Đừng dại mà dùng điện thoại khi đang lái xe nếu bạn không muốn nhận lấy hậu quả thảm thương như này

10/01/2018, 07:20 GMT+07:00

Tai nạn giao thông do vừa lái xe vừa xem điện thoại đã không còn là chuyện hiếm. Song dường như những người này vẫn chưa hề biết sợ trước những hậu quả của nó.

"Tiền mất, tật mang" luôn là cái kết chính xác nhất cho những người có thói quen vừa lái xe vừa xem điện thoại. Tuy vậy họ vẫn hiên ngang đi trên đường đông đúc.

Vừa xem điện thoại vừa lái xe vốn là một thói quen thường thấy ở hầu hết tất cả mọi người, thế nhưng nếu bạn không muốn nhận lấy hậu quả thảm thương thì hãy bỏ ngay thói quen đó vì quả thật đây là một hành động hết sức nguy hiểm.

Đã có rất nhiều vụ tai nạn giao thông xảy đến với những người có thói quen tưởng chừng đơn giản này. Tại Tân Bắc, Đài Loan, một chàng thanh niên họ Lý trong lúc điều khiển xe máy trên đường đã không chú tâm vào việc lái xe, ngược lại người này còn vừa di chuyển vừa xem điện thoại hết sức "chăm chú".


Người thanh niên họ Lý vừa lái xe vừa xem điện thoại
Người thanh niên họ Lý vừa lái xe vừa xem điện thoại

Và hậu quả là do không chú ý vào các phương tiện đang lưu thông phía trước đó, anh Lý đã đâm thẳng vào đuôi một chiếc xe buýt. Cú đâm trực diện đã khiến người này bị thương nặng ở vùng mặt, mũi. Ngay sau đó anh ta đã được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu. 

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, anh Lý đã vô cùng tức giận và nói sẽ kiện người tài xế xe buýt ra tòa. Anh ta nói: "Là do chiếc xe buýt phanh gấp nên mới hại tôi ra nông nỗi này. Đợi khi vết thương lành hẳn, tôi nhất định sẽ kiện tài xế xe buýt ra tòa".  Tuy nhiên khi cảnh sát địa phương kiểm tra camera giám sát tại khu vực xảy ra tai nạn, phát hiện lỗi là do anh Lý không tập trung vào việc lái xe mà vừa đi vừa xem điện thoại, anh ta không những không được bênh vực mà còn bị phạt khá nặng.  


Kết quả người này đã đâm thẳng vào đuôi chiếc xe buýt phía trước
Kết quả người này đã đâm thẳng vào đuôi chiếc xe buýt phía trước

Hay như mới đây tại Trung Quốc, camera giao thông cũng đã ghi lại được hình ảnh một người phụ nữa vừa lái xe điện vừa xem điện thoại đã đâm thẳng vào đuôi xe tải đang dừng trên đường. May mắn rằng chiếc xe tải đang đậu trên đường chứ không phải đang di chuyển nên không xảy ra tai nạn nghiêm trọng.


Cô gái đâm sầm vào ô tô do vừa lái xe vừa xem điện thoại

Tuy nhiên người phụ nữ mặc áo trắng cũng đã bị thương, chiếc xe điện được cô lái sau khi đâm phải đuôi xe tải đã vỡ phần đầu phía trước, về phần cô gái này cũng phải nằm dưới đất một vài phút sau mới đứng dậy được.


Đoạn video ghi lại cú ngã kinh hoàng do vừa lái xe vừa xem điện thoại

Còn nữ sinh trong đoạn clip được camera ghi lại này lại nhận số phận thảm thương hơn chỉ vì vừa lái xe, vừa mải mê xem điện thoại, cô đã lao thẳng đầu vào cột điện trên đường. Khi cú va chạm xảy ra do cô gái đi xe khá nhanh nên đã đâm sầm vào cột điện. Cú va chạm quá mạnh khiến cô nữ sinh nằm hẳn xuống đường và phải nhờ đến sự trợ giúp của bạn bè mình và người đi đường.

Chưa nói đến những thiệt hại về tài sản nhưng những cú va chạm để đời này có lẽ đã đủ khiến cho các nhân vật chính bị một phen khiếp vía, tiền mất, tật mang và chắc chắn từ nay về sau họ sẽ không bao giờ dám vừa lái xe vừa mải mê xem điện thoại nữa.

Nguồn: Tổng hợp