Cô giáo của 6 học sinh đuối nước khóc nghẹn: "Sáng các em còn đến chúc Tết mà chiều đã gặp nạn"

10/02/2019, 10:50 GMT+07:00

Chứng kiến thi thể từng học trò được đưa lên từ dưới lòng biển, "người mẹ thứ hai" của các em không thể cầm được nước mắt.

Chiều ngày 8/2 (tức mùng 4 Tết), Chủ tịch UBND xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam - ông Phan Phước Đồng đã lên tiếng xác nhận trên địa bản xã xảy ra vụ việc 4 học sinh tử vong cùng 2 em bị mất tích khi đi tắm biển.

Cho tới tận chiều 9/2 (tức mùng 5 Tết), người thân của 2 nam học sinh mất tích vẫn túc trực trên bãi biển Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Họ liên tục thắp hương cầu khấn, mong tìm thấy được thi thể của các em để đưa về nhà an táng. Tới 6h sáng ngày 10/2 (tức mùng 6 Tết), thi thể của 2 em đã được tìm thấy và giao cho người nhà đem về làm các thủ tục mai táng.

Làng quê nghèo từ lúc sự việc đau buồn xảy ra tới nay luôn bị bao phủ trong bầu không khí u ám, ai tới cũng phải rơi nước mắt trước những hình ảnh cờ tang, khăn tang phủ trắng cả con đường.


Gia đình hai em học sinh mất tích lập bàn thờ thắp hương ngay trên bờ biển trước khi thi thể các em được tìm thấy 
Gia đình hai em học sinh mất tích lập bàn thờ thắp hương ngay trên bờ biển trước khi thi thể các em được tìm thấy 

Tới viếng thăm và tiễn đưa các nạn nhân về nơi an nghỉ cuối cùng có nhóm học sinh cùng lớp, cùng trường với các em. Tất cả đều lặng lẽ xếp hàng, tay run rẩy cầm nén hương chờ vào viếng các bạn. Em Nguyễn Thị Kiều - một bạn học cùng lớp của các nạn nhân cho biết em và Thúy (một trong 6 học sinh tử vong vì đuối nước) là bạn thân của nhau từ bé, chuyện vui, buồn gì cũng chia sẻ cho nhau nghe. Khóc nấc lên khi kể về người bạn của mình, Kiều chia sẻ: "Em không thể tin rằng Thúy lại ra đi đột ngột đến như vậy. Bạn ấy còn trẻ quá, không biết ba mẹ của bạn sẽ chịu đựng nỗi đau, niềm mất mát này như thế nào."


Mẹ của em Thúy - một trong 4 học sinh tử nạn khóc ngất khi nghe tin dữ của con mình 
Mẹ của em Thúy - một trong 4 học sinh tử nạn khóc ngất khi nghe tin dữ của con mình 

Được biết sáng ngày 8/2 (tức mùng 4 Tết), cả lớp tập hợp nhau đi thăm chúc Tết các thầy cô. Tới chiều khi đi thăm nhà các thầy cô xong, nhóm 8 em học sinh này tách nhau ra đi tới biển chơi và không may gặp nạn. 

Cô Nguyễn Thị Phương Thúy - cô giáo chủ nhiệm lớp 9/1, trường Trung học cơ sở Nguyễn Duy Hiệu, xã Bình Định Bắc, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam cũng hết sức bất ngờ khi nghe được tin nhóm học sinh của lớp mình gặp tai nạn. Lặng lẽ tới từng nhà thắp hương cho các em học trò xấu số của mình, cô cũng không kìm nổi những giọt nước mắt: "Cả lớp chỉ có 27 học sinh, vậy mà chỉ trong tích tắc 6 em đã ra đi mãi mãi. Là giáo viên chủ nhiệm của các em, ai mà không đau xót chứ. Cả 6 em đều là những học sinh ngoan hiền, các em mất đi khiến tôi đau đớn như thể mất đi những đứa con ngoan hiền, thân thương của mình vậy".


Không khí tang thương bao trùm lên ngôi nhà của các nạn nhân tử nạn chiều mùng 4 Tết
Không khí tang thương bao trùm lên ngôi nhà của các nạn nhân tử nạn chiều mùng 4 Tết

Cô Thúy kể lại rằng sau khi nhận được thông tin học sinh của mình bị đuối nước vào chiều mùng 4 Tết, chân tay cô như rụng rời. Quá bàng hoàng tới mức không thể tự đi xe máy được, cô đành nhờ chồng tức tốc chở mình xuống khu vực biển Bình Minh nơi các em gặp nạn. Chứng kiến thi thể của từng học trò được đưa lên từ dưới lòng biển, "người mẹ thứ hai" của các em không thể cầm được nước mắt.

Cô nghẹn ngào chia sẻ rằng chỉ mới sáng hôm qua (ngày mùng 4 Tết), các em còn tới nhà chúc Tết thì buổi chiều cô đã nhận được tin học trò của mình bị đuối nước, trong đó có 4 em đã tử vong, 2 em còn mất tích và 1 em đang trong tình trạng nguy kịch. Cũng giống như cha mẹ các em, cô giáo trẻ cũng gần như kiệt sức vì đau xót, khóc thương cho học trò của mình.


Đường làng, ngõ xóm cũng bị phủ lên sự u buồn trước sự ra đi bất ngờ của các em học sinh 
Đường làng, ngõ xóm cũng bị phủ lên sự u buồn trước sự ra đi bất ngờ của các em học sinh 

Gia đình các em học sinh tử nạn cũng chưa thể tin nổi rằng con mình đã ra đi mãi mãi khi còn quá trẻ như vậy. Bà Trần Thị Phong - một người họ hàng của hai em Nguyễn Văn Ý và Trần Thị Thúy nghẹn ngào kể lại: "Thương tâm quá. Bà nội của Ý vừa mất cách đây 7 tháng. Cha mẹ cháu làm nông nuôi 7 người con ai cũng được học hành đến nơi đến chốn cả. Nhà chỉ có cháu Ý là con út và học rất giỏi, ngoan ngoãn, siêng năng. Còn cháu Thúy thì mẹ cháu chỉ mới sinh được 1 tháng 10 ngày. Ban đầu ba mẹ cháu đã không cho đi chơi rồi, nhưng nó năn nỉ mãi nên đành phải đồng ý. Cháu nói đi Hội An chơi chứ không đi xuống biển dưới đó. Rồi 5 giờ chiều họ báo tin con chết, cha mẹ cháu xỉu hết trơn".

Thầy Nguyễn Tấn Sỹ - hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Duy Hiệu cho biết từ khi nhận được hung tin, các thầy cô đã cùng quyên góp tiền rồi phân công nhau túc trực, hỗ trợ các gia đình lo việc hậu sự cũng như cử người ra biển chờ tin tức của 2 em mất tích. Riêng cô Thúy thì chạy hết nhà này tới nhà khác để động viên cha mẹ của 6 em học sinh gặp nạn.


Người dân đặt thùng quyên góp để hỗ trợ gia đình các em học sinh gặp nạn 
Người dân đặt thùng quyên góp để hỗ trợ gia đình các em học sinh gặp nạn 

Thầy Sỹ cho biết thêm: "6 học sinh tử nạn là nỗi mất mát vô cùng lớn đối với nhà trường. Là thầy cô của các em, chúng tôi rất đau lòng trước sự việc lần này. Hiện nhà trường đã hỗ trợ cho mỗi em thiệt mạng 2,3 triệu đồng và tới tận nhà để chia sẻ nỗi mất mát với gia đình các em".

Liên quan đến sự việc, sáng 10/2, ông Phan Phước Đồng, Chủ tịch UBND xã Bình Minh (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), cho biết người dân và lực lượng chức năng đã tìm được thi thể 2 em Nguyễn Đức Hoàng và Mai Văn Công (cùng SN 2004; cùng ngụ thôn Đồng Dương, xã Bình Định Bắc).

Thi thể 2 em học sinh trên được tìm thấy khi trôi vào bãi biển thuộc thôn 6 xã Bình Dương (huyện Thăng Bình) vào buổi sáng cùng ngày, cách nhau khoảng 1 km.

Tổng hợp

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!