự yêu em có thể khiến em hạnh phúc. 

Mong rằng mỗi năm vào ngày sinh nhật em sẽ được tặng quà, ít nhất cũng là một bông hồng. Mong rằng em sẽ không phải khóc khi ngồi sau xe một ai đó. Mong rằng những gì anh làm hôm nay có thể mang lại cho em một chút phước lành mai sau. Mong rằng mọi điều anh nói anh có thể làm được.

Nhưng sao khó quá... Em từng hỏi rằng anh có bao giờ khóc vì em. Anh sẽ trả lời bây giờ rằng anh không khóc được. Nước mắt anh không chảy nhưng máu trong cơ thể anh cứ thế tuôn ra ngoài. Giờ thì có lẽ máu của anh cũng chẳng còn nhiều để mà cứ thế chảy ra nữa. Song Ngư vốn cần tình cảm. Em biết điều đó nhưng em vẫn thờ ơ với điều đó. Anh biết em có lý do riêng. Nhưng với người ta, em cho họ hàng vạn cơ hội để rồi họ vẫn làm em đau. Còn anh, em khiến anh tổn thương nhưng chưa bao giờ anh có một cơ hội ôm em một cách thật sự.

Có lẽ anh chỉ là một cơn gió thoảng qua, có thể đưa em qua một vài chuỗi ngày buồn chán nào đó. Nhưng người đợi em nơi cuối con đường, sớm tối có thể ở bên chăm sóc, lo lắng cho em thì có lẽ anh không xứng đáng. Và khi em đọc được dòng chữ này thì sẽ chẳng còn anh ở bên em nữa. Chỉ còn một cái bóng vô hồn suốt ngày lang thang thơ thẩn thôi. Xin lỗi em vì tất cả, vì đã làm phiền cuộc sống của em suốt thời gian qua. Có lẽ một ngày nào đó anh sẽ chọn cái con đường mà anh đã từng nói muôn đời không được siêu thoát. Có thể ngày đó anh sẽ trở thành một cái bóng lang thang thật sự mà không ai có thể nhìn thấy anh.

Nhưng ít ra trước khi chọn con đường đó anh sẽ bằng mọi cách tích cho em càng nhiều thiện căn càng tốt. Ít ra thì anh cũng làm được điều mà anh không bao giờ hối tiếc. Đó là yêu em... Tạm biệt em!

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Kudo Shinichi, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!