Sự ra đi đau lòng của nữ sinh ship gà: Cạm bẫy nguy hiểm từ những cuộc gọi "mờ ám"

09:00 13/02/2019

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng đang rất quan tâm tới vụ việc nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên, sinh năm 1997, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đi giao gà cho mẹ sau đó bị nhóm đối tượng bắt cóc, hãm hại.

Thông tin ban đầu do cơ quan công an cung cấp cho thấy một nghi can tên Vương Văn Hùng, sinh năm 1984, trú tại phương Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, quê ở Kinh Môn, Hải Dương đã bị bắt giữ. Trước đó, Hùng sống lang thang ở nhiều nơi và đã từng có nhiều tiền án, tiền sự.


Chân dung kẻ thủ ác Vương Văn Hùng 
Chân dung kẻ thủ ác Vương Văn Hùng 

Tại cơ quan công an, Hùng khai nhận trước đó đi chợ Mường Thanh và nhìn thấy cô nữ sinh xinh xắn đang phụ bán gà cùng mẹ nên đã tới lân la xin số điện thoại để "đặt số lượng lớn". Đối tượng này sau đó đã về bàn bạc với 4 đối tượng khác, gọi điện thoại cho Duyên và đặt mua 10 con gà lúc 18h ngày 4/2 và yêu cầu nạn nhân giao tới khu vực chợ C13, phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ, giáp với khu vực nơi thi thể nạn nhân sau đó được phát hiện. 


Cô nữ sinh 22 tuổi bị nhóm kẻ xấu lợi dụng gọi giao gà sau đó bị sát hại chiều 30 Tết
Cô nữ sinh 22 tuổi bị nhóm kẻ xấu lợi dụng gọi giao gà sau đó bị sát hại chiều 30 Tết

Điểm đáng chú ý trong vụ án này chính là việc chúng gọi điện cho Duyên đặt giao hàng tới một địa điểm rất bình thường, tuy nhiên khi nạn nhân tới nơi thì chúng lại yêu cầu cô di chuyển thêm tới một địa điểm khác để dễ bề ra tay với cô gái trẻ. Do không cảnh giác, nạn nhân đã tin tưởng đi theo hướng dẫn và bị nhóm đối tượng xấu khống chế, bắt cóc và hãm hại.

Từ sự việc đau lòng trên, tất cả mọi người, đặc biệt là những người đi giao hàng nên cảnh giác khi đi giao hàng. Khi nhận được các yêu cầu giao hàng ở những nơi vắng vẻ, ít người qua lại, cần khéo léo tìm lý do để trì hoãn hoặc thông báo nhờ giúp đỡ. Nếu được, cần yêu cầu đầu mối đặt mua chuyển tới nơi dễ tìm, đông người qua lại để nhận được sự hỗ trợ khi cần. 


Hình ảnh cuối cùng của Duyên trước khi đem gà đi giao cho nhóm những kẻ xấu
Hình ảnh cuối cùng của Duyên trước khi đem gà đi giao cho nhóm những kẻ xấu

Trong các trường hợp buộc phải đi vào khu vực vắng vẻ thì trước khi di chuyển, người giao hàng cần phải bật định vị điện thoại, gọi điện thoại cho người thân để thông báo rõ ràng về vị trí cũng như tình hình khi đó. Đồng thời, với các yêu cầu chuyển địa điểm tới vị trí không rõ thì cũng nên cảnh giác, nếu phát hiện khả nghi thì nên từ chối di chuyển tiếp và nhờ sự giúp đỡ của những người xung quanh. 

Tổng hợp 

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!